Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy Hành trình khởi nghiệp không nhiều hoa hồng

Ấn tượng ban đầu khi trò chuyện với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy, Giám đốc điều hành Công ty TNHH TM DV SX Mỹ Phẩm M.A.I Việt Nam (M.A.I Việt Nam) chính là vẻ ngoài trẻ trung và một nguồn năng lượng tích cực lôi cuốn người đối diện khi chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của chính mình.

Khởi nghiệp không nhiều “hoa hồng”

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy bắt đầu chia sẻ về câu chuyện của mình bằng 2 chữ “tình cờ”. Tức là ngay từ đầu nữ doanh nhân không hề nghĩ mình sẽ làm kinh doanh, mà lại là kinh doanh mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên ở quê hương của mình.

“Do cơ địa của chồng mình dễ sinh mụn nên mình đã dẫn anh nhà đi điều trị ở nhiều nơi từ phòng khám tư nhân cho đến các bệnh viện. Chi phí bỏ ra không nhỏ nhưng tình trạng mụn cải thiện không như mong đợi. Tình cờ, một người dì trong gia đình cho dùng thử một loại thuốc Nam pha chế từ các loại thảo dược quen thuộc như gừng, diếp cá… khá nổi tiếng tại quê nhà. Khá bất ngờ trong vòng 10 ngày, da chồng mình đã cải thiện rất rõ” – chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy tâm sự.

Sau đó, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy tặng một số ống sản phẩm cho bạn bè và người thân dùng thử xem mức độ hiệu quả như thế nào. Sau 2 tuần thử nghiệm, hơn 50 ống sản phẩm được tặng thì toàn bộ đều nhận được phản hồi tích cực, là động lực để chị bắt tay vào sản xuất và kinh doanh sản phẩm này.

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy: Hành trình khởi nghiệp không nhiều “hoa hồng” - 1

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy – Giám đốc Công ty M.A.I Việt Nam

Tiếp sau đó là những chuỗi ngày khó khăn mới thực sự bắt đầu. Thân nữ một mình khởi nghiệp, dù có sự trợ giúp của người thân, bạn bè nhưng với tính cách cầu toàn, đã làm gì thì phải làm thật chỉn chu, đặc biệt trong sản phẩm mỹ phẩm cải thiện da cho mọi người thì càng phải cẩn trọng, hầu hết mọi công việc giai đoạn đầu khởi nghiệp đều do một tay chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy với sự giúp sức từ chồng lo từ việc lựa chọn nguyên liệu, tìm nhân công, nhà xưởng, mua máy móc thiết bị sản xuất cho đến khâu kiểm định chất lượng sản phẩm, bán hàng…

Người ta hay nói rằng, chẳng có con đường tới thành công nào trải đầy hoa hồng. Và con đường khởi nghiệp của chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy cũng vậy, những ngày tháng đầu tiên khó khăn, thử thách, áp lực có thể đè bẹp một người phụ nữ chân yếu tay mềm lần đầu tiên kinh doanh bất cứ lúc nào. Vậy điều gì đã tạo nên một nữ doanh nhân tràn đầy năng lượng và sự tự tin ngày hôm nay?

Kinh doanh bằng sự tử tế

Kể về những khó khăn và bài học mà bạn ấy có được trên hành trình khởi nghiệp nhiều hơn những thành tựu có được với công ty M.A.I Việt Nam và sản phẩm Dr Mai. Không phải vì Thúy không thích thành tích hay sự yêu mến của mọi người, mà là vì cô gái 9X ấy khiêm tốn cho rằng, bản thân và sản phẩm của mình còn phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để đáp lại sự tin tưởng yêu thương của khách hàng.

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy: Hành trình khởi nghiệp không nhiều “hoa hồng” - 2

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy trong buổi họp các cấp cao đầu năm 2021

Và doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy cũng là người tiên phong trong mảng kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm theo hướng thiên nhiên. Sự tử tế của cô gái ấy đến từ trăn trở làm sao để mang đến cho người tiêu dùng một sản phẩm chăm sóc da hiệu quả nhưng thực sự an toàn. Để có thể đảm bảo được chất lượng sản phẩm, chị và các cộng sự tại M.A.I Việt Nam tự tay lựa chọn các nguyên liệu sạch, đầu tư dây chuyền máy móc hiện đại cho khâu sản xuất, kiểm định chất lượng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng. Sau thành công của Dr Mai, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy không ngừng mạnh tay đầu tư các dòng sản phẩm chăm sóc da như M2 , Secret of Cactus để gia tăng tập khách hàng trong tương lai.

Điều đặc biệt, chẳng có sự đáng tự hào nào lớn hơn việc một người con mang sản phẩm gia truyền của quê hương đến với nhiều người và giúp họ cải thiện sức khỏe, cuộc sống. Chính yếu tố đó giúp cho chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy vững bước trên con đường kinh doanh đầy thử thách nhưng cũng hạnh phúc vì sản phẩm của mình giúp được nhiều người. Đặc biệt mỗi năm, chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy đều dành 1 quỹ thường niên để tổ chức các chương trình từ thiện để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương để cùng góp sức cho sự phát triển của nơi đây.

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy: Hành trình khởi nghiệp không nhiều “hoa hồng” - 3

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy và chồng trong hoạt động từ thiện Tết 2021

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy: Hành trình khởi nghiệp không nhiều “hoa hồng” - 4

Doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy: Hành trình khởi nghiệp không nhiều “hoa hồng” - 5

Chị Nguyễn Thị Ngọc Thúy tại event do công ty M.A.I Việt Nam tổ chức

Cuộc trò chuyện với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Ngọc Thúy khép lại bằng những dự định muốn làm trong năm 2021 đầy thử thách nhưng cũng không ít cơ hội. Và hơn hết câu chuyện của chị khiến mỗi chúng ta tin rằng, sự tử tế sẽ đưa bạn đến cái đích của thành công bền vững và hạnh phúc trọn vẹn, dù bạn làm bất cứ ngành nghề gì.

41 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan