CEO Becosmetic Trần Hà Quang: Nếu không hành động, thành công sẽ không bao giờ đến

Nghỉ học ĐH Ngoại thương khi học đến năm 3, Trần Hà Quang chọn cho mình con đường lập nghiệp bằng chính những trải nghiệm kinh doanh thực tế.

Những lần vấp ngã tạo nên tôi của ngày hôm nay

Học xong năm thứ 3 đại học Ngoại Thương, Trần Hà Quang có một quyết định táo bạo: Bảo lưu kết quả học và ra đời kiếm tiền. Khỏi phải nói mọi người xung quanh anh đã sốc như thế nào vì anh đi ngược lại số đông, rời bỏ ngôi trường nhiều người ao ước lúc bấy giờ. Bỏ ngoài tai tất cả, Hà Quang chỉ tự nhủ: “Tôi muốn học thêm ở trường đời”.

CEO Becosmetic Trần Hà Quang: “Nếu không hành động, thành công sẽ không bao giờ đến” - 1

Trần Hà Quang chọn con đường đi khác biệt để tạo dựng sự nghiệp

Thực ra Hà Quang nhen nhóm đam mê kinh doanh từ năm anh 18 tuổi, khi tìm thấy chân lý của mình trong cuốn sách “Cha Giàu Cha Nghèo” của tác giả Robert Kiyosaki. Lớn lên trong một gia đình công chức nghèo, cha mẹ thường xuyên cãi nhau vì tiền khiến chàng trai trẻ muốn trở nên giàu có, xây dựng được một tổ ấm hạnh phúc đầy đủ. Hơn nữa, anh muốn thay đổi cá tính hướng nội, tự ti của mình để trở thành một doanh nhân mạnh mẽ thành công trong cuộc sống.

Trong những năm học Đại học, anh cũng làm đủ mọi nghề từ bán bánh kẹo khắp Hà Nội, bán khóa học tiếng Anh, bán mỹ phẩm… với số tiền tiêu vặt 400.000 đồng mỗi tháng làm vốn. Vì chỉ có bắt tay vào thực tế, tiếp xúc với khách hàng mới hiểu được bản chất cốt lõi của kinh doanh là gì.

Hết năm thứ 3, khi đã có một lượng kiến thức ổn về kinh tế, Hà Quang quyết tâm ngừng hẳn việc học để tập trung vào việc kinh doanh quán cafe take away. Kết quả dự án lớn đầu tiên thất bại. Ước mơ làm giàu cứ sục sôi nhưng liên tiếp vấp ngã, cộng thêm áp lực khi nhìn thấy các bạn đồng trang lứa tốt nghiệp đi làm thu nhập hàng tháng 10-20 triệu đồng khiến Hà Quang hoang mang: “Tôi có tham vọng lớn, nhưng tôi thất bại rất nhiều, nhiều tới nỗi tôi nghi ngờ rằng liệu con đường mình chọn có chính xác hay không”. Nhưng anh chọn tiếp tục.

Affiliate Marketing – Cánh cửa mở ra chân trời mới

Ánh sáng đến với Trần Hà Quang khi anh biết đến Affiliate Marketing qua một lần tham gia hội thảo về khởi nghiệp. Tại đây, anh đã hiểu được lý do tại sao mình và nhiều nhà bán hàng thất bại dù sản phẩm và dịch vụ của mình có chất lượng. Lý do nằm ở việc không tiếp thị được mặt hàng hiệu quả. Khách hàng không biết đến sản phẩm của mình thì dù nó tốt đến cỡ nào cũng vô dụng.

CEO Becosmetic Trần Hà Quang: “Nếu không hành động, thành công sẽ không bao giờ đến” - 2

Affiliate Marketing đã thay đổi tư duy kinh doanh của anh

Tận dụng ưu thế internet đang ngày càng phát triển, Hà Quang cùng hai người bạn đồng chí hướng bắt đầu kinh doanh online với start-up mỹ phẩm Becosmetic.vn. Khi đã nắm rõ mấu chốt vấn đề, tức thì mọi việc hanh thông, start-up của anh phát triển nhanh chóng. Chỉ sau 1 năm, Becosmetic đã đạt 120,000 lượt follow trên mạng xã hội Instagram, là địa chỉ mua sắm uy tín của giới trẻ yêu làm đẹp. Thu nhập hàng tháng với con số trong mơ, anh mua nhà mua xe, chứng minh được con đường mình đang đi là đúng đắn. Từ một chàng trai trẻ chật vật với việc kiếm tiền, Hà Quang đã trở thành một nhà kinh doanh thành công ở độ tuổi còn rất trẻ.

CEO Becosmetic Trần Hà Quang: “Nếu không hành động, thành công sẽ không bao giờ đến” - 3

Trần Hà Quang đạt được thành công sau những nỗ lực không mệt mỏi

Giờ đây, khi nghĩ về quãng đường 8 năm miệt mài trên con đường khởi nghiệp đầy gian truân, Trần Hà Quang lại cảm thấy xúc động và đúc kết ra một điều: “Có lẽ lý do để tôi đi tiếp đó là càng thất bại thì càng tiếp cận gần tới thành công còn nếu bỏ cuộc chính là thất bại thực sự, tôi không còn sự lựa chọn nào ngoài việc tiếp tục hành động.”

Hiện tại, ngoài việc mở rộng kinh doanh và xây dựng các dự án start-up ở nhiều lĩnh vực, Trần Hà Quang còn mở khóa học về Affiliate Marketing để chia sẻ những kinh nghiệm của mình cho các bạn trẻ đam mê khởi nghiệp. Bởi anh hiểu, có một người dẫn đường đúng đắn có thể rút ngắn quãng thời gian đến đích gấp nhiều lần.

CEO Becosmetic Trần Hà Quang: “Nếu không hành động, thành công sẽ không bao giờ đến” - 4

Trần Hà Quang chia sẻ những kinh nghiệm của mình qua các lớp học kinh doanh

Vị CEO trẻ cũng khuyến khích và tạo cơ hội cho các bạn trẻ phát triển tại công ty của mình. Anh không ngại tuyển dụng những bạn trẻ mới ra trường vì theo anh đội ngũ trẻ là lực lượng nhân sự năng động và có thể tạo nên sức mạnh chinh phục nhờ sự ham học hỏi của mình.

Anh cũng có lời khuyên cho các bạn trẻ rằng nếu muốn làm thì đừng nên ngần ngại, đừng chần chờ, hãy bắt tay ngay vào hành động, cũng đừng ngại thử mọi phương pháp để biết được điều gì là phù hợp và đúng đắn.

Các bạn hãy học, học từ kiến thức trên sách vở, học từ thực tế cuộc sống và những kinh nghiệm va vấp trên đường đời. Quan trọng nhất, đừng bao giờ sợ hãi thất bại, thì ắt thành công sẽ chờ đợi ở phía trước.”

58 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan