Google sản xuất smartphone tại Việt Nam

Việt Nam có thể chiếm vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển điện thoại thông minh của Google trong tương lai, bắt đầu với chiếc Pixel 4a.

Smartphone cấu hình ‘khủng’, pin sạc 40W, giá hơn 9 triệu đồng
VinSmart cán mốc hơn 1,2 triệu smartphone trong 17 tháng
Cuộc chơi smartphone giá rẻ phải thay đổi vì iPhone SE mới
Samsung tặng miễn phí smartphone cho người bị cách ly

Một bức ảnh chụp vỏ hộp chiếc smartphone Pixel 4a trên diễn đàn công nghệ hàng đầu cho biết thông tin được sản xuất tại Việt Nam. Đây là dòng điện thoại mới nhất của Google, cho ra mắt công chúng vào đầu tháng 8 năm nay sau nhiều lần trì hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19. Phụ kiện của Pixel 4a được sản xuất tại Trung Quốc.

Anh176.

Hình minh họa

Cách đây một năm, tờ Nikkei (Nhật Bản) đưa tin rằng Google đang tích cực dịch chuyển sản xuất điện thoại thông minh Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam nhằm giảm áp lực giá nhân công, chi phí thuế, cũng như ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung…

Dây chuyền sản xuất tại Việt Nam sẽ là một cấu phần quan trọng trong chiến lược phát triển điện thoại thông minh của Google, dự kiến cho ra từ 8 – 10 triệu chiếc mỗi năm.

Dù chiếm lĩnh thị phần nhỏ trong lĩnh vực sản xuất smartphone, nhưng tốc độ tăng trưởng của Google đang hết sức nhanh chóng trong những năm gần đây. Năm 2018, gã khổng lồ công nghệ xuất xưởng khoảng 4,7 triệu chiếc, 70% số này bán tại thị trường Mỹ.

Cũng theo Nikkei, Google đã chấp thuận để một nhà máy tại Vĩnh Phúc sản xuất smartphone cho hãng. Sản phẩm ban đầu là chiếc Pixel 4a và có thể mở rộng sang Pixel 5 vào tháng 10.

Những thông tin rò rỉ về chiếc Pixel 4a sản xuất tại Vĩnh Phúc lan truyền trên internet từ giữa tháng 5. Nguồn tin khi đó cho biết, đối tác của Google là một công ty đến từ Đài Loan, từng lắp ráp cho iPad cho Apple.

Ngày càng có nhiều ông lớn sản xuất điện tử lựa chọn Việt Nam là bến đỗ. Gần đây, các nhà sản xuất tai nghe Airpod cho Apple tại Việt Nam đăng tuyển thêm hàng nghìn công nhân. Trước đó, thành công của những Samsung, LG cũng đã được minh chứng qua kết quả kinh doanh theo thời gian.

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan