Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công

Chúng ta thường cho rằng bản thân chỉ thành công với những gì chúng ta yêu thích từ thuở bé, còn những điều khiến chúng ta ngần ngại, có lẽ cả đời này sẽ không thể đạt đến đỉnh cao. Điều này nghe có vẻ đúng đắn, nhưng tất nhiên không có điều gì là tuyệt đối, có một cô gái đã thành công từ điều mà cô ấy từng sợ hãi.

Đó chính là chị Phạm Thi Thi – nữ doanh nhân trẻ tuổi sở hữu chuỗi phòng khám thú y tại Sài Gòn.

Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công - 1

Thành công là khắc phục sợ hãi

Nhìn dáng vẻ nhanh nhẹn, nhiệt tình chăm sóc các bé thú cưng của chị Thi, ít ai tin được rằng chị từng là một cô gái rất sợ mèo, và dị ứng với lông mèo. Nhưng vì lớn lên trong một gia đình có nuôi mèo, chị chỉ sợ chứ không bao giờ ghét chúng, đâu đó chỉ là sự ngần ngại tiếp xúc.

Cho đến một lần nọ, chị vô tình nhìn thấy một con mèo hoang bị bỏ rơi tại một bãi rác, chị cố gạt nó ra khỏi suy nghĩ và nhanh chân bước tiếp. Thế nhưng, trái tim của chị lại không cho phép bản thân làm điều đó, chị đã cưu mang con mèo, và thầm nghĩ: “Nếu ai cũng lặng lẽ lướt qua như mình, thì ai sẽ là người chăm sóc cho những sinh linh ấy?”.

Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công - 2

Không dừng lại ở suy nghĩ, chị Thi bắt đầu hành động, và phòng khám thú y đầu tiên ra đời – là nơi cư trú của những chú thú cưng bị bỏ rơi, ở nơi đó, chúng được chăm sóc cẩn thận dưới bàn tay của chị Thi và những người cộng sự. Nếu không ai nhắc đến, có lẽ chị cũng quên rằng mình từng có nỗi sợ ấy, bởi ở hiện tại, chị yêu động vật như con mình, và chúng cũng sà vào lòng chị như cách một đứa trẻ đang cần mẹ.

Lòng tin tạo nên sức mạnh

Thời gian đầu thành lập phòng khám, chị Thi gặp phải rất nhiều trở ngại, kinh nghiệm chưa đủ nhiều, trong khi lĩnh vực thú y ở Việt Nam vẫn chưa thật sự phát triển khiến việc tìm kiếm nguồn kinh tế để duy trì sự sống cho phòng khám và các thú cưng rất khó khăn.

Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công - 3

Mặc dù vậy, chị lại chưa từng nghĩ đến việc dừng lại, chị chia sẻ: “Mình không ngừng học hỏi để có thêm kiến thức, nâng cao kinh nghiệm của bản thân thông qua các khóa học, khóa huấn luyện chuyên nghiệp do các thầy cô tổ chức. Mình luôn cố gắng để duy trì phòng khám, vì đó không chỉ là đam mê của mình, mà còn là nơi ở của các con vật bé nhỏ”.

Nhờ sự động viên từ gia đình và sự đồng hành của những người cộng sự, cùng với lòng tin vào ngày mai thành công, chị đã tạo cho mình một sức mạnh to lớn để tiếp tục. Từ chăm sóc sức khỏe thông thường, phòng khám dần chuyển sang thăm khám, chẩn đoán chuyên sâu. Sự chuyên nghiệp và chân thành cuối cùng cũng mang lại kết quả, khách hàng thân thiết xuất hiện ngày càng nhiều, phòng khám cũng đi vào giai đoạn ổn định và phát triển.

Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công - 4

Cho đến hiện tại, sau 4 năm hoạt động, phòng khám nhỏ của chị Thi đã trở thành chuỗi Bệnh viện Thú y Thi Thi – Thi Thi Pet Clinic & Pet Shop với ba cơ sở, cung cấp các dịch vụ chăm sóc, điều trị cho động vật uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài việc chữa trị các chứng bệnh nguy hiểm ở chó mèo như parvo, care, giảm bạch cầu truyền nhiễm… phòng khám còn thăm khám cho một số loài gia súc, bò sát và cá hiếm.

Tình yêu cần được nhân rộng

Đến với phòng khám của chị Thi, khách hàng không khó để bắt gặp hình ảnh những chú chó, mèo hoang, được các bác sĩ cứu vớt về để cưu mang. Thậm chí, với những trường hợp thú cưng bị bệnh nặng, chủ không đủ điều kiện chăm sóc hoặc không muốn tiếp tục chăm sóc và bị bỏ rơi, chị Thi cùng cộng sự của mình vẫn hết mình chữa trị và nuôi dưỡng. Khi chúng đã khỏe mạnh trở lại, nếu có ai đó yêu thích và có mong muốn nhận nuôi, chúng sẽ được trao về cho chủ mới.

Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công - 5

Mặc dù đã thực hiện được chủ đích ban đầu của mình nhưng trong suốt quá trình làm nghề, chị Thi Thi vẫn luôn trăn trở: “Làm sao để tình yêu với động vật ngày càng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng, để không có bất cứ con vật nào bị bỏ rơi hay bị đánh đập?”. Bởi vì chị biết không phải ai cũng có tình yêu đối với các con vật, có người coi chúng là thú cưng, cũng có người chỉ coi chúng là con vật để canh nhà hay bắt chuột, thậm chí không coi chúng là gì.

Doanh nhân Thi Phạm: Chiến thắng nỗi sợ để thành công - 6

Vì vậy, vượt ra khỏi phạm vi của phòng khám, chị tham gia vào những chuyến thiện nguyện cứu trợ động vật trên toàn quốc, với mong muốn đem tình yêu của mình, cùng với những người yêu thương động vật khác lan tỏa thông điệp bảo vệ động vật đến tất cả mọi người. Với những người xung quanh mình, nhất là trẻ nhỏ, chị thường khuyến khích họ gần gũi hơn với chó mèo, dần dần sẽ nảy sinh tình cảm. Mẹ thích thì con sẽ thương, con yêu thì ba sẽ chiều, dần dà, người ta sẽ biết cách yêu thương các loài vật hơn.

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan