Khang Minh đặt mục tiêu 20% thị phần đá ốp lát nhân tạo với Conslab Thạch Anh

Khang Minh đặt mục tiêu 20% thị phần đá ốp lát nhân tạo với Conslab Thạch Anh

Với những tín hiệu khả quan từ thị trường trong nước và quốc tế, đại diện Khang Minh – “tân binh” trong ngành đá cho biết, doanh nghiệp đang có những cơ sở vững chắc cho mục tiêu lớn của mình.

Đá ốp lát – Thị trường hấp dẫn không ngừng tăng trưởng

Cùng với tốc độ phát triển, đô thị hóa nhanh chóng trên toàn cầu, đá ốp lát đã trở thành xu hướng quen thuộc trong trang trí nội thất, ngoại thất. Loại vật liệu này được yêu thích bởi sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, dễ dàng ứng dụng, mang đến sự sang trọng mà không kém phần thân thiện cho công trình dân dụng và công trình thương mại.

Theo báo cáo từ TBRC (The Bussiness Research Company), thị trường khai thác đá được kì vọng tăng trưởng từ 142 tỷ đô la Mỹ năm 2017 lên 168 tỷ đô la Mỹ vào năm 2021. Tính riêng đá nhân tạo gốc thạch anh, quy mô thị trường ước tính lên đến 206 triệu m2 trong 3 năm tới và chạm mốc 250 triệu m2 năm 2023. Trong đó Châu Âu, Mỹ, Úc… là những thị trường tiêu thụ đá ốp lát hàng đầu thế giới.

Khang Minh đặt mục tiêu 20% thị phần đá ốp lát nhân tạo với Conslab Thạch Anh - Ảnh 1.

Đá ốp lát đã trở thành vật liệu quen thuộc tại các quốc gia phát triển trên thế giới. (Ảnh: Showroom thời trang tại Milan, Ý).

Tại Việt Nam, theo quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển vật liệu gốm, sứ xây dựng và đá ốp lát đến năm 2020 của Bộ Xây Dựng, nhu cầu đá ốp lát tự nhiên được dự báo đạt 30 triệu m2, trong đó khoảng 7 triệu m2 dành cho mục đích xuất khẩu. Đá ốp lát trở thành thị trường tiềm năng với độ tăng trưởng lạc quan, song hành cùng sự phát triển của các công trình xây dựng đang trong giai đoạn bùng nổ cả về số lượng và chất lượng.

Bên cạnh đó, hai xu hướng đáng chú ý tại Việt Nam hiện nay là sự chuyển dịch nhu cầu từ gạch men sang đá ốp lát và từ đá tự nhiên sang đá nhân tạo, đặc biệt loại đá có gốc thạch anh ở nhiều hạng mục nội thất. Đá nhân tạo gốc thạch anh được đánh giá có đặc tính cơ lý vượt trội, độ bền cao, không thấm nước và dễ dàng chế tác. Loại đá này cũng khác biệt với đá tự nhiên bởi độ đồng đều cao về màu sắc, hoa văn giữa các tấm đá, hoàn toàn phù hợp với các công trình thương mại như khách sạn, khu nghỉ dưỡng, biệt thự, khu đô thị, chung cư cao cấp… Dự báo đến năm 2020, nhu cầu về đá nhân tạo gốc thạch anh tại Việt Nam sẽ khoảng 5 triệu m2.

Cơ hội lớn, thách thức lớn

Theo nhận định của ông Đặng Việt Lê – Chủ tịch HĐQT Khang Minh, “những con số trên đã cho thấy bức tranh của thị trường đá đầy tiềm năng, là cơ hội dành cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đi kèm với đó là thách thức không hề nhỏ về nguồn vốn, tầm nhìn chiến lược, khả năng quản trị, hệ thống phân phối… Đặc biệt, muốn có chỗ đứng trên thị trường, nhất định phải tìm ra “đại dương xanh” – điểm khác biệt của riêng mình”.

Khang Minh đặt mục tiêu 20% thị phần đá ốp lát nhân tạo với Conslab Thạch Anh - Ảnh 2.

Conslab Thạch Anh đặt mục tiêu chiếm lĩnh 20% thị phần đá ốp lát nhân tạo vào năm 2021.

Conslab Thạch Anh – sản phẩm “chào sân” của Khang Minh là tấm đá ốp lát cao cấp được làm từ vật liệu thạch anh với công nghệ sản xuất hiện đại, khác biệt với các loại đá nhân tạo hiện nay ở chất liên kết. Đồng thời, sản phẩm là sự kết hợp giữa giá trị sử dụng, giá trị thẩm mỹ cũng như những giá trị văn hóa tinh thần, phù hợp với nhu cầu trong nước cũng như thị trường quốc tế. Phân khúc Conslab Thạch Anh hướng tới là trung và cao cấp, với mục tiêu đạt 20% thị phần đá ốp lát gốc thạch anh tính đến năm 2021.

Hiện tại, nhà máy Conslab Thạch Anh với tổng mức đầu tư gần 300 tỷ đồng đã đi vào hoàn thiện giai đoạn 1 và tiến hành sản xuất từ tháng 1/2019. Những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm đã được doanh nghiệp hé lộ và mang lại những phản ứng tích cực. Sản phẩm thương mại sẽ được ra mắt thị trường trong nước vào tháng 3/2019.

 

51 Responses

  1. I’m no longer sure where you’re getting your information, however good topic. I must spend some time finding out much more or working out more. Thank you for excellent info I was in search of this information for my mission.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan