Các tỷ phú Italy góp tiền chống đại dịch ở quê hương

Theo Forbes, các tỷ phú Italy đến nay đã quyên góp hơn 28 triệu USD cho các bệnh viện, cơ sở y tế, và chính phủ để chiến đấu với đại dịch Covid-19.

Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 1 rt.jpg
Tỷ phú thời trang Giorgio Armani quyên góp khoảng 1,4 triệu USD cho 3 bệnh viện ở thành phố Milan, Viện Truyền Nhiễm Quốc gia Lazzaro Spallanzani ở thủ đô Rome, và cơ quan bảo vệ dân sự Italy. Ảnh: Reuters.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 2 rt1.jpg
Tỷ phú Remo Ruffini là chủ tịch công ty thời trang xa xỉ Moncler. Công ty này đã trao tặng các nhà chức trách ở vùng Lombardy, Italy khoảng 10,9 triệu USD để xây dựng một bệnh viện mới. Ảnh: Reuters.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 3 2silvio_berlusconi_il_cavaliere_000032_sabb.jpg
Tỷ phú Silvio Berlusconi là cựu chủ tịch CLB bóng đá AC Milan và cựu thủ tướng Italy. Ông quyên góp 10,7 triệu USD để xây bệnh viện mới ở thành phố Milan. Ảnh: ANSA.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 4 8966f64f0a4b9eac03392e39520daedb.jpg
Tỷ phú Francesco Caltagirone ủng hộ 1,1 triệu cho một viện nghiên cứu và một bệnh viện tại thủ đô Rome. Ảnh: ANSA.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 5 Renzo_2.jpg
Tỷ phú thời trang Renzo Rosso cùng quỹ từ thiện của mình quyết định giúp những thành phố nhỏ ở Italy vì các nơi này nhận được khá ít tiền hỗ trợ. Ảnh: Reuters.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 6 dolceandgabbana.jpg
Hai tỷ phú Domenico Dolce và Stefano Gabbana – những ông chủ của thương hiệu thời trang xa xỉ Dolce & Gabbana – đã tài trợ cho Đại học Humanitas tại thành phố Milan để nghiên cứu về virus corona. Ảnh: Independent.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 7 rt5.jpg
Tỷ phú dầu mỏ Massimo Moratti là ông chủ của Saras – nhà máy lọc dầu lớn nhất Italy. Công ty này đã quyên góp khoảng 214.000 USD cho một bệnh viện ở đảo Sardinia và 2 bệnh viện tại thành phố Milan. Ảnh: Reuters.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 8 arton70359.jpg
Tỷ phú Luca Garavoglia, CEO của tập đoàn rượu Campari, quyên góp 1,1 triệu USD cho các bệnh viện ở thành phố Milan. Ảnh: Getty.
Cac ty phu Italy gop tien chong dai dich o que huong hinh anh 9 4_69567.jpg
Nữ tỷ phú Massimiliana Aleotti cùng 3 người con sở hữu Menarini, một trong những công ty dược phẩm lớn nhất Italy. Công ty này đã sử dụng một dây chuyền ở thành phố Florence để sản xuất nước rửa tay sát khuẩn và cung cấp miễn phí cho cơ quan bảo vệ dân sự Italy. Ảnh: Alchetron.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan