Các tỷ phú Đức đổ tiền đầu tư vaccine ngừa Covid-19

Một số tỷ phú giàu nhất nước Đức đang đầu tư vào các công ty công nghệ sinh học trong việc phát triển vaccine ngăn ngừa virus corona

Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 1 15germany_trump_articleLarge.jpg
Thời gian gần đây, công ty dược phẩm CureVac được biết đến rộng rãi khi báo chí Đức đưa tin Tổng thống Donald Trump muốn chi 1 tỷ USD để mua độc quyền cho nước Mỹ loại vaccine chống virus corona mà CureVac đang phát triển. Ảnh: Reuters.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 2 vaccine1_15843583122881930928118.jpg
CureVac thu hút được nhiều nhà đầu tư giàu có từ khắp nơi trên thế giới. Công ty hy vọng vaccine ngăn ngừa virus corona mà họ đang phát triển sẽ được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một để kiểm tra sự an toàn vào tháng 6 năm nay. Ảnh: Reuters.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 3 dietmarhopphoffenheim1_1803.jpg
Cổ đông lớn nhất công ty này là một trong những người giàu nhất nước Đức – tỷ phú Dietmar Hopp – hiện sở hữu khối tài sản trị giá 13,4 tỷ USD. Ông là nhà đồng sáng lập tập đoàn phần mềm SAP và chủ sở hữu của CLB bóng đá Hoffenheim. Ảnh: Getty.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 4 960x0.jpg
CureVac hiện có trị giá 1,7 tỷ USD và tỷ phú Hopp sở hữu hơn 80% cổ phần của công ty. Ngoài ra, ông chia sẻ mình đã đầu tư hơn 1,5 tỷ USD vào các công ty công nghệ sinh học. Ảnh: Getty.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 5 bill_melinda_gates.jpeg
Tỷ phú Bill Gates hợp tác với CureVac vào đầu năm 2013 trong việc phát triển vaccine chống sốt rét và cảm cúm. Quỹ Bill & Melinda Gates do ông và vợ sáng lập là cổ đông lớn thứ 2 tại CureVac khi tài trợ công ty này 44,2 triệu USD. Ảnh: TIME.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 6 im_165438.jpg
Một công ty công nghệ sinh học khác từ Đức cũng tham gia cuộc đua chế tạo vaccine chống virus corona là BioNTech. Công ty này dự kiến vaccine của họ được thử nghiệm lâm sàng vào cuối tháng 4 năm nay. Ảnh: Getty.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 7 strungmans.jpg
Cổ đông lớn của BioNTech là anh em tỷ phú song sinh người Đức Thomas và Andreas Struengmann với hơn 50% cổ phần. Theo Forbes, mỗi người đều sở hữu khối tài sản trị giá 6,7 tỷ USD. Ảnh: Fierce Biotech.
Cac ty phu Duc do tien dau tu vaccine ngua Covid-19 hinh anh 8 andreas_thomas_struengmann1.jpg
Giá cổ phiếu của BioNTech vào hôm 16/2 tăng đến 29%, đem về cho anh em nhà Struengmann mỗi người 500 triệu USD. Ảnh: Armin Brosch.

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan