Gia đình tỷ phú với đế chế y tế tiên phong trong Covid-19

Medline là một trong những công ty sản xuất vật tư y tế có năng suất cao nhất trong đại dịch Covid-19. Công ty này thuộc sở hữu của gia đình họ Mills.

Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 1 6GKCLRIZ5VD2PNTWS4BMMOR7DI.jpg
Công ty Medline có trụ sở tại tiểu bang Illinois, Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và sản xuất các thiết bị y tế như mặt nạ, nước khử trùng, hay túi sinh học. Khi virus corona bùng phát mạnh mẽ, công suất làm việc tại đây tăng cao đột biến. Ảnh: Chicago Tribune.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 2 1920x0.jpg
Theo Forbes, Medline có doanh thu 13,9 tỷ USD hàng năm, thuộc 100% sở hữu của gia đình họ Mills với Charlie Mills (giữa) giữ chức CEO, và Andy Mills (phải) nắm vai trò chủ tịch. Hiện gia đình này sở hữu khối tài sản trị giá 3 tỷ USD. Ảnh: Forbes.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 3 Warehouse.jpg
Các nhân viên ở Medline đang đẩy mạnh sản xuất để có thể cung cấp 150.000 chai nước rửa tay mỗi tuần vào giữa tháng 4/2020. Ảnh: Medline.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 4 maxresdefault.jpg
Trụ sở Medline cách thành phố Chicago khoảng 30,5 km về phía bắc. Các khách hàng chính của công ty này là những viện dưỡng lão, nhà thuốc, và bệnh viện tại Mỹ. Ảnh: Medline.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 5 Medline_gloves_slated_for_Sierra_Leone_disaster_relief.jpg
Hiện nay Medline là một trong những công ty đi đầu trong việc sản xuất các vật tư y tế để đối phó với đại dịch Covid-19. Công ty cũng từng nắm vai trò tiên phong trong những thảm họa tự nhiên như bão Harvey năm 2017 và bão Katrina năm 2005. Ảnh: Business Wire.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 6 NAMIC_employees.jpg
Gia đình Mills bắt đầu cơ nghiệp vào năm 1912 với việc may và bán trang phục y tế cho một bệnh viện tại thành phố Chicago. Dòng họ này cũng nằm trong số những người đầu tiên thương mại hóa các loại vải màu xanh dương và xanh lục được dùng trong phòng mổ. Ảnh: Medline.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 7 autostore_2_e1543433677591.jpg
Sau đó, những người nhà Mills đã mở rộng sản xuất các thiết bị y tế khác như găng tay và dụng cụ phẫu thuật. Hiện nay, danh mục sản phẩm của Medline lên đến 550.000 loại khác nhau. Ảnh: Medline.
Gia dinh ty phu voi de che y te tien phong trong Covid-19 hinh anh 8 honduras.jpg
Bên cạnh nhanh chóng sản xuất các nhu yếu phẩm cần thiết để ngăn ngừa virus corona, Medline còn kết hợp với các nhà khoa học tại Đại học Harvard và Học viện Công nghệ Massachusetts để phát triển những thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến. Ảnh: Medline.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan