Bánh mì hấp và những phiên bản lạ vị hút người sành ăn ở TP.HCM

Các phiên bản bánh mì khác lạ, độc đáo như bánh mì hấp, bánh mì phá lấu, bánh mì bò bía… là loạt món ăn đường phố được lòng nhiều tín đồ ẩm thực ở TP.HCM.


banh mi Sai Gon anh 1
Bánh mì hấp khác biệt hoàn toàn với những phiên bản quen thuộc được kẹp nhân. Món ăn đường phố này là sự kết hợp của phần bánh mì được cắt thành từng miếng, sau đó hấp mềm và ăn cùng thịt bò xào hành tây. Hành phi và đậu phộng được rắc trên bề mặt giúp món ăn dậy mùi hơn. Khi thưởng thức, bạn có thể dùng kèm nước mắm chua ngọt và rau sống. Ở TP.HCM, bạn có thể ghé quán trên đường Cô Giang, quận 1 để thưởng thức món ăn này với mức giá 35.000-40.000 đồng. Ảnh: Citastyfood, lafanni.
banh mi Sai Gon anh 2
Những ổ bánh mì sườn sụn dưa chua thơm lừng có hương vị được lòng giới sành ăn Sài thành. Sườn nướng được tẩm ướp đậm đà kết hợp cùng dưa chua để giảm ngấy sẽ kích thích vị giác của bạn. Để thưởng thức món ăn này, bạn có thể ghé quán trên đường Nguyễn Thần Hiến với mức giá dao động khoảng 20.000-30.000 đồng. Ảnh: Momentoffood, hetmydiscovery.
banh mi Sai Gon anh 3
banh mi Sai Gon anh 4
Bánh mì phá lấu tai heo cũng là món ăn đáng thử dành cho thực khách. Ổ bánh mì có phần nhân đầy ắp gồm phá lấu tai heo, trứng gà, đồ chua, rau dưa và nước sốt. Bạn có thể lựa chọn bánh mì ổ nhỏ hoặc ổ lớn với mức giá dao động từ 17.000-25.000 đồng. Quán có địa chỉ trên đường Xóm Chiếu, quận 4 là gợi ý. Ảnh: Momentoffood.

banh mi Sai Gon anh 5
Bánh mì xíu mại trứng muối là một phiên bản khác của món ăn đường phố này làm thỏa mãn nhiều tín đồ ẩm thực. Món ăn hấp dẫn và khác lạ bởi bên trong lớp bánh mì giòn thơm là viên xíu mại, quả trứng muối vàng ươm và nước sốt thịt đậm đà. Với mức giá từ 20.000-28.000 đồng, bạn có thể lựa chọn các địa chỉ trên đường Hồ Xuân Hương, Đặng Văn Ngữ… để thưởng thức. Ảnh: Foodholicvn, 9493.corner.
banh mi Sai Gon anh 6
banh mi Sai Gon anh 7
Bánh mì bò nướng bơ là món ăn phổ biến ở xứ Chùa Tháp được lòng thực khách Sài thành. Những xiên bò ấm nóng kết hợp cùng bánh mì nướng giòn và đu đủ chua rất bắt vị. Quán ăn trên đường Cống Quỳnh, quận 1, là nơi để bạn trải nghiệm hương vị hấp dẫn này. Ảnh: Anloibanghong, trangpinkkyy.
banh mi Sai Gon anh 8
banh mi Sai Gon anh 9
Bánh mì bò bía mang đến cho bạn trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ ở TP.HCM. Bánh mì vàng giòn kết hợp cùng bò bía mặn gồm củ cải trắng, cà rốt, đậu phộng, con ruốc, trứng chiên, lạp xưởng… rất ưng miệng. Để món ăn tròn vị, bạn có thể thêm tương ớt. Quán có địa chỉ trên đường Cách Mạng Tháng 8 được nhiều tín đồ ẩm thực gợi ý. Mỗi ổ thường có giá chỉ từ 12.000 đồng. Ảnh: Mysteriousaigon, homnay_tuiangi.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan