Ông Putin tiết lộ đề nghị cuối cùng của Nga trước khi mở chiến dịch quân sự ở Ukraine

Kiev đã được yêu cầu rút quân khỏi vùng Donbass nhưng từ chối, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Đây là điều đầu tiên tôi nhắc đến, ở giai đoạn đầu tiên của chiến dịch quân sự, thông qua nhiều kênh liên lạc, chúng tôi yêu cầu Kiev rút quân khỏi vùng Donbass. Họ không muốn làm như vậy”, ông Putin nói, trong cuộc họp trực tuyến với các thống đốc Nga.

“Đó là quyết định của họ, sau đó họ đã nhận ra những gì xảy ra trên thực địa”, ông Putin nói thêm.

Ông Putin đưa ra thông tin sau 3 tuần Nga mở chiến dịch quân sự ở Ukraine. Ông Putin cho rằng việc Ukraine tìm cách gia nhập NATO, đe dọa cộng đồng người nói tiếng Nga ở miền đông là những lý do làm tổn hại an ninh của Nga.

“Tất cả các giải pháp ngoại giao đã thất bại”, ông Putin nói, khiến Moscow “không còn lựa chọn nào để giải quyết một cách hòa bình các vấn đề mà không phải do lỗi của chúng ta”.

Theo ông Putin, Kiev không chỉ từ chối đàm phán với phe ly khai, mà còn sẵn sàng sử dụng vũ lực, cũng như có hành động phá hoại ở bán đảo Crimea.

“Chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc phải tự vệ, mở chiến dịch quân sự đặc biệt, để đảm bảo an ninh cho Nga”, ông Putin nói với các thống đốc.

Ông Putin một lần nữa khẳng định rằng Nga không có kế hoạch chiếm đóng Ukraine và các binh sĩ “sẽ cố gắng hết sức để tránh gây thương vong cho dân thường Ukraine ở các thành phố”.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhiều lần cáo buộc Nga tấn công vô cớ. Trong bài phát biểu trực tuyến trước Quốc hội Mỹ, ông Zelensky kêu gọi Mỹ hỗ trợ thêm máy bay, tên lửa và nhiều vũ khí khác, cũng như hối thúc NATO lập vùng cấm bay ở Ukraine.

58 Responses

  1. Certains logiciels détectent les informations d’enregistrement d’écran et ne peuvent pas prendre de capture d’écran du téléphone mobile. Dans ce cas, vous pouvez utiliser la surveillance à distance pour afficher le contenu de l’écran d’un autre téléphone mobile.

  2. Pingback: แทง pubg

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan