Amazon cấm bán hạt giống nước ngoài ở Mỹ sau vụ hạt giống Trung Quốc

Amazon.com Inc cho biết họ đã cấm bán hạt giống ở nước ngoài tại Hoa Kỳ sau khi hàng nghìn người Mỹ nhận được các gói hạt giống không được yêu cầu trong hộp thư của họ, chủ yếu có đóng dấu bưu điện từ Trung Quốc.

​​​​​​​Amazon cấm bán hạt giống nước ngoài ở Mỹ sau vụ hạt giống Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) vào tháng 7 đã xác định được hơn một chục loài thực vật khác nhau trong các túi hạt được chuyển đến Mỹ từ Trung Quốc dù không được đặt hàng. Bộ này đã cảnh báo người Mỹ không nên gieo trồng các hạt giống trên.

Các chuyên gia thực vật nhận định, hạt giống từ các nơi khác trên thế giới không phải giống bản địa có thể gây hại cho cây trồng.

“Trong tương lai, chúng tôi chỉ cho phép những người bán có trụ sở tại Hoa Kỳ bán hạt giống”, Amazon cho biết trong một tuyên bố qua email vào thứ Bảy – 5/9.

Trước đó, tờ Wall Street Journal đưa tin Amazon đã thay đổi chính sách bán hạt giống, theo đó, những người bán không tuân theo các nguyên tắc của Amazon sẽ bị xử lý, bao gồm cả khả năng bị xóa tài khoản.

 

Theo trang web chính sách của Amazon, lệnh cấm mở rộng đối với thực vật và các sản phẩm từ thực vật.

Bộ Nông nghiệp Mỹ hồi tháng 7 cho biết các gói hàng rất có thể là một phần của một trò lừa đảo “đánh lừa”, trong đó mọi người nhận được các mặt hàng nhưng không đặt hàng. Hành động này của người bán nhằm tăng các đơn hàng hải ngoại, sau đó đăng các đánh giá tích cực giả để tăng doanh số bán hàng.

Trong một bản cập nhật vào ngày 11/8, Osama El-Lissy, phó quản trị viên của Cơ quan Kiểm tra Sức khỏe Động thực vật (APHIS), Bộ Nông nghiệp Mỹ, cho biết, các chuyên gia không tìm thấy gì khi phân tích một số hạt giống từ Trung Quốc và hai nước đang cùng tiến hành làm rõ sự việc.

8 Responses

  1. Pingback: grote blote tieten
  2. Pingback: 123auto

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan