Ông chủ Amazon Jeff Bezos ‘mạnh tay’ chi 10 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos mới đây tuyên bố ông sẽ lập “Quỹ Trái Đất Bezos” (Bezos Earth Fund) với ngân sách 10 tỷ USD để hỗ trợ các chương trình chống biến đổi khí hậu.

Ông chủ Amazon Jeff Bezos ‘mạnh tay’ chi 10 tỷ USD để chống biến đổi khí hậu

Tỷ phú giàu nhất thế giới Jeff Bezos.

“Tôi muốn cải thiện những phương pháp đã được nghiên cứu và tìm ra các biện pháp mới để chống lại những tác động hủy hoại của tình trạng biến đổi khí hậu”, vị tỷ phú chia sẻ trong một bài đăng trên Instagram ngày 17/2.

CEO của Amazon cho biết quỹ này sẽ hỗ trợ các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi chính phủ và “bất kỳ nỗ lực nào mang lại khả năng thực sự giúp bảo tồn và bảo vệ thế giới tự nhiên”.

“Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất đối với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn làm việc cùng với những người khác để khuếch đại những cách đã có và khám phá những cách mới để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên hành tinh này”, tỷ phú giàu nhất thế giới chia sẻ.

Được biết, Quỹ Trái Đất Bezos sẽ bắt đầu giải ngân các khoản tài trợ từ mùa hè năm nay.

Trước đó, hồi tháng 9/2019, tỷ phú Bezos cam kết sẽ biến Amazon thành công ty không thải carbon vào năm 2040 và sẽ mua 100.000 xe tải điện để giao hàng.

Giới chuyên gia nhận định việc cắt giảm lượng khí thải là thách thức lớn đối với Amazon. Reuters dẫn thống kê cho thấy Amazon giao 10 tỷ vật phẩm mỗi năm và sử dụng lượng lớn phương tiện để giao hàng, kéo theo đó là lượng khí thải xả ra cũng rất lớn, chưa tính lượng rác thải từ việc đóng gói hàng hóa.

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos, 56 tuổi, sở hữu khoảng 12% cổ phiếu đang lưu hành của Amazon, chiếm phần lớn tài sản của ông.

Là người giàu nhất thế giới với khối tài sản trị giá 129,9 tỷ USD, ông Bezos khởi đầu với mảng bán lẻ trực tuyến Amazon. Amazon đã phát triển từ dịch vụ bán lẻ trực tuyến thành một trong những lực lượng chủ chốt trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Ứng dụng hỗ trợ kỹ thuật số Alexa đã được tích hợp vào hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng và công ty này đang điều hành một trong những dịch vụ video trực tuyến lớn nhất thế giới.

Tạp chí Phố Wall ngày 12/2 cho hay, tỷ phú Bezos đã mua bất động sản Warner Estate từ ông “trùm” truyền thông David Geffen. Với mức giá 165 triệu USD, thương vụ mua căn biệt thự của ông chủ tập đoàn Amazon trở thành giao dịch bất động sản có giá trị kỷ lục tại Los Angeles.

49 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan