Tỷ phú Jeff Bezos tài trợ 10 tỷ USD chung tay chống biến đổi khí hậu

Nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos mới đưa ra tuyên bố sẽ đóng góp 10 tỷ USD để cùng tham gia chống biến đổi khí hậu qua dự án từ thiện Bezos Earth Fund.
Tỷ phú Jeff Bezos
Tỷ phú Jeff Bezos

Mới đây, trong một bài đăng trên Instagram cá nhân, giám đốc điều hành Amazon đã tuyên bố rằng ông sẽ hỗ trợ một phần phí cho các nhà khoa học, các nhà hoạt động và các tổ chức đang làm việc để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.

Ông nhấn mạnh rằng: “Biến đổi khí hậu là mối đe dọa lớn nhất với hành tinh của chúng ta. Tôi muốn sát cánh cùng nhiều người khác để tăng thêm hiểu biết và khám phá ra nhiều cách khác nhau để chống lại tác động tàn phá của biến đổi khí hậu trên hành tinh của chúng ta. Sáng kiến toàn cầu này sẽ tài trợ cho các nhà khoa học, nhà hoạt động, tổ chức phi chính phủ – bất kì nỗ lực nào giúp cho việc bảo tồn và bảo vệ thế giới tự nhiên. Chúng ta có thể cứu Trái Đất”. Jeff Bezos cho hay: “Tôi cam kết sẽ đóng góp 10 tỷ USD để bắt đầu và sẽ bắt đầu các khoản tài trợ vào mùa hè này”.

Sáng kiến này được mang tên Quỹ Bezos Earth Fund và sẽ các khoản tài trợ sẽ sớm được bắt đầu vào mùa hè này. Số tiền 10 tỷ USD chiếm chưa đến 8% giá trị tài sản ròng của Jeff Bezos. Mặc dù vậy, theo bảng xếp hạng của Chronicle of Philanthropy, đây vẫn là một trong những cam kết từ thiện lớn nhất từ trước đến nay, chỉ đứng sau quyên góp trị giá 36 tỷ USD của tỷ phú Warren Buffett năm 2016 và khoản cam kết 16,4 tỷ USD của Helen Walton năm 2007.

Được biết, Bezos chịu khá nhiều áp lực từ nhân viên khi hàng ngàn nhân viên Amazon đã ký một bức thư vào hồi tháng 5/2019 vừa rồi kêu gọi công ty đưa ra kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu. Tiếp đó tháng 9/2019, một cuộc biểu tình khác chống biến đổi khí hậu cũng đã diễn ra trong nội bộ công ty này.

55 Responses

  1. Pingback: Douceur Beauty

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan