Những quán ăn có cách phục vụ thô lỗ vẫn đông khách

Bên cạnh những nhà hàng coi khách là thượng đế, một số nơi lại tỏ ra không cần khách, sẵn sàng mắng chửi một cách thô lỗ. Những quán có thái độ không tốt vẫn hút khách đến ăn.

Nhiều địa điểm ăn uống thu hút thực khách bởi đồ ăn ngon hoặc không gian đẹp. Một số khác lại nổi lên vì cách phục vụ không giống ai. Thay vì coi khách hàng là thượng đế, những quán ăn này nặng lời với khách, thậm chí mắng chửi. Nhiều thực khách vẫn tìm đến đây không hẳn vì có đồ ăn ngon mà phần nhiều là tò mò về thái độ phục vụ khác lạ.

Bún dọc mùng Ngô Sĩ Liên

Tại Hà Nội, không ít thực khách biết đến quán bún chửi nổi tiếng trên đường Ngô Sĩ Liên. Quán ăn này từng xuất hiện trên kênh truyền hình CNN của Mỹ vì cách phục vụ ngược đời. Dân mạng trong nước và quốc tế không ít lần tranh cãi về việc chửi mắng thực khách ở hàng ăn này.

Mặc dù biết chủ quán nóng tính, dễ nổi cáu với khách, nhiều người vẫn ghé địa điểm này vì tò mò. Một số khác là khách quen, tới đây ăn vì thích hương vị bún.

Tú Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Mình thấy quán này nổi tiếng vì hay mắng chửi khách hàng nên tò mò ghé thử. Hôm ghé hàng, mình may mắn không bị chủ quán mắng chửi gì. Đúng như những gì dân mạng truyền nhau, cô Thảo chủ quán là người nóng tính, dễ nổi cáu, nhất là lúc đông khách. Bỏ qua thái độ phục vụ, mình đánh giá cao hương vị bún dọc mùng ở đây. Bát bún đầy đặn với nhiều loại bún sườn, bún thịt, bún lưỡi, bún móng”.

Tại ứng dụng đặt đồ ăn Foody, điểm đánh giá quán ở mức 6,1 điểm. Điểm chất lượng là 6,7, điểm thái độ thấp hơn ở mức 5,6 điểm. Google xếp hạng quán 1 sao.

quan an anh 1
Quán bún dọc mùng Ngô Sĩ Liên từng xuất hiện trên CNN vì cách phục vụ thô lỗ với khách. Ảnh: Chubehanoi.

Bún ngan Nhàn

Quán bún ngan Nhàn ở Hà Nội thường xuyên trong tình trạng kín khách. Có những hôm khách xếp hàng dài chờ thưởng thức một tô bún vào buổi trưa. Tuy mất công chờ đợi, khách đến đây không được coi như thượng đế.

Theo lời của nhiều thực khách từng ghé quán, nếu ai đó phút lóng ngóng chưa biết gọi món gì hay kén chọn đồ ăn kèm có thể sẽ bị chủ quán cáu gắt, phàn nàn bằng những lời lẽ khó nghe.

Mặc dù gây nhiều tranh cãi về phong cách bán hàng, quán bún nằm trong ngõ Trung Yên (quận Hoàn Kiếm) vẫn được nhiều tín đồ ghiền ngan yêu thích.

Mai Anh (Hà Nội) chia sẻ: “Mình thích cách khay thịt ngan được xếp đều tăm tắp, đẹp mắt. Chủ quán thái thịt ngan thoăn thoắt, liên tục để phục vụ lượng lớn khách hàng. Nếu muốn có một chỗ ngồi thưởng thức, bạn sẽ phải chịu khá nhiều phụ phí. Mỗi tô bún ở đây có giá 40.000-70.000 đồng/bát. Tuy nhiên, những ngày trời nóng mà phải chờ đợi và nghe tiếng chửi mắng thì mình sẽ không chọn quán ăn này”.

Điểm trung bình trên Foody của quán này là 6,4. Chất lượng được chấm khá cao 7,6 điểm, thái độ phục vụ là 5,8 điểm. Trên Google, điểm đánh giá của quán này ở mức 3,6 sao.

quan an anh 2
quan an anh 3
Thực khách đến quán bún ngan Nhàn vào buổi trưa sẽ phải xếp hàng chờ lâu mới dến lượt. Ảnh: Ngocfoods.

Bún nước cô Huyền

Không chỉ Hà Nội mới có những quán bún chửi. Nhiều người ở TP.HCM không còn xa lạ với quán bún nước cô Huyền. Tiệm bún này cũng nổi tiếng vì cách phục vụ thô lỗ với khách hàng.

Nhiều thực khách nhận xét cô Huyền chủ quán có cách nói chuyện “thét ra lửa”. Người chủ này thường nổi nóng vào những lúc đông khách, bị thúc giục làm nhanh. Một người từng ghé quán lại cho rằng cô Huyền vốn tính ăn to nói lớn, nóng nảy chứ không có ý xấu với khách hàng hay nhân viên.

Minh Thùy (Gò Vấp) cho biết: ”Mình nghe danh quán này có chủ nóng tính, hay nạt nộ nhân viên và lớn tiếng với khách nên tò mò qua thử. Hôm mình tới quán, cô có quát mắng nhân viên phục vụ nhưng lại ôn hòa với khách. Có thể hôm đó cô dễ tính”.

Quán bún nước cô Huyền mở cửa được 40 năm. Với mức giá hơn 50.000 đồng cho một tô bún thập cẩm, thực khách sẽ nhận được bát bún đầy ắp thịt bò, bò viên, chả bò, chả cua… Không bàn về thái độ phục vụ, quán này được nhiều người ghé đến vì chất lượng đồ ăn ngon.

Điểm chất lượng món ăn của quán được Foody chấm 3,4, điểm phục vụ là 3,1. Trên Google, điểm đánh giá của quán này đạt mức 3,1 sao.

quan an anh 4
Món bún nước ở cô Huyền được nhiều thực khách nhận xét là chất lượng tốt. Ảnh: utcunggg.

Bánh tráng nướng Đà Lạt

Quán bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Đà Lạt, Lâm Đồng) từng nhiều lần bị khách phàn nàn về thái độ phục vụ không tốt. Mới đây, một du khách đã chia sẻ trải nghiệm khó chịu khi ghé quán bánh này.

Nhân vật cho biết cô và bạn tìm đến quán này do nghe danh từ lâu. Trước đó, người bạn đi cùng cô đã bị tai nạn và phải băng bó chân. Ngay khi đến quán bánh tráng nướng, hai du khách đã bị bà chủ đuổi với lý do tốn chỗ.

Trước khi xảy ra sự vụ trên, chủ quán bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi được biết đến là khó tính, thường quát, mắng khách hàng. Cũng vì cách phục vụ lạ lùng này mà nhiều du khách đến Đà Lạt mới tò mò ghé quán.

Chị Thanh Thu (Đồng Nai) chia sẻ: “Mình nghe mọi người gọi địa điểm này là quán “bà chửi”. Quán cũng có tuổi đời khá lâu ở Đà Lạt. Bánh tráng nướng tại đây có 3 hương vị chính là phô mai, pate, mayonnaise, được nướng kèm cùng các nguyên liệu chà bông, xúc xích, mỡ hành… Mình thấy đây là địa chỉ không thích hợp đi nhóm đông người, bởi quán ở ngoài lề đường, khá đông và đợi lâu”.

Điểm trung bình trên Foody của quán này chỉ vỏn vẹn 5,6. Chất lượng được chấm 6,3 điểm còn thái độ phục vụ là 4,8 điểm. Trên Google, điểm đánh giá của quán này cũng chỉ ở mức 3,8 sao với nhiều lời than phiền về thái độ bán hàng.

quan an anh 5
quan an anh 6
Tiệm bánh tráng nướng trên đường Nguyễn Văn Trỗi được khách đặt tên là quán “bà chửi”. Ảnh: normaltus, speit_.

62 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan