Thành phố HCM tổ chức chuyến bay miễn phí đưa thai phụ và bà con về quê

Trưa 12-10, chuyến bay chở các thai phụ, trẻ em và người cao tuổi khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Tap chi doanh nhan thoi dai 1
Gia đình trẻ với hai em nhỏ được Đà Nẵng đón về đợt này bằng máy bay

Chuyến bay có gần 200 người Đà Nẵng trở về từ TP.HCM, bao gồm nhiều thai phụ và trẻ em cùng thân nhân và bà con khó khăn, người đi chữa bệnh, người nhà của người đã mất vì COVID-19.

Chị Hồ Thị Diễm (31 tuổi), trú quận Ngũ Hành Sơn, đang mang thai tháng thứ 7, cho hay rất xúc động khi được về đến Đà Nẵng. Chị làm việc tại TP.HCM và đã kẹt lại đây 4 tháng qua do không cách nào về quê được. 

“Được thành phố tổ chức chuyến bay đưa về quê, tôi và bà con đi đợt này rất mừng và xúc động. Cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo TP và Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM rất nhiều”, chị Diễm nói.

Trở về đợt này, Lương Đức Tín (9 tuổi) và mẹ cùng đứa em nhỏ không khỏi vui mừng. Đón ba mẹ con tại sân bay là ông nội em Lương Đức Khoản, trú quận Thanh Khê. Sau mấy tháng trời mới gặp lại hai cháu, ông Khoản ôm Tín ngay khi nhìn thấy em ra khỏi nhà ga. Tín cho biết mấy mẹ con nghỉ lễ nên vào TP.HCM chơi nhưng bị kẹt lại, phải ở nhờ nhà người cậu ruột mấy tháng qua.

Ông Trần Hùng Phong, phó chủ tịch Hội đồng hương Đà Nẵng tại TP.HCM, cho biết đợt này TP tổ chức 2 chuyến bay đón bà con và y bác sĩ tham gia chi viện chống dịch tại TP.HCM trở về. Trong đó, có 86 người thuộc diện cách ly tập trung, 11 người trong số này sẽ được hội đồng hương hỗ trợ tiền ăn và chi phí xét nghiệm.

Đây là các chuyến bay do Đà Nẵng tài trợ kinh phí. Theo UBND TP Đà Nẵng, những người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 sẽ được cách ly tại nhà. Những người chưa đủ điều kiện về y tế sẽ được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.
Tap chi doanh nhan thoi dai 2

Cụ già được đưa ra khỏi nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng trên xe đẩy

Tap chi doanh nhan thoi dai 3

Em nhỏ cùng mẹ trở về từ TP.HCM trưa 12-10

Tap chi doanh nhan thoi dai 4

Một gia đình quê Đà Nẵng được trở về nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan