Nhà sáng lập Xiaomi muốn tập đoàn trở thành công ty khởi nghiệp một lần nữa

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập, Tập đoàn Xiaomi (Trung Quốc) ra mắt 3 dòng sản phẩm mới.

Phát biểu tại lễ kỹ niệm 10 năm thành lập Tập đoàn, ông Lei Jun, Chủ tịch, Giám đốc điều hành và Người sáng lập Xiaomi cho biết, ngay từ đầu, ước mơ của Xiaomi là tạo ra những chiếc điện thoại tốt nhất thế giới với giá thành giảm đi một nửa để tất cả mọi người đều có thể sở hữu. Ý tưởng chính là cải thiện trải nghiệm của người dùng dựa trên việc kết hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ internet – một tiềm năng sẽ thách thức lại tất cả công ty công nghệ chỉ chuyên về phần cứng.

Về chiến lược trong thời gian tới, Lei Jun chia sẻ ba điểm, đó là trở thành một công ty khởi nghiệp một lần nữa; tin vào sức mạnh internet để tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất; và lập kế hoạch đi xa hơn, dài hơn.

“Để thoát khỏi tình trạng khó khăn hiện nay, chúng ta cần có niềm đam mê từ giai đoạn khởi nghiệp. Tài năng phải được coi trọng, ưu đãi cần phải được đưa ra và các cơ hội mang tính chiến lược cần phải được nắm bắt”, Lei Jun nói.

Người sáng lập Xiaomi cũng tin vào sức mạnh của Internet và cách thức của nó.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất với Internet. Chúng tôi đã phát triển rất nhiều cơ sở sản xuất cao cấp và thiết kế dây chuyền sản xuất điện thoại thông minh cao cấp hoàn toàn tự động. Quỹ Công nghiệp Xiaomi đã đầu tư vào hơn 70 công ty sản xuất chất bán dẫn và vật liệu thông minh, nhằm định hình tương lai trở thành “công ty sản xuất những vật liệu sản xuất “, Lei Jun cho biết.

Về chiến lược trong thời gian tới, ông chủ Xiaomi cho biết, sẽ đánh giá tất cả mọi thứ theo quan điểm của 10 năm, và làm những điều sẽ có giá trị trong dài hạn. Trong thời gian chờ đợi, Xiaomi sẽ giữ một chiến lược thận trọng.

Nhân dịp này, Xiaomi cũng cho ra mắt 3 sản phẩm mới.

ảnh 1
Các dòng sản phẩm mới Xiaomi vừa ra mắt nhân kỷ niệm 10 năm thành lập

Đầu tiên là điện thoại thông minh Mi 10 Ultra với nhiều đột phá về công nghệ, camera siêu zoom 120X, số 1 thế giới theo DxO Mark, sạc nhanh có dây 120W, sạc nhanh không dây 50W… Tiếp đến là điện thoại thông minh Redmi K30 Ultra.

Cuối cùng là tivi Mi TV LUX Transparent Edition, ti vi trong suốt được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới.

Xiaomi hiện là thương hiệu điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới và đã thiết lập nền tảng IoT tiêu dùng hàng đầu thế giới, với 252 triệu thiết bị thông minh được kết nối với nền tảng của này, không bao gồm điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Các sản phẩm của Xiaomi đã có mặt tại hơn 90 quốc gia và khu vực trên thế giới.

4 Responses

  1. Pingback: Moon Bar Edible
  2. Pingback: iTunes gift card

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan