Lê Hoàng gây bức xúc vì phát ngôn: làm nail, bán online thì học thức không cao

Đạo diễn Lê Hoàng khiến nhiều người bức xúc khi cho rằng gia đình chồng sẽ e ngại về học thức của người con gái nếu cô ấy nói mình làm nail, bán hàng online.
Tin giai tri, tap chi doanh nhan thoi dai 1
Lê Hoàng gây tranh cãi dữ dội khi bàn về vấn đề học thức trong hôn nhân

Tập 12 Có hẹn lúc 22 giờ lên sóng ngày 23.10 với sự tham gia của Lê Hoàng, Hứa Minh Đạt và Quang Tuấn. Tuần này, ba nghệ sĩ cùng bàn luận về chủ đề “Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?”.
Bàn về đề tài này, Lê Hoàng đưa ví dụ nếu Quang Tuấn muốn cưới vợ thì điều bố mẹ quan tâm là xuất thân của con dâu. Đạo diễn Gái nhảy nói: “Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ”.
Tin giai tri, tap chi doanh nhan thoi dai 2
Nhiều người cho rằng phát ngôn của Lê Hoàng mang tính quy chụp, thiếu chính xác

Quan điểm của Lê Hoàng nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nếu như trong chương trình, Hứa Minh Đạt bày tỏ sự đồng tình trước phát ngôn này thì đa số cư dân mạng đều tỏ thái độ không hài lòng, thậm chí cho rằng phát ngôn của đạo diễn Gái nhảy có tính đụng chạm, quy chụp và không phù hợp với thực tế.
Một tài khoản bình luận: “Chưa vội nói đến bán hàng online hay làm nail, nghề nào cũng là nghề cần được tôn trọng, trừ những nghề trái đạo đức và pháp luật”. “Bạn tôi 4 năm đại học giành học bổng xuất sắc, giờ đi làm nail và bán hàng online nè. Người ta làm vì đam mê và vì chán đi làm công ty, chứ liên quan gì tới học thức”, người xem khác nêu quan điểm. Một tài khoản bình luận: “Chú nói vậy càng khiến học vấn của chú đi xuống đó. Cháu biết nhiều người làm nghề nail, bán hàng online, họ học thức không cao nhưng ý thức cao hơn chú. Người làm ăn đàng hoàng, không cướp giật, không làm hại ai thì có gì đáng khinh?”.
Tin giai tri, tap chi doanh nhan thoi dai 3
Trước đó, nam đạo diễn từng có màn tranh luận gay gắt với Hương Giang về chuyện ly hôn

Bên cạnh đó, một số khán giả tỏ thái độ bức xúc, gay gắt phản đối phát ngôn của Lê Hoàng. Họ không đồng tình trước việc đạo diễn Gái nhảy thường xuyên đưa ra những quan điểm mang tính tranh cãi trên sóng truyền hình. Một người xem phản ứng: “Ông này thường xuyên và cảm thấy thích thú khi phát ngôn những câu mang tính quy chụp, vô căn cứ”. Một khán giả bức xúc: “Tôi thấy xung quanh tôi đại học hay thạc sĩ cũng bán hàng online được mà, nói chung cứ thành công là được. Ông này quy chụp quá”. “Làm nghề nail hay bán hàng online cũng là cái nghề giúp họ lo cho gia đình và cuộc sống, miễn không làm chuyện thất đức hay phát ngôn ối giời ơi như chú là được”, một người xem thẳng thắn.
Một cư dân mạng gay gắt: “Làm đạo diễn riết rồi nghĩ cuộc đời như phim ảnh hay sao. Có những chuyện phải nghĩ kỹ trước khi phát biểu, nhất là bản thân là người của công chúng mà nhiều lúc phát ngôn không đúng, để trẻ con đáng tuổi cháu nó bật lại”. Tuy nhiên, cũng có ý kiến lên tiếng bênh vực Lê Hoàng. Một người xem bình luận: “Vẫn có người học vấn cao mà vẫn làm nail vì thích hoặc kinh tế ổn định. Quan điểm của bác cũng đúng chứ không sai, tùy cách nhìn nhận chứ làm gì phải nặng lời như thế”.
Đây không phải là lần đầu tiên Lê Hoàng có phát ngôn gây tranh cãi trên sóng truyền hình. Trước đó, cũng trong chương trình Có hẹn lúc 22 giờ, nam đạo diễn từng khiến nhiều người không hài lòng khi nói “phụ nữ dùng hai chiếc điện thoại rất đáng sợ”. Hay trong chương trình Chị em chúng mình, đạo diễn Gái nhảy từng có màn tranh luận gay gắt với Hương Giang và cho rằng tỉ lệ ly hôn cao chứng tỏ xã hội phát triển và bản thân ông mừng vì điều đó. Thậm chí, Lê Hoàng còn khẳng định đó là một bước tiến bộ của xã hội chứ không phải thụt lùi.

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan