Ngắm góc nhà xinh đẹp của cô bán hoa

Pha trộn giữa hai phong cách thiết kế nội thất đang rất thịnh hành là Retro ( hoài cổ) và Minimalism ( tối giản), ngôi nhà ngót nghét 100m2 của cô chủ thương hiệu hoa lễ Comida Ngon, kiêm Giám đốc công ty du lịch Asia Exotica có những chi tiết rất… “đắt” về tính thời trang, về tính triết lý của Phật giáo trong cuộc sống và cả về việc chia sẻ mong muốn, tâm nguyện của chính chủ nhân.


Với các mảng tường ngoại thất, Giang sơn vàng toàn bộ. Còn trong nội thất, cô chia các khoảng tường thành các phần khác nhau và sơn lên đó những sắc màu ý nghĩa từ nền văn hoá mà cô yêu thích – nền văn hoá Latin, nền văn hoá của những sắc màu rực rỡ, gợi mở, màu sắc của những người dân bản địa vui vẻ, lạc quan, tràn đầy niềm vui sống và tinh thần tự do, hướng ngoại, sôi động.


Màu xanh và màu vàng là hai màu sắc chủ đạo có trong các lễ hội văn hoá rực rỡ của người Latin. Nó là những màu sắc dễ tạo cảm xúc mạnh mẽ, nhắc nhớ về hoà bình, tạo lòng tin và cảm giác được rộng mở, thư thái.


Dựa theo thiết kế cũ, ngôi nhà có một khoảng sân rất rộng, với đặc thù kinh doanh hoa lễ và hoa sự kiện nên Giang đã không hề “tham lam” bài trí ở các khoảng trống mà biến chúng thành không gian hoạt động “chuyên môn” và cũng là khoảng tĩnh giữa những chi tiết khác trong thiết kế.


Lấy cảm hứng từ nền văn hoá của Nam Mỹ – thể hiện qua các màu sắc rực rỡ, đặc trưng và pha trộn với niềm yêu thích các triết lý trong đạo Phật, ngôi nhà của Giang có một thông điệp ấm áp về sự hướng thiện, hiền tịnh và khao khát bình yên.


Khá khéo léo khi đan cài hài hoà giữa nhu cầu hoạt động kinh doanh của thường nhật với những mong muốn trong sinh hoạt cá nhân, Giang sắp xếp mọi thứ một cách tự nhiên và thân thiện.


Điều đó khá tương đồng với một số chi tiết trong hai nền văn hoá mà cô chọn lựa làm cảm hứng theo đuổi.


Mua lại căn nhà đã có tuổi đời đến… 20 năm. Những vật liệu xây dựng cũ như nền gạch lát đá hoa nhỏ, mặt cầu thang từ những thập kỷ 90, nếu không “hiểu”và “khéo” thì chính nó sẽ làm khó cho người thiết kế. Thế nhưng nếu biết đan cài hài hoà thì nó sẽ là những điểm nhấn hoặc nền để tôn những chi tiết trang trí mới lên. Sự thú vị và cũng là sự dụng công của người làm thiết kế, sáng tạo nằm ở chỗ đó


Tầng 1 chỉ có 03 phòng với 03 không gian mục tiêu. Đó là một phòng khách nhỏ với bộ bàn ghế gỗ giản dị, sẫm màu. Đây cũng là phòng để Giang có thể vừa làm việc, vừa điều hành và nhấm nháp chén trà thảo mộc ấm ưa thích.


Kế phòng khách là phòng làm việc, nơi cô và các cộng sự vừa “tác nghiệp” – tức bài trí các giỏ, lẵng hoa, quà theo đơn hàng dịch vụ, vừa có thể họp hành… Tất cả “diễn ra” trên một chiếc bàn gỗ dài cũng rất… thanh mảnh.


Tạo ra một không gian hay vật dụng đa năng là một sự thông minh trong thiết kế nội thất. Lại càng hữu ích hơn khi Giang muốn nơi làm việc cũng là chốn đi về khơi nguồn cảm hứng, tìm sự bình yên trong chính tâm hồn mình.


Cô chia sẻ: cuộc sống tối giản là cuộc sống mơ ước của con người giữa sự bộn bề giới hạn, tham vọng, áp lực, cạnh tranh và cả sự hiểm nguy rình rập. Thế nên mong ước có một khoảng lặng riêng là mong ước không chỉ của riêng Giang mà nhiều người.


Cách bài trí trong nhà là một cách Giang thể hiện điều đó. Đồ đạc ít nhất có thể, chỉ nhấn về kiểu dáng ( thanh mảnh, ít chi tiết) chứ không chú trọng vào phần trang trí hay sự độc, lạ… Nếu đồ đạc “chìm” xuống thì những thứ khác sẽ nổi lên…


Quả thật, cuộc sống hiện đại mang đến cho con người nhiều niềm vui giải trí nhưng cũng kéo theo không ít mệt mỏi, phiền toái và cả những khó khăn về tinh thần lẫn vật chất.


Lựa chọn một ngôi nhà có không gian phù hợp với mình, làm mình đươc vui, được “refresh” sau mỗi ngày sống căng thẳng, bận rộn cũng là một cách xây dựng “phong cách sống” ý nghĩa, chất lượng cho chính mình…

5 Responses

  1. Wow, wonderful weblog layout! How long have you been running a blog for?
    you made running a blog glance easy. The entire look of your website is great, as smartly as
    the content material! You can see similar here najlepszy sklep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan