Tài sản tỷ phú Jezz Bezos sắp đạt mức cao nhất 4 thập kỷ

Đại dịch Covid-19 không những không làm sụt giảm tài sản của vị tỷ phú giàu nhất thế giới mà còn giúp ông thu về hơn 80 tỷ USD kể từ đầu năm tới nay. Hiện tài sản của tỷ phú Jezz Bezos chỉ thiếu chưa đầy 3 tỷ USD là có thể cán mốc 200 tỷ USD.

Tài sản tỷ phú Jezz Bezos sắp đạt mức cao nhất 4 thập kỷ

Tài sản tỷ phú Jezz Bezos sắp đạt mức cao nhất 4 thập kỷ.

Kết thúc phiên giao dịch hôm 18/8, cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử Amazon tăng 4,1%, đưa mức vốn hóa thị trường của hãng này chạm ngưỡng 1.660 tỷ USD.

Nhờ đó, tài sản của nhà sáng lập kiêm CEO Amazon Jeff Bezos tăng 7,2 tỷ USD, đạt mốc 197,8 tỷ USD. Đây là khối tài sản cá nhân cao nhất mà Forbes ghi nhận trong gần 4 thập kỷ theo dõi chỉ số tài sản của các tỷ phú thế giới. Hiện tỷ phú Jezz Bezos đang sở hữu 11,1% cổ phần Amazon.

Trước đó, ngày 29/7, tỷ phú Bezos cùng CEO Facebook Mark Zuckerberg, CEO Apple Tim Cook, CEO Alphabet Sundar Pichai đã có buổi điều trần trước Tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện Mỹ.

Phiên điều trần đánh dấu lần đầu tiên CEO của cả 4 tập đoàn công nghệ lớn của Mỹ cùng xuất hiện trước Quốc hội Mỹ. Ngoài vấn đề về hoạt động kinh doanh của công ty, các tỷ phú công nghệ Mỹ cũng được chú ý khi tài sản đang tăng nhanh chóng.

 Top 4 tỷ phú giàu nhất thế giới theo cập nhật của Forbes.

Tính đến ngày 6/8, Amazon báo cáo lợi nhuận ròng tăng gấp đôi so với một năm trước, lên 5,2 tỷ USD. Trong thời gian đại dịch Covid-19 bùng phát gây ảnh hưởng nặng nề đến nền kinh tế Mỹ, giá cổ phiếu Amazon vẫn tăng mạnh do nhu cầu mua sắm trực tuyến bùng nổ.

Hiện tại, 5 hãng công nghệ lớn nhất tại Mỹ, gồm Apple, Amazon, Alphabet, Facebook, và Microsoft đang có tổng vốn hóa tương đương 30% GDP của Mỹ. Con số này tăng gần gấp đôi so với cuối năm 2018.

Tỷ phú Jeff Bezos mới đây đã quyết định chi 42 triệu USD để chế tạo chiếc đồng hồ có tuổi thọ lên tới 10.000 năm bên trong một ngọn núi thuộc dãy Sierra Diablo ở Texas (Mỹ)

Tỷ phú giàu nhất thế giới tiết lộ trên Twitter rằng việc lắp đặt “siêu đồng hồ” đã bắt đầu vào đầu năm nay. Đây là loại đồng hồ cơ, chạy bằng chu kỳ nhiệt ngày và đêm, có đường kính lên tới 150 m.

Theo một số nguồn tin, CEO của Amazon cho rằng việc xây dựng chiếc đồng hồ 10.000 năm như một cách để nhắc nhở mọi người rằng tương lai xa xôi luôn chờ đợi và con cháu chúng ta sẽ là người trải nghiệm. Đồng thời, ông cũng hy vọng thế hệ hiện tại nên biết trân trọng từng giây từng phút và có trách nhiệm với tương lai.

6 Responses

  1. Pingback: click site
  2. Pingback: more helpful hints

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan