KHỞI NGHIỆP TRONG GIỚI TRẺ – LIỀU LĨNH HAY NÓNG VỘI?

Khởi nghiệp một thuật ngữ chắc hẳn đã không còn xa lạ, một hình thức kinh doanh lý tưởng và hấp dẫn cho bất kỳ ai muốn tạo dựng “cơ đồ” riêng của mình thay vì đi làm công như trước.

Thực tế, hình thức khởi nghiệp đang thực sự “chiếm sóng” ở giới trẻ và thậm chí là thế hệ Gen Z. Vậy tại sao khởi nghiệp lại có sức hút mạnh mẽ đến vậy? Hãy cùng Tạp chí Doanh nhân Thời đại tìm hiểu ngay bây giờ nhé!Tại sao khởi nghiệp lại trở thành xu hướng?

Thế giới 4.0 đã mở rộng cánh cửa thành công cho mọi người khi sức mạnh công nghệ giúp các nhà Startup truyền thông và quảng bá hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng hơn. Đồng thời giới trẻ hiện nay được đánh giá có khả năng sáng tạo cao, dám nghĩ và dám làm, cộng với xu hướng chuyển dịch thị trường hướng tới số hoá cho phép mọi người thực hiện ước mơ của riêng mình một cách dễ dàng hơn.

Khởi nghiệp trong giới trẻ cơ hội và thử thách luôn song hành

Việc được hưởng một nền giáo dục tốt giúp các bạn trẻ tiếp thu được vô vàn những kiến thức mới và đầy hấp dẫn từ đó trang bị cho mình những hành trang lập nghiệp bước đầu vô cùng hữu ích. Đồng thời giới trẻ được đánh giá là người tạo ra xu thế khi họ cho thấy năng lượng “không phải dạng vừa” bởi những tư tưởng mới, dám nghĩ và dám làm. 

Tuy nhiên sự non trẻ và thiếu định hướng cũng là yếu tố tạo ra rất nhiều thất bại trong khởi nghiệp chưa nói đến việc thiếu mối quan hệ sẽ khiến nhiều công ty điêu đứng vì không tạo doanh thu.

Xu hướng đang “thống lĩnh” thị trường khởi nghiệp hiện nay

  1. Kinh doanh đồ ăn vặt
Tuy nói là đồ ăn vặt nhưng số tiền thu về lại không “vặt” chút nào nhé. Hình thức kinh doanh này có đối tượng khách hàng đa dạng từ học sinh, sinh viên đến người đi làm nói chung là những người có niềm đam mê đến ẩm thực đường phố.
  1. Kinh doanh đồ ăn/ uống online
Hàng loạt các app đồ ăn ra đời, cho phép khách hàng đặt đồ ăn nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết đã mở ra một thị trường siêu nhộn nhịp các cửa hàng đồ ăn/uống online. Đánh vào thị hiếu và xu hướng thị trường đây được đánh giá là hình thức vô cùng tiềm năng cho các chàng trai, cô nàng nuôi giấc mơ làm giàu nhé.
  1. Kinh doanh quần áo online
Trong thời hiện đại con người không chỉ cần ăn no, mặc ấm mà còn phải ăn ngon, mặc đẹp. Những người nghiện shopping hay sẵn sàng chi nữa hoặc hơn nửa tháng lương cho những bộ quần áo “hợp nhãn” là điều rất phổ biến ngày này. Và bắt kịp xu hướng đó, kinh doanh quần áo online ra đời một mảng siêu tiềm năng cho các Startup phát triển
  1. Mở cửa hàng chăm sóc sắc đẹp

Nhu cầu làm đẹp ngày càng chứng tỏ được độ hot của mình không chỉ ở phái đẹp mà cả phái mạnh. Làm đẹp cũng chính là phân ngành kinh doanh mang tính xu hướng kinh doanh của giới trẻ hiện nay.

Khởi nghiệp một hình thức kinh doanh tự chủ đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ theo đuổi, tuy nhiên nếu có sự sáng tạo, sự liều lĩnh thôi thì chưa đủ bạn cần phải có một kế hoạch và định hướng rõ ràng để việc khởi nghiệp không trở thành ý tưởng ngắn hạn.

5 Responses

  1. Pingback: Digi Tobi
  2. Pingback: trustbet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan