Khởi nghiệp cùng Kawai 2022 chính thức khởi động: Ngoài 200 triệu đồng tiền mặt, startup tham gia còn được dự 15 buổi traning cường độ cao

Một trong 3 nét khác biệt của Khởi nghiệp cùng Kawai năm nay so với các năm trước là chuỗi ươm tạo 15 buổi training cường độ cao do ĐH Ngoại thương phối hợp với các đơn vị bảo trợ chuyên môn như ThinkZone Ventures và Vietnam Silicon Valley Accelerator xây dựng, với các lĩnh vực trải dài từ Nghiên cứu thị trường, Product Management, Công nghệ, Sales & Marketing, Tài chính & Định giá startup…

“Khởi nghiệp cùng Kawai” – cuộc thi khởi nghiệp dành cho giới trẻ lớn nhất miền Bắc năm 2022 vừa chính thức khởi động.

Như thường lệ, 3 startup có vị trí cao nhất sẽ được trao 200.000.000 đồng tiền mặt cùng giải thưởng hiện vật.

Trải qua chặng đường 16 năm hình thành và phát triển, từ những ngày đầu còn gặp nhiều khó khăn trong khâu tổ chức, giờ đây “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã thực sự vượt lên trên khuôn khổ của một cuộc thi sinh viên, chuyên nghiệp và góp phần đẩy mạnh phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp“, PGS.TS Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương chia sẻ.

Theo Ban tổ chức, cuộc thi năm nay có 3 điểm khác biệt chính so với những năm trước:

Training & Networking ngay từ vòng 01

Nếu như vòng thi đầu tiên của những năm trước chỉ bao gồm sự kiện ghép đội trực tuyến – “Profile Kết nối khởi nghiệp” cùng “Ngày hội thông tin” phát động cuộc thi, thì năm nay TEC-FTU sẽ xây dựng thêm chuỗi “Training & Networking” (online). Điều này đồng nghĩa thí sinh vẫn sẽ được nhận các giá trị về chuyên môn và cơ hội giao lưu, kết nối dù chưa vào vòng trong, với:

  • 02 buổi đào tạo về Blockchain và Kiểm chứng sản phẩm: giúp thí sinh nắm bắt xu hướng khởi nghiệp mới và nắm rõ từng bước xây dựng/ kiểm thử sản phẩm trước khi startup.
  • Sự kiện Networking: tạo không gian cho thí sinh tham quan các booth startup khác nhau và ghép đội ngay tại chương trình.

Tại Cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai 2022, chúng tôi đề cao giá trị của kiến thức, kỹ năng và hy vọng các thí sinh sẽ học được nhiều nhất có thể để xây dựng doanh nghiệp bền bỉ, dài lâu“, ông Nguyễn Đức Khoa – Chủ tịch CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai – cho biết.

Networking đa dạng

“Đa dạng” ở đây bao gồm những “ông lớn” dày dặn kinh nghiệm trong giới kinh doanh và cả khởi nghiệp cùng các bạn trẻ chung chí hướng và đam mê lập nghiệp. Vì thế, khi tham gia vào “Khởi nghiệp cùng Kawai” mùa thứ 17, đội thi sẽ được tham gia vào cộng đồng KAC – Kawai Alumni Community, gồm hơn 300 đối tác, cựu startup đến từ cuộc thi. Cộng đồng KAC chính là nơi bạn có thể tiếp cận tới sự đa dạng kể trên, bên cạnh các hoạt động kết nối thường niên khác như Kawai Startup Fair, Business Tour,…

Chuỗi ươm tạo 15 buổi training cường độ cao

Lấy cảm hứng từ các vườn ươm khởi nghiệp, Ban tổ chức – CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai thuộc Đoàn trường đại học Ngoại Thương (TEC) – phối hợp với các đơn vị bảo trợ chuyên môn như ThinkZone Ventures và Vietnam Silicon Valley Accelerator để xây dựng chuỗi training trên 15 buổi trải dài từ Nghiên cứu thị trường, Product Management, Công nghệ, Sales & Marketing, Tài chính & Định giá startup,…

Xem Thêm: Kay Trần được chủ tịch Sơn Tùng cho tham gia show đình đám Trung Quốc

Được tổ chức bởi CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai thuộc Đoàn trường đại học Ngoại Thương, “Khởi nghiệp cùng Kawai” là cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kinh doanh dành cho người trẻ từ 18-25 tuổi, dưới sự tài trợ của Quỹ học bổng Kawai, Nhật Bản. Sau 16 năm tổ chức, “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã góp phần truyền cảm hứng và tạo nên phong trào khởi nghiệp cho các bạn trẻ trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là đòn bẩy giúp phát huy tiềm năng sáng tạo và mở ra cơ hội phát triển bền vững cho các đề án kinh doanh xuất sắc.

41 Responses

  1. Pingback: casino
  2. Pingback: ozempic

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan