28 C
Ho Chi Minh City
HomeCơ Hội - Hợp TácKết quả cuộc đàm phán Nga - Ukraine

Kết quả cuộc đàm phán Nga – Ukraine

Phái đoàn Nga (ảnh trái) và Ukraine trong cuộc hội đàm tại Belarus hôm 28/2.
Phái đoàn Nga (ảnh trái) và Ukraine trong cuộc hội đàm tại Belarus hôm 28/2.

Hãng RT tối 28/2 đưa tin, 2 phái đoàn Nga và Ukraine cùng thông báo trước các phóng viên rằng, Moscow và Kiev đã xác định những vấn đề cụ thể để 2 bên có thể đi đến thống nhất, sau cuộc đàm phán kéo dài 5 giờ tại Belarus. Quan chức Ukraine cho biết hai bên sẽ trở về thủ đô để tham vấn trước khi bắt đầu vòng đàm phán tiếp theo.

Ông Mykhailo Podolyak, cố vấn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố, mục đích chính của cuộc đàm phán là thảo luận về một lệnh ngừng bắn ở Ukraine. Hai bên đã xác định được một số vấn đề cần ưu tiên và “vạch ra được các giải pháp” để giải quyết các vấn đề đó, ông Podolyak nói thêm.

Ông Vladimir Medinsky, phụ tá của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng xác nhận cả 2 phái đoàn đã tìm thấy những điểm chung, có thể đi đến thống nhất.

Theo Sputnik, một trong số những điểm chung mà Nga và Ukraine chỉ ra, bao gồm cả thỏa thuận để tiếp tục đàm phán.

“Cuộc đàm phán tiếp theo sẽ diễn ra trong những ngày tới ở biên giới giữa Ba Lan và Belarus”, ông Medinsky cho biết.

Xem Thêm: “Út Khoa” Gạo nếp gạo tẻ được tìm thấy sau 3 ngày mất tích trên biển

Trong lúc cuộc đàm phán lần 1 diễn ra, Tổng thống Ukraine Zelensky  đã gửi yêu cầu chính thức tới Brussels (Bỉ) để Ukraine trở thành thành viên của Liên minh châu Âu (EU). Trong khi đó, Nga đã đặt lực lượng hạt nhân trong tình trạng báo động cao nhất khi NATO có động thái gửi vũ khí tới Kiev.

Xem Thêm
Cùng Chủ Đề

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here