Đã đón 4.500 công dân Việt Nam sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận

Tính đến 16 giờ ngày 11-3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 4.500 người Việt sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận.

Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa cho biết tính đến 16 giờ ngày 11-3, các cơ quan đại diện đã đón hơn 4.500 người Việt sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận.

Cụ thể, khoảng 950 người tại Rumani, trong đó có 287 người đã được đưa về nước trên chuyến bay ngày 7-3 và hiện còn 610 người đăng ký nguyện vọng về nước. Khoảng 2800 người tại Ba Lan, trong đó 300 người đã được đưa về nước trên chuyến bay ngày 9-3 và hiện còn 500 người đăng ký nguyện vọng về nước. Ngoài ra còn có 660 người tại Hungary, hơn 100 người tại Slovakia, khoảng 20 người tại Nga.

Bà con tới làm thủ tục xin cấp thẻ thông hành tại Đại sứ quán Việt Nam ở Romania. 
Bà con tới làm thủ tục xin cấp thẻ thông hành tại Đại sứ quán Việt Nam ở Romania. 

Các cơ quan đại diện phối hợp với nhà chức trách địa phương và các hội đoàn người Việt ở sở tại đã đón, thu xếp phương tiện đi lại, chỗ ăn ở tạm thời và các nhu yếu phẩm cần thiết cho bà con; khẩn trương tiếp nhận hồ sơ, xử lý các vướng mắc về giấy tờ để bà con nhanh chóng hoàn thành thủ tục hồi hương trên các chuyến bay tiếp theo.

Ngày 10-3 vừa qua, Chính phủ đã đồng ý cho Tập đoàn Sun Group tài trợ hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện 10 chuyến bay đưa công dân Việt Nam và gia đình đã sơ tán từ Ukraine sang các nước lân cận về nước.

Hiện, Bộ Ngoại giao đang tích cực phối hợp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan và hãng hàng không Vietnam Airlines chuẩn bị tổ chức hai chuyến bay tiếp theo sang Ba Lan và Rumani để đón bà con về nước.

Lịch trình cụ thể như sau: Chuyến bay số hiệu VN58 dự kiến chở 283 công dân từ Warsaw (Ba Lan), rời Hà Nội chiều 12-3, hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào sáng 13-3.

Chuyến bay số hiệu VN68 dự kiến chở 276 công dân từ Bucharest (Rumani), rời Hà Nội chiều 12-3, hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào sáng 13-3.

Các cơ quan đại diện tại Ba Lan và Rumani tiếp tục nhận danh sách đăng ký của công dân có nguyện vọng về nước cho các chuyến bay tiếp theo.

6 Responses

  1. Najczęstszymi przyczynami niewierności między parami są niewierność i brak zaufania. W czasach bez telefonów komórkowych i Internetu kwestie nieufności i nielojalności były mniejszym problemem niż obecnie.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan