Thời cơ của bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh

Điểm yếu thiếu hụt địa điểm lưu trú cao cấp được coi là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Ninh tăng trưởng trong thời gian tới.

Quảng Ninh được đánh giá cao về năng lực phát triển ngành du lịch nhờ những lợi thế về thiên nhiên, cơ sở hạ tầng và được áp dụng những chính sách phát triển kinh tế hiệu quả.

Theo dữ liệu của Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), Quảng Ninh dẫn đầu trong 63 tỉnh thành trên Bảng xếp hạng Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh trong 4 năm qua.

Kết quả này cho thấy sự hài lòng ngày càng cao của cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư về chất lượng điều hành kinh tế, mức độ thân thiện của môi trường kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh.

Cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.
Cầu Bãi Cháy, TP Hạ Long, Quảng Ninh.

Tận dụng những lợi thế và tiềm năng về du lịch, đặc biệt là Vịnh Hạ Long được UNESCO hai lần công nhận là di sản văn hóa thế giới, Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh nhiều chính sách phát triển kinh tế, xã hội và du lịch nghỉ dưỡng.

Những năm qua, tỉnh tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng phát triển hạ tầng phục vụ du lịch như cao tốc Hạ Long – Vân Đồn – Móng Cái, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1, và tới đây là cầu Cửa Lục 3, hầm Cửa Lục…

Địa phương kết nối nhanh chóng đến các trung tâm kinh tế lớn, đồng thời rút ngắn khoảng cách di chuyển trong tỉnh và tỉnh với khu vực, thu hút nhiều nhà đầu tư chiến lược có uy tín, thương hiệu, có tiềm lực kinh tế lớn đầu tư vào thị trường.

Ngoài điều kiện khí hậu khá ôn hòa, có nhiều danh lam, thắng cảnh và các điểm du lịch nổi tiếng hấp dẫn, Quảng Ninh cũng hội tụ nhiều lợi thế phát triển kinh tế toàn diện, là cửa ngõ giao thương quốc tế với hệ thống cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế và cửa khẩu đường bộ quốc tế.

Với tầm nhìn chiến lược trong chính sách thu hút đầu tư cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên, vị trí địa lý thuận lợi… nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, thị trường du lịch Quảng Ninh sẽ có nhiều thay đổi mạnh mẽ trong năm 2022, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng.

Phát triển kinh tế từ bất động sản nghỉ dưỡng

Nhờ lợi thế về du lịch và sự phát triển hạ tầng đô thị, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thu hút khách mua bằng tiềm năng sinh lời từ việc cho thuê hay chuyển nhượng.

Đây cũng là một trong những kênh đầu tư dài hạn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho các nhà đầu tư trong tương lai. Việc đẩy mạnh phát triển bất động sản nghỉ dưỡng không chỉ nâng cao chất lượng du lịch, kéo theo sự phát triển của các dịch vụ đi kèm mà còn làm thay đổi bộ mặt đô thị Quảng Ninh.

Một dự án nghỉ dưỡng trên đồi của Hạ Long đang được giới đầu tư quan tâm. 
Một dự án nghỉ dưỡng trên đồi của Hạ Long đang được giới đầu tư quan tâm.

Theo khảo sát từ các đơn vị môi giới bất động sản, thời gian vừa qua, mặc dù thị trường bất động sản nghỉ dưỡng gần như tê liệt do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh, song đã có nhiều dấu hiệu phục hồi từ sau Tết Nguyên đán 2022. Nhiều nhà đầu tư đã đổ về Quảng Ninh săn lùng bất động sản nghỉ dưỡng, đặc biệt là các dự án gắn với thương hiệu quản lý vận hành quốc tế. Tuy nhiên, nguồn cung sản phẩm này luôn ở tình trạng khan hiếm. ố lượng các địa điểm lưu trú cao cấp vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu của du khách, đây chính là cơ hội để bất động sản nghỉ dưỡng tăng trưởng trong thời gian tới.

Một trong số ít dự án có sự tham gia của thương hiệu quốc tế đang thu hút nhà đầu tư phải kể đến Phoenix Legend Ha Long Bay Hotel & Residence, do Tập đoàn Accor quản lý và vận hành.

Dự án được đánh giá cao bởi thiết kế mang đậm bản sắc văn hóa Hạ Long, hướng đến không gian sống tiêu chuẩn quốc tế, pháp lý đầy đủ cùng tiềm năng sinh lời dài hạn. Thêm vào đó, một trong những ưu thế đặc biệt của dự án là vị trí đắc địa trên đỉnh đồi, sở hữu tầm nhìn bao trọn vịnh Hạ Long và vịnh Cửa Lục.

Là điểm đến thuộc chuỗi cung ứng dịch vụ lưu trú toàn cầu của “ông lớn” Accor – một trong những thương hiệu quản lý vận hành hàng đầu thế giới, các căn hộ và dinh thự của Phoenix Legend không chỉ mang tiềm năng về đầu tư mà còn hứa hẹn mang lại giá trị khai thác du lịch đẳng cấp giữa trung tâm du lịch Quảng Ninh.

53 Responses

  1. Alors que la technologie se développe de plus en plus vite et que les téléphones portables sont remplacés de plus en plus fréquemment, comment un téléphone Android rapide et peu coûteux peut – Il devenir un appareil photo accessible à distance ?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan