Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2021

Năm 2020 được nhìn nhận là một năm thị trường bất động sản gặp khó khăn nhưng những dấu hiệu lạc quan về cuối năm đã mở ra nhiều triển vọng cho năm 2021.

Tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2020 đạt 2,91%, thuộc nhóm cao nhất thế giới. Dự đoán, trong năm 2021 kinh tế Việt Nam sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 6,5-7%, kích thích nhu cầu mua sắm và đầu tư bất động trở lại.

Thị trường bất động sản 2021 có nhiều dấu hiệu tăng giá Tại sự kiện “Toàn cảnh bất động sản 2021: Nhận diện xung lực mới” diễn ra vừa qua, hầu hết các chuyên gia đều dự báo thị trường bất động sản 2021 sẽ diễn biến khả quan. Năm 2021 là thời điểm nhà đầu tư nên mua bất động sản bởi giá chắc chắn sẽ tăng. Năm 2020 thị trường bất động sản phải đối mặt với khó khăn kép. Thời điểm đầu năm, thị trường có dấu hiệu khan hiếm sản phẩm, vốn là khó khăn kéo dài từ 2019. Nguyên nhân là bởi nguồn cung dự án mới ngày càng khan hiếm do yếu tố pháp lý được siết chặt hơn. Tiếp theo, làn sóng Covid đã ảnh hưởng đến tính thanh khoản của bất động sản. Tuy nhiên, trong tâm dịch, thị trường vẫn chứng khiến sự tăng giá, đặc biệt ở các thành phố lớn như TP HCM, Hà Nội hay vệ tinh của hai đô thị này như Bắc Ninh, Hải Phòng, Hoà Bình, Thái Nguyên, Hải Dương…

Nguồn cung khan hiếm trong khi lực cầu vẫn lớn đã đẩy thị trường rơi vào những hệ lụy là giá tăng, thậm chí còn xuất hiện sốt đất cục bộ ở một số khu vực. Kinh tế suy giảm, các hoạt động kinh doanh khác không hiệu quả, lãi suất tiết kiệm thấp kỷ lục, khiến các nhà đầu tư chuyển hướng chọn bất động sản là nơi “trú ẩn” dòng tiền với hi vọng có thể sinh lời nhanh và bền vững. Bởi vậy, các dự án bất động có pháp lý hoàn thiện, đủ điều kiện bán hàng đang thu hút lượng quan tâm lớn.

Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2021 1
Thị trường bất động sản 2021 có nhiều triển vọng tăng giá

Trong năm 2021, dự đoán xu hướng tăng giá bán sẽ tiếp tục duy trì bởi nhu cầu thực về bất động sản vẫn tăng trong khi nguồn cung vẫn chưa được tháo gỡ. Đồng thời, do cơ sở hạ tầng đang được thúc đẩy phát triển ở nhiều địa phương và lãi suất vay mua nhà thấp kỷ lục sẽ hỗ trợ bất động sản tăng trưởng. Các nhà đầu tư nhỏ, lẻ, vốn mỏng hay các khách hàng có nhu cầu thực có thể tận dụng dòng vốn tín dụng giá rẻ từ ngân hàng thời điểm này.

Đâu là điểm sáng mới của thị trường bất động sản trong năm 2021?

Theo các chuyên gia, năm 2021 thị trường bất động sản sẽ tháo gỡ được nhiều nút thắt để tăng tốc phát triển. Đặc biệt là về pháp lý, nhiều chính sách mới hỗ trợ thị trường, các văn bản quy phạm pháp luật mới đã và đang được Chính phủ chỉ đạo nghiên cứu ban hành.

Năm 2020 luật đầu tư, luật xây dựng sửa đổi đã được thông qua từ ngày 01/01/2021 tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư. Nghị định 148 đã được ban hành để sửa một số điều trong luật đất đai, giải quyết vấn đề dịch vụ công về đất đai, hỗ trợ giao sổ đỏ tận nơi cho người yêu cầu.

Đặc biệt là phân khúc đất nền tỉnh lẻ được chính phủ quan tâm và hỗ trợ nhiệt tình về mặt pháp lý. Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) nhận định, năm 2021 bất động sản cao cấp chỉ mang tính chất tương đối, vì với sự tháo gỡ chính sách, nhà ở và bất động sản vừa túi tiền mới là phân khúc được hướng tới.

Hiện nay, giá bất động sản tại Hà Nội, TPHCM đã quá cao, nhà đầu tư không còn cơ hội để đầu tư. Những nhà đầu tư vốn mỏng sẽ đổ dồn về các thị trường vùng ven, tìm kiếm sản phẩm bất động sản có pháp lý minh bạch, dễ thanh khoản và tiềm năng tăng giá cao.

Một trong những thị trường ven thủ đô được quan tâm gần đây là thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Phổ Yên nằm ở phía nam thành phố Thái Nguyên và cách thủ đô Hà Nội chỉ 56 km. Lợi thế về vị trí địa lý lại có kết nối giao thông thuận lợi bởi tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cộng thêm chính sách thu hút đầu tư linh hoạt, nên Phổ Yên đã chuyển mình thành vùng kinh tế năng động nơi cửa ngõ thủ đô.

Tính đến nay, toàn thị xã có 862 doanh nghiệp hoạt động trên nhiều lĩnh vực, trong đó số doanh nghiệp do thị xã quản lý là 562 doanh nghiệp và gần 4.400 hộ kinh doanh. Theo thống kê, riêng lượng công nhân của nhà máy SamSung Thái Nguyên vào khoảng 66.500 người (2017), tập đoàn Masan với gần 10.000 người cùng với hàng chục nghìn sinh viên, cùng gần 5.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp… Lực lượng lao động chất lượng đổ về đây, kéo theo nhu cầu về nhà ở gia tăng.

Mặc dù có nhiều tiềm năng phát triển, tuy nhiên khoảng giá bất động sản tại thị xã Phổ Yên so với mặt bằng giá ở các địa phương khác khá thấp. Do vậy, dư địa tăng giá là rất cao. Đặc biệt khi thị xã Phổ Yên lên thành phố vào năm 2025, giá bất động sản sẽ không ngừng gia tăng.

Điểm sáng đầu tư bất động sản năm 2021 2
Tan Duc Eastern Park  đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Tại Phổ Yên, các dự án đất nền đang được khách hàng quan tâm thường có vị trí gần khu công nghiệp SamSung, tiêu biểu như Tan Duc Eastern Park. Toạ lạc tại toạ độ vàng, ngay nút giao Yên Bình, QL3 mới đi thẳng vào cao tốc Hà Nội- Thái Nguyên, Khu đô thị Tan Duc Eastern Park được đánh giá là dự án có vị trí đắc địa nhất Phổ Yên. Dự án nằm nay giữa điểm giao với các trục đường chính và khu công nghiệp SamSung, Massan, Bệnh viện đa khoa Phổ Yên, đường 47m, đường vành đai 5 TP Hà Nội chạy qua các tỉnh phía Bắc như Bắc Ninh, Bắc Giang, Ninh Bình, Hà Nam, Vĩnh Phúc,… dễ dàng kết nối với các tiện ích lân cận và di chuyển tới khu vực lân cận.

Đối với nhà đầu tư, tiêu chí quan trọng nhất là vị trí, pháp lý và kết nối hạ tầng thì dự án này đều đáp ứng được. Hạ tầng cơ bản hoàn thiện cộng 100% các lô đều được cấp sổ đỏ từng lô với hình thức sở hữu lâu dài, đã khiến Tan Duc Eastern Park thu hút được cả nhà đầu tư và người mua nhà có nhu cầu ở thực.

Với những lợi thế trên, bất động sản Phổ Yên là một kênh đầu tư đáng tin cậy để khách hàng “chọn mặt gửi vàng”. Bí quyết đầu tư chắc thắng số một luôn là vị trí, số hai sẽ là pháp lý minh bạch để đảm bảo tính thanh khoản và lợi nhuận an toàn cho nhà đầu tư.

 

Theo Tạp chí Người đưa tin

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan