Cuộc sống bận rộn của tôi: Cứ rảnh một chút là lướt Facebook nhưng một cuộc điện thoại cho người thân không có, 30 phút ăn trưa cũng không tử tế…

Sắp xếp thứ tự ưu tiên, tập trung vào những điều quan trọng, lên kế hoạch một ngày, và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này đôi khi cũng không quá khó khăn đến thế.

Cuộc sống bận rộn của tôi: Cứ rảnh một chút là lướt Facebook nhưng một cuộc điện thoại cho người thân không có, 30 phút ăn trưa cũng không tử tế...

Tuần này tôi có bài kiểm tra và thuyết trình cùng một vài việc linh tinh cần phải làm nên khá bận trong khi đó bà dì đến thăm nên sức khỏe có chút không ổn, mọi việc có vẻ hơi quá sức với tôi. Tôi không hẳn thích hai từ “bận rộn”, nghe giống như một cái cớ để tôi có thể từ chối mọi lời mời đi chơi với bạn bè, cũng là cái cớ để tôi bỏ bê thời gian cho gia đình vàbản thân mình. Mặc dù cuộc sống ngày ngày deadline ngập đầu sẽ khiến tôi vô cùng vô cùng mệt mỏi, tuy nhiên nếu bảo tôi nghỉ ngơi tự do, chỉ ăn với ngủ chắc chắn khiến tôi còn bí bách hơn cả cuộc sống bây giờ.

Bận rộn khiến tôi có cảm giác mình đang tồn tại, một mục tiêu đề ra khiến tôi có cảm giác muốn phấn đấu và cố gắng. Bạn tôi du học ở Nhật, ban ngày đi học, tối đi làm thêm để tự kiếm tiền đi học, có hôm gọi facetime bên đấy là 11h tối mà mới bắt đầu nấu cơm tối, ngày nào cũng 2h sáng mới đi ngủ, bị sốt mà vẫn phải học vì mai có bài kiểm tra, những lúc nói chuyện với nó tôi mới thấy mấy trò mình làm đúng là trẻ con, bạn mình còn cố gắng như thế, vậy sao mình dám nghỉ ngơi chứ?

Mỗi khi tôi có thời gian rảnh, tôi luôn nghĩ ra việc để làm, bất cứ một cái gì hay ho, đến bạn tôi cũng luôn cười vì thấy tôi có quá lắm trò để làm. Lúc thì tôi học cách gấp quần áo gọn gàng, lúc lại bày ra việc giảm cân, lúc hứng lên thì hừng hực khí thế đi tập gym, một ngày đẹp trời lại nhớ ra rằng đã quá lâu không vẽ tranh, rồi một sáng thức dậy thấy không thể mãi xem phim cần vietsub nên bày đặt học tiếng Hàn, học xong được bảng chữ cái lại chạy đi đăng kí học tiếng Trung…

Cuộc sống bận rộn của tôi: Cứ rảnh một chút là lướt Facebook nhưng một cuộc điện thoại cho người thân không có, 30 phút ăn trưa cũng không tử tế... - Ảnh 1.

Điểm chung là không kéo dài được lâu, tôi bây giờ chính là kiểu cái gì cũng biết một tí nhưng thật ra chẳng biết cái gì. Nhưng cái cảm giác bận rộn cũng hạnh phúc lắm, nó khiến tôi nhanh quên đi những chuyện không vui và tìm cách tiến về phía trước. Tôi cũng không bận tâm lắm nếu phải ở một mình, vì một mình cũng có nhiều việc phải làm mà.

Tuy nhiên, hãy luôn cố gắng tìm kiếm sự cân bằng trong chính cuộc sống bận rộn của bạn, đừng để mọi thứ quá áp lực đè nặng lên đôi vai. Trong công việc và học tập, bản thân tôi không phải người theo chủ nghĩa hoàn hảo nhưng tôi luôn cố gắng làm tốt nhất có thể, còn lại mọi chuyện thuận theo tự nhiên, đó chính là cách tôi giảm stress mỗi ngày.

Cuộc sống này nhiều chuyện xảy ra như thế, nếu chuyện gì bạn cũng để trong lòng, thất bại một lần đã không chịu được thì bạn sẽ bị bức đến phát điên mất. Công việc xong là xong, đừng đem chúng lên giường, đó là nơi để ngủ không phải là nơi bạn trằn trọc suy nghĩ đến đêm. Nếu không có thời gian cho bản thân, 10 phút rửa mặt thư giãn buổi tối sau khi phơi mặt một ngày ngoài đường hay 7 phút yoga trước khi đi ngủ đã khiến tôi cảm thấy cực kì thỏa mãn.

Khoảng tháng trước tôi đã quyết định xóa tài khoản Instagram và sử dụng mạng xã hội ít hơn ngoài việc vẫn duy trì liên lạc với bạn thân qua Line. Lí do cũng chỉ vì nếu rảnh một chút, tôi lại lướt lướt Facebook, Instagram story, vậy mà một cuộc điện thoại cho chị gái cũng không có, 30 phút ăn trưa cũng không tử tế. Sắp xếp thứ tự ưu tiên, tập trung vào những điều quan trọng, lên kế hoạch một ngày, và suy nghĩ tích cực sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống này đôi khi cũng không quá khó khăn đến thế.

Cuộc sống bận rộn của tôi: Cứ rảnh một chút là lướt Facebook nhưng một cuộc điện thoại cho người thân không có, 30 phút ăn trưa cũng không tử tế... - Ảnh 2.

“Ước muốn của đàn ông và đàn bà trưởng thành không đơn giản chỉ hưởng lạc và vui vẻ. Ngoài việc muốn có thời gian nghỉ ngơi, có thể tận hưởng tự nhiên và thả lỏng bản thân, chúng ta còn muốn có cảm giác thành tựu do nỗ lực làm việc mang lại, như thế mới cảm nhận được sự thú vị của cuộc sống.

Nhàn rỗi lâu, ngày ngày chả có việc gì để làm, ngược lại sẽ có cảm giác trống rỗng, cần tìm một việc mà bản thân cảm thấy tình nguyện muốn tập trung vào để làm, muốn bốc cháy vì nó. Giữa nghỉ ngơi và làm việc, phải tìm được điểm cân bằng, như thế cuộc sống mới trở nên hoàn mỹ hơn.” – Tống Liễu Gia

 

 

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan