Hoàng gia Anh lên tiếng về cuộc phỏng vấn “bom tấn” của vợ chồng Harry

Hoàng gia Anh lên tiếng về cuộc phỏng vấn bom tấn của vợ chồng Harry - 1

Hoàng gia Anh nói sẽ xem xét nghiêm túc các cáo buộc của vợ chồng Harry và khẳng định vợ chồng họ và con trai Archie vẫn luôn là thành viên yêu mến của hoàng gia (Ảnh: Page Six).

Hơn một ngày sau khi cuộc phỏng vấn của Harry và Meghan được phát sóng tại Mỹ và sau đó tại Anh, Điện Buckingham ngày 9/3 đã ra thông cáo thay mặt cho Nữ hoàng Elizabeth II bình luận về những cáo buộc mà vợ chồng cháu trai đưa ra.
“Cả gia đình rất buồn khi biết được toàn bộ những thách thức mà Harry và Meghan phải trải qua những năm vừa qua. Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt vấn đề chủng tộc, rất đáng quan ngại. Mặc dù một số ký ức có thể khác, nhưng Hoàng gia sẽ xem xét nghiêm túc và giải quyết riêng tư”, thông cáo nêu rõ. Thông cáo nhấn mạnh thêm: “Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là những thành viên yêu quý của gia đình”.
Đây là những bình luận chính thức đầu tiên của Hoàng gia Anh kể từ khi cuộc phỏng vấn “kể hết chuyện Hoàng gia” của Hoàng tử Harry và vợ Meghan được phát sóng trên truyền hình Mỹ tối 7/3, và phát sóng ở Anh tối 8/3.

Trong cuộc phỏng vấn này, cháu dâu Meghan đưa ra hàng loạt cáo buộc trong đó có cáo buộc phân biệt chủng tộc trong hoàng gia. Meghan nói rằng, có thời điểm cô đã nghĩ đến tự tử khi mang thai con đầu lòng. Meghan cho biết, một thành viên trong Hoàng gia Anh đã bàn tán về màu da của con trai đầu lòng của cặp đôi, và cô cho rằng việc Archie mang dòng máu của mẹ là người da màu nên cậu bé không được làm hoàng tử. Về phần Harry, trong cuộc phỏng vấn, anh nói rằng mối quan hệ giữa anh với cha là Thái tử Charles và anh trai là Hoàng tử William khá căng thẳng kể từ khi vợ chồng anh rời hoàng gia.

Thông cáo không nhắc đến việc điều tra các cáo buộc của Harry và Meghan, nhưng trước đó Hoàng gia tuyên bố sẽ điều tra cáo buộc Meghan bắt nạt nhân viên khi còn ở hoàng gia.

Harry và Meghan kết hôn hồi tháng 5/2018. Đến cuối năm 2019, cặp đôi bất ngờ thông báo ý định từ bỏ các nghĩa vụ hoàng gia và có một cuộc sống độc lập. Cặp đôi chuyển đến sống tại Canada, sau đó đến Mỹ và hiện sinh sống ở bang California (Mỹ).

Tháng trước, cặp đôi chính thức thông báo rút khỏi các vai trò hoàng gia, đồng nghĩa với việc họ bị tước toàn bộ tước vị và các vai trò bảo trợ hoàng gia. Chia sẻ với truyền thông, Harry và Meghan nói rằng, việc họ bị đối xử bất công, đặc biệt là cách đối xử của truyền thông Anh, khiến họ quyết định rời hoàng gia.

Trước đó, BBC dẫn các nguồn thạo tin cho biết, ngay sau khi cuộc phỏng vấn được phát sóng trên đài truyền hình Mỹ tối 7/3, Hoàng gia Anh ngay lập tức có một cuộc họp riêng về vấn đề này và các thành viên hoàng gia đều cảm thấy rất buồn và “sốc” với cáo buộc của cặp đôi.

Cuộc phỏng vấn kéo dài 2 giờ của cặp đôi với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey đã kéo theo những phản ứng trái chiều của dư luận. Trong khi các ý kiến cho rằng cặp đôi đã “dũng cảm” nói lên các vấn đề của hoàng gia, nhiều người bác bỏ những cáo buộc của họ, trong đó có Thủ tướng Anh Boris Johnson, cha và chị gái của Meghan.

6 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan