Con gái ông chủ Tân Hiệp Phát chi 250 tỷ thâu tóm đất đấu giá

Trong vòng một tuần, bà Trần Ngọc Bích, con gái ông Trần Quí Thanh, trúng đấu giá hai khu đất ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa thông báo kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng khu đất có diện tích 2 ha tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ với giá 170 tỷ đồng.

Người trúng đấu giá là bà Trần Ngọc Bích, sinh năm 1984, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM. Bà Bích được thuê đất trong 50 năm, sử dụng khu đất trên cho mục đích thương mại, dịch vụ, cụ thể là xây dựng khu du lịch, nhà nghỉ theo quy hoạch.

Đầu tháng 3, bà Bích cũng trúng đấu giá một khu đất rộng 1 ha tại huyện Côn Đảo với giá 80 tỷ đồng. Khu đất này có thời hạn cho thuê 50 năm, được quy hoạch xây dựng dự án du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ du lịch.

Bà Trần Ngọc Bích là con gái của ông Trần Quí Thanh, nhà sáng lập thương hiệu Tân Hiệp Phát. Bà Bích hiện là người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Tân Hiệp Phát và giữ vai trò phó tổng giám đốc.

Con gai ong chu Tan Hiep Phat chi 250 ty thau tom dat dau gia hinh anh 1 THP_1.jpg
Ông chủ Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh cùng hai con gái Trần Uyên Phương (trái), Trần Ngọc Bích (phải). Ảnh: FBNV.

Gần một năm trước, ông Trần Quí Thanh chi gần 400 tỷ đồng để trúng đấu giá một khu đất diện tích hơn 1,8 ha tại TP. Vũng Tàu. Khu đất này được quy hoạch xây dựng chung cư cao tầng kết hợp công cộng, cây xanh và đường giao thông nội bộ.

Cũng trong năm 2019, con gái của ông Thanh là bà Trần Uyên Phương cũng tham gia góp vốn thành lập 11 doanh nghiệp, với đăng ký hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản. Vốn điều lệ của mỗi doanh nghiệp này đều lên tới hàng nghìn tỷ.

Tham vọng lấn sân sang lĩnh vực bất động sản của gia đình ông chủ Tân Hiệp Phát xuất hiện từ năm 2018 khi các thành viên trong gia đình ông Thanh bắt đầu thành lập các công ty bất động sản với vốn điều lệ lớn.

Tháng 3/2018, bà Trần Ngọc Bích và bà Trần Uyên Phương đồng góp vốn thành lập công ty TNHH Mua bán nợ VNAMC với mục đích tập trung chính vào các khoản nợ có tài sản đảm bảo là bất động sản.

13 Responses

  1. When I originally commented I clicked the -Notify me when new comments are added- checkbox and now each time a comment is added I get four emails with the same comment. Is there any way you can remove me from that service? Thanks!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan