Chân dung CEO Go-Viet vừa từ chức: Học Harvard, từng làm việc nhiều năm tại BIDV

Trước khi đảm nhận vị trí CEO Go-Viet, Nguyễn Vũ Đức từng khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech và có nhiều năm làm việc tại BIDV.

Trang Dealstreet Asia đưa tin, CEO Go-Viet Nguyễn Vũ Đức vừa từ chức sau hơn một năm đảm nhận vị trí này. Trước đó, anh được chú ý với bảng thành tích “khủng” khi học MBA tại Havard và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng.

Theo thông tin trên LinkedIn, Nguyễn Vũ Đức tốt nghiệp Đại học Kinh tế, Thống kê và Tin học Moscow (MESI) của Nga năm 2003. Từ tháng 10/2003 đến tháng 8/2013, anh làm việc tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Trong gần một thập kỷ công tác tại BIDV, Nguyễn Vũ Đức trải qua nhiều bộ phận khác nhau như định chế tài chính, bán lẻ, điện tử và quản lý vận hành.

Nguyễn Vũ Đức. Ảnh: Vietnambiz/Kinh tế & Tiêu dùng.
Nguyễn Vũ Đức. Ảnh: Vietnambiz/Kinh tế & Tiêu dùng.

Sau khi nhận được học bổng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Harvard, anh sang Mỹ du học từ năm 2013 đến 2015. Chia sẻ trong chương trình Cafe Khởi nghiệp, Vũ Đức cho biết trong thời gian này anh có cơ hội thực tập tại Uber, tận mắt trải nghiệm Uber và dần hiểu ra yếu tố công nghệ có thể tác động rất lớn đến một ngành nghề và thậm chí là cả nền kinh tế.

“Sau đó tôi thay đổi hoàn toàn định hướng của mình, tôi về nước chọn theo hướng khởi nghiệp và phải làm gì đó liên quan đến công nghệ”, anh Đức chia sẻ.

Từ tháng 4/2015 đến tháng 1/2018, Vũ Đức là người đồng sáng lập và CEO TDC – một startup công nghệ tài chính (Fintech), tập trung xây dựng công nghệ chuyển tiền qua điện thoại di động và Facebook. Tháng 2 năm ngoái, anh bắt đầu đảm nhiệm vị trí CEO của Go-Viet.

Go-Viet là ứng dụng kết nối đa dịch vụ, được hậu thuẫn bởi Go-Jek, startup kỳ lân hàng đầu của Indonesia. Công ty đang cung cấp dịch vụ gọi xe máy, giao hàng và gọi đồ ăn. Để hút tài xế, trong những tháng đầu tham gia thị trường, Go-Viet không lấy hoa hồng từ tài xế. Do đó, công ty này công bố chiếm 35% thị phần gọi xe máy chỉ vài tháng sau khi mở dịch vụ.

Tuy vậy, kể từ đầu tháng 3, Go-Viet bắt đầu thu chiết khấu 20% từ tài xế cho mỗi cuốc xe. Họ cũng siết các chính sách dựa trên hiệu quả của tài xế và cho điểm các lái xe.

Cuối giờ chiều 29/3, Go-Viet xác nhận việc Nguyễn Vũ Đức đã rời vị trí CEO của công ty. Nhân sự cấp cao khác thôi chức vụ lãnh đạo tại công ty này là Linh Nguyễn, Phó tổng giám đốc phụ trách phát triển Go-Viet.

Go-Viet cho biết 2 người này sẽ nhận vị trí cố vấn tại Go-Jek và tiếp tục làm việc tại Việt Nam. Những thành viên còn lại của ban lãnh đạo của Go-Viet sẽ đảm nhận việc quản lý các hoạt động hàng ngày của công ty.

4 Responses

  1. Pingback: this article

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan