CEO 8X thôi làm chủ tịch Gelex

Ông Nguyễn Hoa Cương được bầu làm chủ tịch HĐQT mới của Gelex thay ông Nguyễn Văn Tuấn từ ngày 20/8. Ông Cương từng giữ chức chủ tịch Gelex trong giai đoạn 2010-2018.

Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) ngày 19/8 bầu chủ tịch HĐQT mới để tuân thủ đúng quy định chủ tịch không được kiêm nhiệm tổng giám đốc của cùng một công ty đại chúng có hiệu lực từ 1/8 theo Nghị định 71/2017/NĐ-CP.

Ông Nguyễn Hoa Cương được bầu làm chủ tịch HĐQT mới của Gelex thay ông Nguyễn Văn Tuấn từ ngày 20/8. Ông Tuấn tiếp tục đảm nhận vai trò tổng giám đốc công ty.

Ông Nguyễn Hoa Cương sinh năm 1961, có bằng thạc sỹ quản trị kinh doanh và kỹ sư chế tạo máy. Ông Cương là một trong những nhân sự điều hành có thâm niên lâu nhất tại Gelex với hơn 30 năm làm việc ở doanh nghiệp này. Ông từng có 8 năm làm chủ tịch HĐQT Gelex trước khi chuyển giao vị trí cho người kế nhiệm.

Ông Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 1984, làm tổng giám đốc Gelex từ năm 2016. Năm 2018, ông Tuấn được bổ nhiệm làm chủ tịch Gelex thay chính ông Cương có đơn từ nhiệm. Thời điểm này, ông Tuấn là một trong những chủ tịch trẻ nhất của các công ty đại chúng đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

ceo 8x anh 1
Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hoa Cương và Tổng giám đốc Gelex Nguyễn Văn Tuấn. Ảnh: GEX.

Ngoài vị trí CEO Gelex, doanh nhân 36 tuổi này còn làm lãnh đạo hàng loạt doanh nghiệp khác như chủ tịch Công ty Dây cáp điện Việt Nam, chủ tịch Công ty TNHH Thiết bị điện, phó chủ tịch Công ty TNHH S.A.S – CTAMAD, phó chủ tịch Công ty Hạ tầng Fecon.

Ông Tuấn đang là cổ đông cá nhân lớn duy nhất tại Gelex sau khi chi hơn 600 tỷ đồng trong 3 tháng qua để mua vào 35 triệu cổ phiếu, tương đương 7,5% cổ phần Gelex. Doanh nghiệp này còn một cổ đông lớn khác là Công ty TNHH MTV Đầu tư GEX với tỷ lệ sở hữu 15,7% vốn điều lệ doanh nghiệp

Gelex là một trong những nhà cung cấp thiết bị điện lớn nhất tại Việt Nam. Doanh nghiệp này còn sở hữu hàng loạt công ty con thuộc lĩnh vực điện, nước, năng lượng.

Gần đây, công ty thực hiện chiến lược lấn sân sang lĩnh vực bất động sản công nghiệp với việc chào mua cổ phần tại Viglacera, một trong những doanh nghiệp có quỹ đất khu công nghiệp lớn tại miền Bắc. Gelex đồng thời thoái vốn khỏi mảng logistics để thu xếp dòng tiền cho hoạt động mua vốn Viglacera.

Dịp này, Gelex cũng bầu bổ sung ông Lương Thanh Tùng (sinh năm 1973) và ông Nguyễn Trọng Hiền (sinh năm 1976) làm phó chủ tịch HĐQT.

One Response

  1. It¦s truly a nice and helpful piece of information. I¦m happy that you just shared this useful info with us. Please keep us up to date like this. Thank you for sharing.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan