Đi dạo biển va phải thứ kỳ quái, nào ngờ vớ phải báu vật 30 tỷ đổi đời trong phút chốc

Mang hòn đá đi tới gặp các chuyên gia, người đàn ông không khỏi ngỡ ngàng

Trong một lần đi ra biển, anh Narong Phetcharaj bất ngờ va phải một khối đá kích thước khá lớn trôi dạt vào bờ cát tại bãi biển Niyom (miền Nam Thái Lan). Khối đá này xấu xí gồ ghề nhưng anh có linh cảm đây là một thứ có giá trị nên quyết định mang về nhà. Sau đó, gặp các chuyên gia tại Đại học Prince of Songkla để nhờ họ thẩm định.

Anh Narong Phetcharaj đi dạo biển thì vớ phải thứ kỳ quái

Thật bất ngờ, sau khi kiểm tra, các chuyên gia khẳng định đây chính là long diên hương. Long diên hương là chất sáp màu xám được tạo thành trong hệ tiêu hóa của cá nhà táng. Chất này được tạo ra khi các ống dẫn mật trong ống tiêu hóa của cá nhà táng tiết ra dịch để dễ dàng tiêu hóa các vật lớn hoặc sắc nhọn.
Khi cá nhà táng thải ra, chất sáp có dạng nhầy nhưng sau thời gian trôi nổi thì nó cứng dần như tảng đá. Từ lâu, long diên hương đã được ví như “vàng nổi”, được bán với giá tới 30.000 bảng Anh/kg.
Anh Narong tiết lộ khối long diên hương mà anh tìm thấy nặng khoảng 30kg và theo ước lượng ông có thể bán với giá 1 triệu bảng Anh (tương đương hơn 30 tỷ đồng).

Khối long diên hương này nặng khoảng 30kg và theo ước lượng ông có thể bán với giá 1 triệu bảng Anh (tương đương hơn 30 tỷ đồng).
“Ngư dân ở làng tôi sinh sống chưa ai tìm thấy hay từng được sờ vào khối long diên hương nên mọi người đều rất tò mò muốn sờ thử. Hiện tại tôi đang rất vui và luống cuống chưa biết nên phải làm gì bây giờ. 
Tôi có ý định bán đi vì đã nhận được giấy chứng nhận chứng minh nó là thật. Nếu có thể bán được giá tốt, tôi sẽ nghỉ làm ngư dân và mở tiệc chiêu đãi bạn bè”, anh Narong vui mừng chia sẻ. 
Năm ngoái, một ngư dân Thái Lan tên Nakhon Si Thammarat cũng nhặt được khối long diên hương nặng tới 100 kg, và đây được xem là một trong những vụ phát hiện lượng long diên hương lớn nhất từ trước đến nay.

59 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan