Apple phải xin giảm giá thuê mặt bằng vì COVID-19

Có thời điểm Apple Store trên thế giới gần như dừng hoạt động hoàn toàn vì COVID-19.

 

Theo The Sunday Times, Apple được cho là đang yêu cầu nhiều chủ đất mà hãng này đang thuê để đặt Apple Store giảm chi phí thuê tới 50% tại Anh.

Apple sẽ thiện chí kí gia hạn hợp đồng thuê thêm nếu các chủ đất đồng ý cắt giảm chi phí thuê đồng thời áp dụng chính sách “giai đoạn không phải trả chi phí thuê mặt bằng”.

Trong bối cảnh COVID-19 khiến nhiều thành phố áp dụng lệnh phong toả hoặc giãn cách xã hội, lưu lượng khách hàng ghé thăm các cửa hàng bán lẻ vật lý để giảm đáng kể trong nửa đầu năm nay. Apple cũng đang muốn chi phí thuê của mình tương đương với những chính sách các đơn vị bán lẻ khác được hưởng vì dịch bệnh COVID-19.

Các chủ đất có nhiều lý do muốn giữ chân Apple. Các Apple Store thường nằm trong số các chuỗi bán lẻ có lợi nhuận/ diện tích kinh doanh cao nhất đồng thời có lưu lượng khách hàng ghé thăm ấn tượng. Điều này đồng nghĩa với việc có một Apple Store trong trung tâm thương mại sẽ khiến trung tâm thương mại đó được hưởng lợi nói chung. Về phần mình, Apple từ chối đưa ra bình luận về thông tin này.

Cùng thời điểm, Apple ghi nhận doanh thu tới 59,7 tỉ USD và lợi nhuận 11,25 tỉ USD trong quý II năm nay. Apple hiện tại đang có 38 Apple Store ở Anh và cả 38 cửa hàng này đều đã hoạt động trở lại sau khi phải đóng cửa vì COVID-19.

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan