Apple vẫn chưa chốt lắp ráp iPhone tại Việt Nam

Nhà máy lắp ráp iPhone tại khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang vẫn chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn Apple đề ra.
Apple vẫn chưa chốt lắp ráp iPhone tại Việt Nam ảnh 1
Theo ông Tăng Duệ Bằng, Giám đốc Đối ngoại Luxshare, cho biết đại diện Apple đã đến Việt Nam để kiểm tra tiến trình xây dựng và khả năng sản xuất iPhone tại nhà máy thuộc Luxshare. Ông Bằng thông tin: “Phía Apple liên tục khảo sát xưởng Luxshare tại Bắc Giang về điều kiện sản xuất iPhone. Tập đoàn Apple rất ấn tượng về tốc độ xây dựng cơ sở nhanh của chúng tôi tại đây. Đồng thời, qua nghiên cứu thực tế, Apple đánh giá cao tiềm năng tại tỉnh Bắc Giang và công nhân ở đây rất chăm chỉ.”
Apple vẫn chưa chốt lắp ráp iPhone tại Việt Nam ảnh 2
Trước đó, Luxshare là đối tác lắp ráp chính AirPods và Apple Watch của Apple vào tháng 12 năm 2019. Hơn nữa, nhà máy rộng 30ha đã được hoàn thành trong 5 tháng, sau khi Apple yêu cầu mở rộng sản xuất. Khoản đầu tư của Luxshare vào tỉnh Bắc Giang được cho là đã lên tới 270 triệu USD. Apple yêu cầu công ty phải có từ 50.000 đến thậm chí là 60.000 công nhân, Luxshare đồng ý cung cấp đủ nếu được chấp thuận lắp ráp.
Tuy nhiên, ở thời điểm này Luxshare vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của Apple về việc xây dựng ký túc xá cho công nhân bên cạnh khu vực nhà máy do tỉnh Bắc Giang không thể đáp ứng đủ lượng nhân công nên sẽ có nhân công từ tỉnh khác tới.
Luxshare đang mở rộng cơ sở với 2 lô đất nữa bên ngoài khu công nghiệp để có thêm ký túc xá hiện đang được chính quyền địa phương chấp thuận cho xây dựng. Nếu có thể lắp ráp iPhone ngay tại Việt Nam biết đâu Apple sẽ có nhiều ưu đãi hơn cho thị trường Việt Nam.

8 Responses

  1. Pingback: tieten
  2. Pingback: Discover More Here
  3. Pingback: fortnite hacks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan