Bộ Quốc phòng Anh nhận định về vụ kho dầu Nga bị tấn công

Bộ Quốc phòng Anh ngày 1.4 đã đưa ra đánh giá về vụ tấn công nhằm vào kho dầu của Nga ở thành phố Belgorod, vài ngày sau khi một kho đạn phát nổ cũng ở thành phố giáp biên giới Ukraine này.

Theo báo Anh Guardian, Bộ Quốc phòng Anh nói vụ tấn công ngày 1.4 nhằm vào kho dầu của Nga ở Belgorod đồng nghĩa các lực lượng Nga mất nguồn cung cấp nhiên liệu và đạn được, càng làm hoạt động hậu cần của Nga đối mặt thêm nhiều khó khăn.

Các nỗ lực cung cấp hậu cần tới các lực lượng Nga hiện đang bao vây Kharkiv vì vậy cũng bị ảnh hưởng. Kharkiv là thành phố lớn thứ hai của Ukraine, với 1,4 triệu người sinh sống.

“Lửa đã thiêu rụi nhiều kho chứa dầu của Nga ở thành phố Belgorod, gần biên giới Ukraine”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Bộ Quốc phòng Anh cũng lưu ý tới vụ nổ kho đạn ở Belgorod vào ngày 30.3. Truyền thông Nga khi đó đưa tin, vụ nổ xảy ra do kho đạn trúng tên lửa đạn đạo phóng từ Ukraine.

“Hôm 30.3, một vụ nổ cũng xảy ra ở kho đạn thuộc ngoại vi thành phố. Về ngắn hạn, Nga đang đối mặt với khó khăn liên quan đến hậu cần. Nỗ lực bao vây Kharkiv, cách Belgorod khoảng 60km vì vậy mà cũng có thể bị ảnh hưởng”, Bộ Quốc phòng Anh cho biết.

Phát ngôn viên Điện Kremlin, Dmitry Peskov đưa ra bình luận: “Dĩ nhiên, đây không phải là điều tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp tục các nỗ lực đàm phán”.

Ukraine đã phủ nhận các cáo buộc liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một kho dầu nằm ở ngoại ô thành phố Belgorod.

“Vì một số lý do mà họ (Nga) nói rằng chúng tôi đã tấn công kho dầu của họ ở Belgorod. Thực tế, điều này hoàn toàn không đúng. Chúng tôi không bình luận thêm gì về vụ việc này nữa”, Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Ukraine Alexey Danilov, nói.

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tuyên bố không xác nhận hay phủ nhận, vì ông không nắm được thông tin về các hoạt động quân sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan