Vừa luộc xong quả trứng bắc thảo để ăn, cô gái “điếng người” phát hiện vật thể lạ

 

Hình thù quái lạ trong quả trứng bắc thảo khiến cô gái không khỏi hoang mang.

 

Trong số những món ăn khoái khẩu của nhiều người, trứng luôn được nhắc tên đầu tiên. Ngoài việc rẻ, dễ mua, trứng còn có thể làm ra vô số món ăn hợp khẩu vị với tất cả khẩu vị của nhiều người, mọi độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh những quả trứng sống truyền thống mà các mẹ vẫn thường mua về, chúng ta không thể bỏ qua những loại trứng “bốc mùi”, được ủ kĩ. Người ăn vào thì khen nó thơm, người không ăn được thì chê… trứng thúi.
Nổi tiếng nhất trong số các loại trứng “bốc mùi” phải kể đến trứng bắc thảo. Ngoài hương vị gây tranh cãi, thì trứng bắc thảo còn khiến nhiều người mới ăn lần đầu dễ hoang mang vì khi bóc ra sẽ xuất hiện “vật thể lạ”. Mới đây, một cô gái đã sợ run đăng clip hỏi dân mạng quả trứng bắc thảo của mình bị gì.
Theo đó, đoạn clip kéo dài 14 giây ghi lại cảnh cô gái bóc quả trứng bắc thảo mình vừa mua về. Tuy nhiên, thay vì có màu đen tuyền giống như những quả trứng khác, cô gái thấy quả trứng của mình lại có hiện tượng như đang “mọc rễ tre – mọc cây” bên trong. Nhiều người không ăn được trứng bắc thảo thậm chí còn bình luận cho rằng đó là do có “chất độc” (?) bên trong.
Tuy nhiên, những người sành ăn vừa nhìn đã biết ngay, đây là một quả trứng bắc thảo đã ủ đủ thời gian. Có như vậy nó mới tạo nên những hoa văn giống như rễ tre như trên. Thậm chí nhiều quả trứng bắc thảo khác còn có hình bông tuyết. Nếu trứng bạn mua về không có hiện tượng này thì xui cho bạn, nó chưa chín tới đâu.

Vừa luộc xong quả trứng bắc thảo để ăn, cô gái điếng người phát hiện vật thể lạ làm netizen xôn xao: Yêu quái đó! - Ảnh 2.

Hiện tượng này trên trứng bắc thảo hoàn toàn bình thường

Được biết, trứng bắc thảo còn có một tên gọi khác là “trứng nghìn năm”, nguyên nhân được giải thích là vì làm nó quá tốn thời gian. Đầu tiên, người chế biến phải cho trứng vào trà đen, muối, nước chanh và tro. Bạn cứ ngâm như vậy trong nhiều tháng, đến khi đạt đủ độ, trứng sẽ có phần lòng trắng mang màu nâu đen ánh xanh trong suốt như thạch, lòng đỏ còn lỏng, ăn mềm, mọng và béo ngậy.

Vừa luộc xong quả trứng bắc thảo để ăn, cô gái điếng người phát hiện vật thể lạ làm netizen xôn xao: Yêu quái đó! - Ảnh 3.

Những hình ảnh về quả trứng có bông tuyết

Vừa luộc xong quả trứng bắc thảo để ăn, cô gái điếng người phát hiện vật thể lạ làm netizen xôn xao: Yêu quái đó! - Ảnh 4.

Đây là hiện tượng bình thường của trứng bắc thảo

Vừa luộc xong quả trứng bắc thảo để ăn, cô gái điếng người phát hiện vật thể lạ làm netizen xôn xao: Yêu quái đó! - Ảnh 5.

Tuy nhiên, điều thử thách đối với người ăn chính là mùi của trứng rất khó ngửi, có phần hơi… khai. Tuy nhiên, khi đã thích rồi thì có thể sẽ “nghiện” luôn và mùi hương trên chẳng có ảnh hưởng gì cả.

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan