Vì sao khán giá ném đá những diễn biến cuối của Hương vị tình thân phần 2?

Phim Hương vị tình thân phần 2 còn 3 tập nữa là kết thúc nhưng những diễn biến cuối có nhiều tình tiết, tâm lý nhân vật được cho là khiên cưỡng khiến khán giả bức xúc
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin giai trí, phim hương vi tinh than 1
Nhân vật Thy trong các tập gần cuối phim bị cho là diễn biến tâm lý khiên cưỡng, không hợp lý

Phim Hương vị tình thân tập 61 phần 2 tối qua có lẽ là tập phim gây tranh cãi cho khán giả với nhân vật Thy (Thu Quỳnh). Bởi Thy đang ôm hận về cái chết của bố mình với ông Sinh và Nam nên đã thuê thám tử điều tra. Tuy chưa nắm trong tay bằng chứng ông Sinh không phải là kẻ gây ra cái chết cho ông Thắng nhưng Thy dường như đã biết chắc chắn chính người tình của mẹ là thủ phạm. Nhưng cô vẫn cố tình đổ tội cho ông Sinh vì kiểu “ghen ăn tức ở” với Nam.
Tập tối qua ông Sinh hẹn gặp Thy để xin cô tha để cho Nam được yên nhưng Thy vẫn mạt sát ông, còn mong bố con ông Sinh chết đi thì cô ta mới thỏa lòng. Thy còn cho người đánh thuốc mê, lấy cắp điện thoại của ông Sinh và đoạn clip bằng chứng tố cáo lão Tấn giết ông Thắng do Chiến “chó” gửi qua khiến khán giả cho rằng nhân vật này vô lý đến mức “hết thuốc chữa”. “Em Thy dã man quá, biết rõ bố Nam không phải người giết bố mình mà vẫn nguyền rủa bố con Nam chết đi, biến đi, sân si quá. Muốn cướp điện thoại hủy bằng chứng để có cớ không ở chung nhà với con kẻ giết người, tiếp tục tống Nam ra khỏi nhà chồng. Lẽ ra gần cuối phim phải xây dựng cho Thy dần hướng thiện chứ. Xem mà mất niềm tin về con người quá”, ý kiến bức xúc của khán giả trên diễn đàn Hội yêu phim Việt Nam. Còn một khán giả khác đùa rằng: “Đến lúc này mà Thy vẫn nói Nam là người gây bất hạnh cho nó được thì đúng là tôi vái năm phương bảy hướng đến tổ tông nhà Thy. Thôi thì như vậy càng làm em nó mãnh liệt đòi nợ biên kịch và đạo diễn hơn. Vì Thy “quay xe” kinh quá, em cũng không tưởng tượng quay kiểu gì. Ăn vạ còn hơn cả Chí Phèo”. “Thy là con ruột của biên kịch và đạo diễn. Không hiểu muốn giáo dục  người xem cái gì qua nhân vật này đây. Kết phim mà Thy vẫn được yên ổn trong nhà họ Hoàng, bản chất xấu xa của nó không được lật ra cho mọi người trong nhà biết à. Ôi thôi, tôi xin chịu với phim Việt”, một ý kiến khác “ném đá”.
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin giai trí, phim hương vi tinh than 2
Dù biết ông Sinh không giết bố mình nhưng Thy vẫn mạt sát ông và Nam một cách vô lý

Nhiều khán giả còn cho rằng phim Hương vị tình thân phần 2 xây dựng nhân vật ông Sinh quá khiên cưỡng. Đồng ý là ông Sinh sau khi ra tù muốn bù đắp cho Nam nên nín nhịn, mong con gái có cuộc sống bình yên nhưng diễn biến tâm lý của nhân vật này ở những tập gần đây khiến khán giả ức chế như một số bình luận trên diễn đàn Mê phim Việt: “Xây dựng nhân vật Sinh quá chán. Rõ là đàn ông đấy mà xem ức chế dã man. Kiểu nói chuyện cứ bị gồng, muốn nói ra nhưng không nói được. Thời trai trẻ oai hùng bao nhiêu thì nay lại rụt rè bấy nhiêu, rất vớ vẩn, liu tiu…”; “Đúng là xem vô lý, ức chế quá. Bố cục, cách tạo tình huống và nút thắt như trò hề”.
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin giai trí, phim hương vi tinh than 3
Nam có thai mà vẫn giấu chồng tin vui nghe không hợp lý lắm

Chưa hết, những tập gần đây của phim Hương vị tình thân phần 2 còn có tình tiết Nam đã thử thai và biết mình mang thai nhưng qua 3 tập phim cô vẫn giấu nhẹm chuyện này với chồng và gia đình chồng. Nhiều khán giả thắc mắc không biết Nam giấu chuyện này để làm gì, có vẻ không hợp lý trong khi đây là tin vui, cả nhà họ Hoàng đang mong đợi dâu trưởng mang thai. Long cũng không ít lần thể hiện mong muốn Nam sẽ sinh đôi… ”Tôi chưa thấy ai lần đầu tiên được làm mẹ lại giấu tịt niềm hạnh phúc đó, không nói cho người chồng luôn yêu thương mình biết”.
Ngoài ra ở phần giới thiệu phim Hương vị tình thân tập 62 phần 2 tối nay còn có cảnh Nam chính là người đã đến cứu Thy khiến khản giả càng bức xúc vì cho rằng đạo diễn và biên kịch đã “quá tay” khi cường điệu hóa nhân vật chính, khiến Nam trở thành nữ siêu anh hùng như một vài bình luận: “Nam như là anh hùng, sinh ra là để giải cứu thế giới, lố quá”; “Đạo diễn dành cả thể giới cho Nam rồi, Nam trong truyền thuyết”; “Em đến não với bác đạo diễn quá. Gì cũng đến tay Nam, chẳng biết công an đâu mất tiêu rồi. Lần này chị Nam mà sảy thai thì ối dồi”; “Thề, cho mình hỏi tất cả các bạn nữ ở đây có ai đang bụng mang dạ chửa mà vẫn có gan đi chiến đấu để cứu “kẻ thù” không ạ. Đạo diễn làm quá”; “Ôi thế là chị “Nam giò” là đấng cứu thế à. Ai lại giành hết phần việc của công an. Cái gì quá sẽ thành lố, thành vô lý. Đạo diễn coi thường EQ của khán giả quá”.
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin giai trí, phim hương vi tinh than 4
Tập tối nay Nam cứu Thy khiến khán giả bức xúc cho rằng đạo diễn và biên kịch đã biến nhân vật Nam thành “siêu anh hùng” giải cứu thế giới

Tuy nhiên trước những bình luận “ném đá” về cách xây dựng nhân vật Nam khi cho cô chính là người cứu Thy thoát khỏi lão Tấn cũng có nhiều nhận xét cho rằng hợp lý. Bởi nếu phân tích kỹ thì tình tiết này không phi lý vì Nam định vị điện thoại của ông Sinh biết bố đang ở đó nên chạy đến cứu bố thì thấy Thy bị nguy hiểm nên cô giúp cũng là hợp lẽ: “Thiệt chớ, chưa coi rõ mà mọi người đã chửi đạo diễn từ qua giờ. Thật ra với tính cách của Nam và Thy lại đang mang bầu nữa thì dù như thế nào cũng phải cứu thôi. Tính cách của Nam thì ít khi nào nghĩ cho bản thân mình đâu, lúc nào cũng nghĩ cho mọi người trước”; “Lòng nhân hậu của một con người luôn có các bạn nhé. Thế nên tựa phim mới là Hương vị tình thân”.
Tap chi doanh nhan thoi dai, tin giai trí, phim hương vi tinh than 5
Thy là nhân vật mà nhiều khán giả cho rằng nên nhận “nhân quả” vì đến gần cuối phim vẫn không thấy cô ta hướng thiện
Hương vị tình thân phần 2 sắp kết thúc và đến lúc này có thể nói đây là bộ phim có lượng rating cao nhất dù trong quá trình chiếu trên các diễn đàn của phim đã có không ít những tình tiết bị mổ xẻ, bị cho là phim có quá nhiều “sạn”. Có lẽ ở một khía cạnh nào đó phim Hương vị tình thân càng về cuối thì kịch bản có vẻ “đuối tay”, tình tiết lằng nhằng, đôi chỗ không hợp lý, tâm lý nhân vật khiên cưỡng như có ý kiến cho rằng: “Vì phim dài lan man nên biên kịch không nghĩ ra được gì cho hợp lý hơn. Phim càng ngày càng mất điểm vì vô số sự phi lý”.

7 Responses

  1. Pingback: Hornady ammo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan