Hàng loạt cổ phiếu bất động sản “nhuộm” sắc tím

Sau một tuần bị bán mạnh, cổ phiếu bất động sản đã về vùng giá hấp dẫn dòng tiền đầu tư. Hàng loạt mã cổ phiếu bất động sản tím lịm phiên sáng nay cùng giao dịch lớn.

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản "nhuộm" sắc tím

Phiên giao dịch sáng nay khép lại với dấu ấn đáng nói nhất là những cổ phiếu mới trắng bên mua và chất đống lệnh bán sàn tuần trước đã không còn nữa. Sau gần một tuần giảm sâu, nhiều cổ phiếu đã trở về mức giá hợp lý trong đánh giá của nhiều nhà đầu tư. Vì thế, dòng tiền nhanh chóng quay lại mua cổ phiếu.

Hàng chục triệu cổ phiếu ở nhiều mã cổ phiếu rao bán sàn được hấp thụ nhanh chóng đã tạo hiệu ứng FOMO, sợ mất đi cơ hội mua rẻ đã nhanh chóng đẩy giá nhiều cổ phiếu tăng trần.

Theo quan sát của chúng tôi tại nhiều mã bất động sản, phiên sáng nay đã xuất hiện trạng thái “tím lịm” trên diện rộng. Nhiều cổ phiếu giao dịch hàng triệu cổ phiếu như CEO, IDJ, DIG, DRH, LDG, CII, HQC, OGC, FLC…

Hàng loạt cổ phiếu bất động sản "nhuộm" sắc tím

Chia sẻ quan điểm về việc nhiều cổ phiếu bất động sản bứt phá mạnh trở lại, nhiều nhà đầu tư cho rằng trước đây nhóm cổ phiếu bất động sản đã thử thách được dòng tiền ở vùng giá cao hơn bây giờ gần gấp đôi tức là nhà đầu tư chấp nhận trả mức giá đó để sở hữu cổ phiếu. Hiện tại, nhiều cổ phiếu đã giảm 40-50% so với vùng đỉnh giá nên việc dòng tiền ồ ạt quay lại mua là điều dễ hiểu. Một chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán cũng cho rằng, nhiều cổ phiếu đã bị hiệu ứng domino gây cảnh giảm sốc, giảm sâu nhưng hoạt động kinh doanh của họ bình thường. Khi nhà đầu tư, dòng tiền bình tĩnh trở lại hay áp lực call margin trên nhiều tài khoản hạ nhiệt thì nguồn cung giảm, cầu tăng sẽ nhanh chóng giúp nhiều cổ phiếu trở lại đường đua.

9 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan