SỨC HÚT ĐẦU TƯ TỪ HÒN NGỌC ĐÀ LẠT

Đà Lạt được biết đến như 1 trong những điểm du lịch “hút khách” nhất Việt Nam thậm chí còn vang tiếng thế giới với khí hậu và cảnh sắc có 1 0 2. Đặc biệt Hội chứng “Đà Lạt Holic” – hội chứng để chỉ những người “nghiện” Đà Lạt đã biến thành phố ngàn hoa thành địa điểm hấp dẫn bậc nhất với các nhà đầu tư khách sạn.

Lượng du khách đến Đà Lạt tăng mạnh qua các năm

Theo thống kê của tỉnh Lâm Đồng, ngày đầu năm mới 2021, TP Đà Lạt đón hơn 37 nghìn lượt du khách (khách đăng ký lưu trú), tăng hơn 26,7 nghìn lượt so cùng kỳ 2020. Trong đó, du khách nước ngoài 853 lượt (lượng khách mới là 405 và đã lưu trú 448 khách), còn lại là du khách đến từ các địa phương trong nước.

Với nhiều người, Đà Lạt không phải là điểm đến nó là một chốn về thân thuộc, gần gũi một quê hương thứ 2 khi những lượt khách tới du lịch Đà Lạt lần thứ n vô cùng nhiều khiến điểm đến Đà Lạt luôn hấp dẫn nhất nhì Việt Nam.

“Hòn ngọc” tiềm năng

Mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID – 19 khiến cho lượng du khách đến giảm mạnh so với cùng kỳ khi tính đến ngày 31-10-2020, số lượng khách du lịch đến Lâm Đồng ước đạt 2,658 triệu lượt khách (giảm 53,9% so với cùng kỳ năm 2019); khách đến tham quan, nghỉ dưỡng ước đạt 4 triệu lượt khách (giảm 44,1% so với cùng kỳ năm 2019). Nhưng sức hút của Đà Lạt được các chuyên gia dự báo sau khi dịch qua là vô cùng lớn khi nhu cầu du lịch, xả stress sau những ngày dài giãn cách tăng mạnh.

Đối với tỉnh Lâm Đồng nói chung và thành phố Đà Lạt nói riêng ngành du lịch đang được coi là ngành kinh tế động lực của tỉnh, theo chủ trương của tính phấn đấu đến năm 2025 ngành du lịch Lâm Đồng sẽ trở thành ngành kinh tế chiếm tỷ trọng GRDP toàn tỉnh đạt trên 37%, đến năm 2030 du lịch sẽ trở thành ngành kinh tế mũi nhọn phát triển theo hướng chất lượng cao và bền vững đồng thời tỷ trọng ngành du lịch – dịch vụ trong GRDP toàn tỉnh đạt trên 40%.

Đặc biệt ngoài phát trình các loại hình du lịch truyền thống tỉnh Lâm Đồng còn tập trung phát triển các loại hình du lịch mới như MICE, du lịch mạo hiểm…Tạo điều kiện cho các nhà đầu tư khách sạn phát triển khi theo thống kê đến đầu năm 2021 toàn tỉnh hiện có 2.470 cơ sở lưu trú du lịch; trong đó, có 457 khách sạn từ 1 – 5 sao (37 khách sạn cao cấp từ 3 – 5 sao) theo các chuyên gia kinh tế các con số này cần phải được gia tăng để đáp ứng nhu cầu lưu trú của du khách đặc biệt khi xu hướng du lịch dài ngày đang tăng.

Chính sách hỗ trợ cho các nhà đầu tư

Nhằm thu hút nhân tài và các nhà đầu tư đến Lâm Đồng những gói vốn với ngân sách lớn luôn được triển khai nhằm đem đến sự hỗ trợ tốt nhất cho các thương nhân đầu tư.

Trong khi xu hướng “xách balo lên và đi” ngày càng được ưa chuộng và hội chứng “Đà Lạt Holic” ngày càng xuất hiện ở nhiều người. Đà Lạt hứa hẹn sẽ là một địa điểm tiềm năng cho mọi người khi muốn đầu tư phát triển không chỉ riêng lĩnh vực khách sạn mà cả nhà hàng, dịch vụ ăn uống…

989 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan