Startup mỹ phẩm của Hồ Ngọc Hà đạt 30 tỷ doanh thu, mục tiêu tăng gấp đôi trong năm 2019

Startup mỹ phẩm của Hồ Ngọc Hà đạt 30 tỷ doanh thu, mục tiêu tăng gấp đôi trong năm 2019

Trên vai trò giám đốc sáng tạo, Hồ Ngọc Hà chia sẻ công tác cho ra đời một dòng sản phẩm thường phải “đánh” theo mùa, bởi người tiêu dùng Việt Nam không giống phương Tây, họ chưa hiểu chính xác make-up là gì mà chỉ đơn giản dừng lại ở mục đích chăm sóc da.

Sau 1 năm hoạt động, startup M.O.I Cosmetics của hai nhà sáng lập – ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Lâm Thành Kim – ghi nhận doanh thu 30 tỷ đồng. Với định hướng tạo ra một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam, năm 2018 M.O.I đã ra mắt 2 dòng sản phẩm và tiêu thụ được khoảng 300.000 sản phẩm.

Đang cân nhắc nhận đầu tư từ đối tác trong và ngoài nước, mục tiêu doanh thu 60 tỷ cho năm 2019

Với số vốn hơn 10 tỷ đồng đầu tư ban đầu – chỉ đủ để đặt hàng, đến nay M.O.I tiết lộ đã nhận được lời mời đầu tư từ nhiều đơn vị, bao gồm trong và ngoài nước. Tuy nhiên, người sáng lập không vội vã nhận lời mà sẽ cân nhắc, mong muốn sau cùng lựa chọn được người đồng hành không chỉ có vốn, mà còn phải có tầm hiểu biết thị trường mỹ phẩm cũng như chiến lược để thúc đẩy thương hiệu phát triển.

Định hướng cho năm 2019, thương hiệu sẽ tiếp tục tung ra nhiều dòng sản phẩm mới, hướng đến việc hoàn thiện bộ trang điểm cho người Việt. Trên vai trò giám đốc sáng tạo, Hồ Ngọc Hà chia sẻ công tác cho ra đời một dòng sản phẩm thường phải “đánh” theo mùa, bởi người tiêu dùng Việt Nam không giống phương Tây, họ chưa hiểu chính xác make-up là gì mà chỉ đơn giản dừng lại ở mục đích chăm sóc da. Một khó khăn khác mà người sáng tạo luôn đối mặt chính là định hướng sản phẩm sao cho phù hợp với từng khách hàng, vì thực tế thường không như mình mong muốn, mình nghĩ màu son đó đẹp nhưng chưa chắc lên môi sẽ đẹp hay sẽ được nhiều người đón nhận.

Cũng với mô hình kinh doanh mỹ phẩm online, Kylie Jenner vừa trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới ở tuổi 21 với khối tài sản 1 tỷ USD theo tính toán của Forbes.

Chưa dừng lại, chu kỳ một dòng mỹ phẩm tại Việt Nam hiện nay đạt từ 6 tháng đến 1 năm, đây cũng là khoảng thời gian M.O.I dự kiến nghiên cứu, thực hiện và tung ra sản phẩm mới của mình, nhằm bắt kịp xu hướng thời trang khách hàng song song cập nhật được công nghệ mới nhất từ phía nhà máy.

Trong đó, dòng sản phẩm thứ ba – son thỏi – vừa được M.O.I tung ra thị trường. Cộng hưởng với 2 dòng sản phẩm hiện tại, startup 1 năm tuổi này đặt kỳ vọng doanh thu năm 2019 sẽ tăng gấp đôi lên 60 tỷ đồng. Lâm Thành Kim – CEO M.O.I – phân trần: “Thực tế thì mức tăng trưởng 100% là khá cao, bởi một startup mới thành lập thì tỷ lệ tăng doanh thu thường chỉ dừng lại ở vài chục phần trăm. Đây cũng là một áp lực cho startup năm tiếp theo”.

Theo dữ liệu của chúng tôi, công ty M.O.I Cosmetics được đăng ký thành lập ngày 25/10/2017 với ngành nghề chính là “Bán buôn nước hoa, mỹ phẩm…”. Doanh nghiệp có vốn điều lệ 6,8 tỷ đồng với 2 thành viên góp vốn là ca sĩ Hồ Ngọc Hà nắm 55% và CEO Lâm Thành Kim sở hữu 45%.

Startup mỹ phẩm của Hồ Ngọc Hà đạt 30 tỷ doanh thu, mục tiêu tăng gấp đôi trong năm 2019 - Ảnh 2.

Trước thông tin son M.O.I gây ung thư trên thị trường, nhà sáng lập chọn cách im lặng

Mặc dù đạt được mức doanh thu ngoài kỳ vọng cho năm đầu tiên hoạt động, M.O.I đã, đang và sẽ tiếp tục phải đối mặt với ý kiến trái chiều từ thị trường. Nhớ lại, năm 2018 thương hiệu từng dính phải thông tin “có chất gây ung thư” ngay sau khi ra mắt sản phẩm, Lâm Thành Kim phân trần bản thân chọn cách im lặng. Bởi lẽ, đây thực chất là luồng thông tin không có căn cứ, “không thể thời gian ngắn (từ lúc ra sản phẩm đến lúc có thông tin bất lợi) mà có thể nghiên cứu, phân tích được các thành phẩm trong một mỹ phẩm, và đưa đến kết luận”, Lâm Thành Kim nhấn mạnh.

Ngược lại, trong 3 năm đầu lấy việc tạo dựng thương hiệu là kim chỉ nam, hai nhà sáng lập cho biết rất chú trọng đến việc đầu tư, tức kiếm về nhiều tiền nhưng chấp nhận tiêu nhiều. Tương lai xa, M.O.I kỳ vọng sẽ mang được sản phẩm, thương hiệu Việt Nam ra thế giới, hướng tới xu hướng tiêu dùng toàn cầu mang tính tốt cho sức khoẻ.

Về hệ thống bán hàng, hiện kênh online vẫn đóng vai trò chủ lực và bắt đầu phát triển kênh offline.

 

 

5 Responses

  1. Pingback: blote tieten

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan