Sáng 30.9, lãnh đạo TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

doanhnhanthoidai/  Sáng nay, ngày 30.9, lãnh đạo TP.HCM tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19  trên địa bàn TP và công bố Chỉ thị tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và từng bước phục hồi, phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, công bố các biện pháp từng bước nới lỏng giãn cách từ ngày 1.10

Chủ trì buổi họp báo, gồm: ông Lê Hải Bình, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư; ông Lê Hòa Bình, Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Phan Nguyễn Như Khuê – Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM; ông Phạm Đức Hải, Phó ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM.
Triển khai Chỉ thị, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết, sau ngày 30.9TP.HCM tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến dịch bệnh tại TP.HCM và kết quả đánh giá mức độ an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Người dân khi tham gia lưu thông trên địa bàn TP.HCM sử dụng mã QR của ứng dụng VNEID và ứng dụng Y tế HCM có thể hiện lịch sử tiêm vắc xin (đến khi ứng dụng PC-COVID chính thức đưa vào hoạt động); trường hợp không có mã QR, xuất trình giấy tờ sau: Là F0 đã khỏi bệnh dưới 180 ngày; đã tiêm chủng (ít nhất 1 mũi đối với loại vắc xin tiêm 2 mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm) khi được cơ quan chức năng yêu cầu.
Thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang – khoảng cách – khử khuẩn – khai báo y tế – không tụ tập đông người).
Trường hợp cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, thực phẩm, liên hệ ngay các Tổ An sinh xã hội của địa phương, Tổng đài 1022 hoặc đăng ký trên ứng dụng An sinh của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM.
Người dân TP.HCM không tự ý đi lại giữa các tỉnh, thành phố khác; trường hợp cấp thiết phải đi lại liên tỉnh phải thực hiện theo quy định.

TP.HCM nới lỏng giãn cách từ 1.10

Các hoạt động được tiếp tục

Hoạt động kinh doanh, thương mại – dịch vụ:
– Cung cấp lương thực, thực phẩm.
– Trung tâm thương mại, siêu thị, siêu thị mini; cửa hàng tiện lợi, cửa hàng tạp hóa; chợ đầu mối, chợ truyền thống.
– Xăng, dầu, gas, hóa chất; điện; nước; nhiên liệu; vật liệu.
– Dịch vụ mua bán, sửa chữa, bảo trì các loại xe, máy móc, thiết bị dân dụng, công nghiệp.
– Dịch vụ quản lý, vận hành, bảo trì, sửa chữa, ứng cứu hệ thống hạ tầng, trang thiết bị của các cơ quan, tòa nhà, chung cư.
Hoạt động tập trung ngoài trời, trong nhà:
Hoạt động trong nhà (hội họp, tập huấn, hội thảo…) tập trung tối đa 10 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 70 người.
Hoạt động ngoài trời tập trung tối đa 15 người; trường hợp người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được tập trung tối đa 100 người.
Các trường hợp khác phải được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận.
Các cơ quan đơn vị nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động  theo Bộ tiêu chí an toàn và quy định của UBND TP.HCM.
Các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế và văn phòng kinh tế – văn hóa nước ngoài có trụ sở đóng trên TP chủ động quyết định phương thức làm việc phù hợp với đặc thù của tổ chức nhưng phải giảm ít nhất 30% số lượng người làm việc tại trụ sở.
Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sử dụng lao động trực tiếp có thẻ xanh Covid được quyền tham gia các hoạt động với điều kiện đảm bảo chấp hành toàn bộ quy định an toàn phòng chống dịch của ngành y tế và Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trên các lĩnh vực. Bao gồm:
– Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, công viên phần mềm Quang Trung và trên địa bàn quận, huyện và TP.Thủ Đức.
– Hợp tác xã, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh nông lâm ngư nghiệp, dịch vụ hỗ trợ sản xuất nông nghiệp, cơ sở thú ý, đối tượng hành nghề thú y.
– Công trình giao thông, xây dựng
– Hoạt động thương mại, dịch vụ: khám chữa bệnh, dịch vụ thẩm mỹ; cung cấp lương thực, thực phẩm; xăng, dầu, hóa chất, điện, nước, nhiên liệu, sửa chữa; dịch vụ công ích, bảo vệ, hoạt động tang lễ, dịch vụ cưới hỏi, giao thông vận tải, vệ sinh môi trường…; tổ chức tín dụng, ngân hàng…; bưu chính viễn thông; trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, tạp hóa, cơ sở bán lẻ hàng hóa các loại. Riêng nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ được bán mang đi, trừ trường hợp địa điểm kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cho phép bán ăn uống tại chỗ; chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ bán lẻ.
Cắt tóc, gội đầu được hoạt động tối đa 50% công suất.
Cơ sở, địa điểm nghỉ dưỡng, tham quan du lịch, tham quan bảo tàng hoạt động tối đa 30% công suất và điều kiện khách đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc F0 đã khỏi bệnh hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính còn có hiệu lực.
Địa điểm hoạt động thể dục, thể thao, văn hóa nghệ thuật: những sự kiện, thi đấu thể dục, thể thao tổ chức quy mô tối đa 30% công suất, và điều kiện 100% người tham gia đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc F0 khỏi bệnh, được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.
Hoạt động của người dân: Tối đa 10 người. Trường hợp có 100% người tham gia được tiêm đủ liều vắc xin hoặc F0 khỏi bệnh được hoạt động tối đa 50 người.
– Tổ chức đám cưới tối đa 50 người tham dự cùng một thời điểm và có sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.
– Tổ chức đám tang tối đa 20 người tham dự cùng một thời điểm và có sự giám sát của nhân viên y tế địa phương.
Hoạt động giáo dụng, đào tạo: tiếp tục dạy – học gián tiếp từng bước củng cố các điều kiện có thể kết hợp dạy – học trực tiếp. Các loại hình đào tạo nhóm 18 tuổi trở lên, đã được tiêm đủ liều vắc xin, có thể dạy – học trực tiếp nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định…
Hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao:
Hoạt động tham quan bảo tàng được hoạt động với điều kiện đáp ứng Bộ Tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch, mỗi nhóm tham quan tại từng khu vực trưng bày tối đa 10 người cùng một thời điểm.
Những sự kiện biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao, thi đấu được tổ chức quy mô tối đa 70 người với điều kiện 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền cho phép tổ chức.
Các hoạt động thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe hàng ngày của người dân được hoạt động, nếu hoạt động theo từng nhóm tối đa 15 người/nhóm. Trường hợp có 100% người tham gia đã được tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh Covid-19, được hoạt động tối đa 100 người.
Tổ chức đám tang, đám cưới hạn chế tối đa 20 người cùng một thời điểm.

Lãnh đạo TP.HCM đã công bố phương án nới lỏng giãn cách, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 cho giai đoạn mới, từ 1.10

Các hoạt động tiếp tục dừng

Quán bar, spa, massage, dịch vụ làm đẹp, dịch vụ ăn uống tại chỗ, rạp chiếu phim, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử.
Các hoạt động, sự kiện văn hóa, nghệ thuật, tôn giáo, tín ngưỡng, mít tinh, lễ phát động, trừ trường hợp được cơ quan thẩm quyền cho phép.
Hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.
Hoạt động bán hàng rong, vé số dạo.
Hoạt động của cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ khác trừ các trường hợp được cho phép hoạt động đã nêu trên.

Phương tiện cá nhân chỉ được lưu thông nội địa TP.HCM

– Đảm bảo hoạt động lưu thông hàng hoá giữa TP.HCM với các địa phương được thuận lợi, đáp ứng phục vụ đời sống Nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu.
– Hoạt động vận tải hành khách đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn TP.HCM, phù hợp với cấp độ dịch bệnh của từng khu vực, địa phương, theo hướng dẫn của Sở GTVT TP.HCM. Phương tiện giao thông cá nhân chỉ được phép lưu thông trong phạm vi TP.HCM.
– Hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh (đường bộ, đường thuỷ, đường sắt, đường hàng không) theo lộ trình phù hợp với kế hoạch của Bộ Giao thông vận tải và quy định của Bộ Y tế.
– Việc lưu thông liên tỉnh của các đối tượng ưu tiên (công vụ, công nhân, chuyên gia, người đi khám chữa bệnh); tổ chức vận chuyển người lao động về TP.HCM và các trường hợp cấp thiết theo hướng dẫn của Sở GTVT TP.HCM.
– Hoạt động vận chuyển hàng hóa bằng xe mô tô có sử dụng công nghệ kết nối với hành khách (shipper) thực hiện theo hướng dẫn của Sở Công Thương TP.HCM.
– Tăng cường kiểm soát lưu thông tại các chốt cửa ngõ giáp ranh giữa TP.HCM với các tỉnh. Tại các chốt kiểm soát này tiếp tục kiểm tra phương tiện, người tham gia lưu thông bằng mã QR và các công cụ nhận diện của từng ngành, lĩnh vực. Tổ chức các chốt kiểm soát lưu động trong nội Thành theo tình hình thực tế, không để xảy ra tình trạng tập trung đông người và tránh ùn tắc giao thông tại các chốt kiểm soát.

6 Responses

 1. Wow, superb weblog structure! How lengthy have you ever been running a blog for?
  you made running a blog look easy. The total glance of your site is fantastic, as smartly as the content!

  You can see similar here ecommerce

 2. I am really loving the theme/design of your weblog.
  Do you ever run into any browser compatibility issues? A small number of my blog visitors have complained about my blog not working correctly in Explorer
  but looks great in Opera. Do you have any recommendations to help fix this
  problem? I saw similar here: Sklep internetowy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan