TP.HCM tiếp nhận 100 tấn oxy từ tàu chiến Ấn Độ

100 tấn oxy lỏng và 300 máy tạo oxy được vận chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để phân phối đến các điểm điều trị bệnh nhân Covid-19.


Sáng 31/8, tại cảng Nhà Rồng – Khánh Hội (TP.HCM), Lãnh sự quán Ấn Độ tổ chức lễ trao tặng 100 tấn oxy y tế lỏng và 300 máy tạo oxy cho Chính phủ Việt Nam để phòng, chống dịch Covid-19. Số hàng trên được vận chuyển bằng tàu chiến INS AIRAVAT của Hải quân Ấn Độ.


Tham dự buổi lễ tiếp nhận có ông Trần Phước Anh, Giám đốc Sở Ngoại vụ TP.HCM. Đại diện phía Ấn Độ có TS Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Cộng hòa Ấn Độ tại TP.HCM.


Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi chia sẻ những khó khăn mà nhân dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là chính quyền và nhân dân TP.HCM đang trải qua do sự bùng phát của dịch Covid-19. Ông Sethi cho rằng những món quà này thể hiện tình cảm và mối quan hệ gắn bó sâu sắc giữa Chính phủ và nhân dân hai nước.


100 tấn oxy y tế lỏng được chứa trong 5 bồn lớn, mỗi bồn 20 tấn. Đây là loại hàng hóa thiết yếu tại TP.HCM trong giai đoạn số lượng bệnh nhân Covid-19 bị suy hô hấp tăng cao.


“Tôi tin tưởng 300 máy tạo oxy cùng với 100 tấn oxy y tế lỏng được chuyên chở đến TP.HCM hôm nay là một sự hỗ trợ kịp thời, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị bệnh nhân”, ông Trần Phước Anh khẳng định.


Ngay sau khi tiếp nhận, số vật tư y tế nói trên được chuyển về kho tại Bệnh viện Chợ Rẫy để tổ chức phân bổ cho các địa điểm điều trị bệnh nhân Covid-19.


Buổi lễ tiếp nhận diễn ra nhanh gọn nhưng trang trọng, đáp ứng các yêu cầu phòng chống dịch nghiêm ngặt trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

2 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan