SABECO đánh dấu một năm chuyển mình toàn diện

SABECO đánh dấu một năm chuyển mình toàn diện

Sau một năm tái cơ cấu, SABECO dần đi vào guồng hoạt động ổn định với cam kết luôn tạo ra những giá trị tích cực trên tinh thần minh bạch, và hiệu quả.

Suốt thời gian qua, từ việc định hướng chiến lược cho đến quản lý nhân sự và hoạt động tiếp thị đều cho thấy SABECO đang đi đúng hướng và dần ổn định để thực hiện đúng cam kết trở thành thương hiệu có sức cạnh tranh cao trên trường quốc tế, mang tự hào về cho Việt Nam.

Mức tăng trưởng ổn định

Theo báo cáo từ SABECO, doanh thu và lợi nhuận thuần của tập đoàn trong năm 2018 đều vượt so với kế hoạch dự tính lần lượt 2,13% và 9,88%. Tổng sản lượng bia vẫn ở mức ổn định. Điều này cho thấy dù trải qua một giai đoạn chuyển đổi từ trong ra ngoài, nhưng SABECO vẫn giữ vững mức tăng trưởng kinh doanh ổn định.

Lợi nhuận sau thuế của tập đoàn này đạt 4.403 tỉ đồng vào năm 2018, giảm 11,03% so với cùng kỳ. Tuy nhiên đây không phải là một vấn đề đáng lo ngại bởi nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm nằm ở hai yếu tố khách quan đến từ thị trường: chi phí nguyên liệu thô và thuế tiêu thụ đặc biệt. Thuế tiêu thụ đặc biệt cho ngành bia rượu năm qua tăng đến 65%, khiến giá nguyên liệu thô cũng tăng theo, làm lợi nhuận sau thuế của nhiều công ty bia rượu bị ảnh hưởng, không chỉ riêng SABECO.

Theo nhiều nhận định, nếu loại trừ tác động từ thuế tiêu thụ đặc biệt cùng chi phí nguyên liệu thô, lợi nhuận của SABECO có thể cao hơn mức báo cáo ít nhất 1.000 tỉ đồng –một kết quả rất khả quan trong giai đoạn có nhiều thay đổi.

Giá trị về con người luôn được coi trọng

SABECO không ngừng xây dựng môi trường và văn hóa làm việc hiệu quả để mọi nhân viên có cơ hội phát triển bản thân, dựa trên các nguyên tắc: tập trung vào điểm mạnh của nhân viên, tạo điều kiện để nhân viên có cơ hội được phát triển tốt nhất và xây dựng văn hóa làm việc nghiệp, cởi mở, minh bạch. CEO Bennett Neo chia sẻ “Không ai được phép có lợi ích lớn hơn công ty, kể cả chủ tịch hay tổng giám đốc, cũng như không có những nhóm độc quyền thông tin ở SABECO, người lao động từ cấp thấp nhất tới trung cấp rồi cao cấp đều biết rõ chiến lược công ty sẽ ra sao để tập trung chuyên môn và không phải hướng về những thứ ngoài chuyên môn.”

Giá trị con người luôn được SABECO coi trọng

Sau quá trình làm việc với công ty luật uy tín Telleke & Gibbins cùng Ban Pháp chế của công ty để đảm bảo không có điều khoản nào trái với Luật Lao động Việt Nam và lợi ích chung của nhân viên, SABECO đang chuyển đổi cấu trúc lương mới và tiến hành cho nhân viên ký phụ lục hợp đồng.

Ông Bennett Neo – CEO của SABECO chia sẻ: “Quá trình tái cấu trúc lương đã được SABECO thực hiện từ cách đây một năm. Triết lý của chúng tôi là phải trả lương có tính cạnh tranh với thị trường và trả lương dựa trên hiệu quả công việc, hiệu suất. Ai làm việc tốt hơn thì sẽ có nhiều tiền hơn”.

Những dấu ấn tự hào cho người Việt

SABECO luôn nỗ lực đến gần hơn với công chúng thông qua những hoạt động truyền thông hoành tráng. Tháng 7/2018 vừa qua, với thương vụ hợp tác giữa SABECO và câu lạc bộ bóng đá Leicester City (giải Ngoại hạng Anh), “Bia Sài gòn” lần đầu tiên xuất hiện trên áo đấu của câu lạc bộ danh giá.

SABECO đánh dấu một năm chuyển mình toàn diện - Ảnh 1.

SABECO luôn tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi độc đáo.

Vừa qua SABECO ghi dấu một cột mốc quan trọng khi vinh dự mang về huy chương vàng tại Giải thưởng Bia Quốc tế – International Brewing Awards (IBA) 2019 – giải thưởng bia lâu đời và uy tín nhất trên thế giới. Xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng cử viên sáng giá trên thế giới, SABECO là nhà sản xuất bia Việt Nam đầu tiên đạt được giải vàng ở hạng mục “Giải thưởng quốc tế dành cho dòng Bia Lager dung tích nhỏ”.

Là “anh cả” trong thị trường trong nước nhiều năm qua, thông qua giải thưởng này, SABECO đã giới thiệu đến thế giới vị bia ngon của Việt Nam và khẳng định rằng nhà sản xuất Bia của Việt Nam có thể tạo nên những sản phẩm chất lượng quốc tế. Huy chương vàng không chỉ là minh chứng cho chất lượng vượt trội của Bia Saigon mà còn cho thấy sự công nhận của thế giới dành cho ngành sản xuất bia hiện đại Việt Nam.

Ông Bennett Neo hãnh diện cho biết “Giải thưởng này là cột mốc quan trọng dành cho SABECO để tái khẳng định tầm nhìn của chúng tôi trở thành doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành công nghiệp đồ uống Việt Nam cũng như là Niềm tự hào của Việt Nam tại khu vực và thế giới”.

 

 

4 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan