“Quán này hay phết” – Cuộc đua của những nhà hàng đạt “chuẩn” BAEMIN

Sức cạnh tranh của các dịch vụ giao đồ ăn tạo động lực cho nhiều nhà hàng ra sức nâng cao chất lượng phục vụ. Từ đó, những nhà hàng đạt “chuẩn” BAEMIN ra đời.

Một nhà hàng, quán ăn được đánh giá chất lượng tốt thì chỉ món ăn ngon, không gian đẹp là chưa đủ. Đó còn phải là nơi mà những Đối tác Tài xế cũng nhận được sự đối xử tận tâm và đầy chu đáo. Vì lẽ đó, rất nhiều nhà hàng đã nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng phục vụ không những cho khách hàng mà còn cho Cộng đồng Đối tác Tài xế.

Bếp nhà BAEMIN
Bếp nhà BAEMIN

Những dịch vụ dành riêng cho Đối tác Tài xế như vị trí ngồi chờ riêng biệt, khu vực giao đồ ăn tiện lợi hoặc bãi giữ xe riêng an toàn. Nhiều nhà hàng còn đặc biệt hỗ trợ cho các Đối tác Tài xế bằng việc chế biến món ăn thật nhanh, mời nước để những “chuyên gia giao đồ ăn” giảm bớt mệt mỏi sau quãng đường dài di chuyển trên đường phố.

Như một sự công nhận và tri ân dành cho những nhà hàng đã và đang nỗ lực cải tiến chất lượng dịch vụ của mình, BAEMIN đã tổ chức cuộc thi mang tên “Quán này hay phết” nhằm tôn vinh TOP 20 nhà hàng đi đầu, nỗ lực cải tiến vận hành kinh doanh hiệu quả trên nền tảng giao đồ ăn trực tuyến BAEMIN, có sự hỗ trợ tối đa dành cho những Đối tác Tài xế.

Tiêu chí lựa chọn sẽ dựa trên những đánh giá khắt khe về tổ chức vận hành nhà hàng.

Sau thời gian thu nhận ý kiến từ các Đối tác Tài xế, BAEMIN tự hào tìm ra được những nhà hàng đạt “chuẩn” BAEMIN.

Một số nhà hàng nhận được rất nhiều đánh giá tích cực như Combo Cơm gà xối mắm tỏi + Canh rong biển tại Bento Delichi – Cơm gà xối mỡ (Vườn Chuối) luôn “cháy hàng” vì mang lại bữa ăn bổ dưỡng, tròn vị khó quên, giá cả cũng hợp lí và tương xứng với chất lượng mang lại; hay tại chuỗi trà sữa Tocotoco (Đào Tấn, Hà Nội) dù giờ cao điểm nhưng làm món cực kỳ nhanh, có bãi đậu xe khá rộng rãi, nhân viên nhanh nhẹn, bảo vệ nhiệt tình còn dắt xe cho cả anh em tài xế.

Thông qua cuộc thi, BAEMIN hy vọng sẽ tạo được sự kết nối chặt chẽ cùng cái nhìn thiện cảm hơn giữa các Đối tác Nhà hàng và Đối tác Tài xế. BAEMIN tin rằng, mỗi món ăn được phục vụ cả bằng tay nghề khéo léo lẫn tinh thần vui vẻ, tôn trọng sẽ càng có được hương vị đậm đà, tươi mới.

Không những thế, từ TOP 20 nhà hàng đạt “chuẩn”, BAEMIN muốn chia sẻ thêm những kinh nghiệm trong việc vận hành, bán hàng cùng những bí quyết kinh doanh hiệu quả trên nền tảng giao đồ ăn. Rõ ràng, điều cốt lõi trong kinh doanh chính là chất lượng dịch vụ chu đáo, mang lại cho mọi khách hàng giá trị (niềm tin) và sự hài lòng bền vững.

Anh Trần Mạnh Đạt, một Đối tác Tài xế của BAEMIN chia sẻ về cuộc thi: “Đúng là vào quán nào mà các bạn nhân viên niềm nở, dịch vụ cho anh em tài xế tốt thì chúng tôi rất thiện cảm. Đôi khi giao đồ ăn tới khách, tôi còn nói “quán này dễ thương lắm nè anh/chị, sau ủng hộ thêm nha”. Có hôm vào quán còn được mời trà đá, công việc đỡ mệt hơn rất nhiều”.

Chị Vũ Quỳnh Thanh, chủ một nhà hàng tại TP.HCM cũng chia sẻ: “Mỗi ngày thấy các bạn rider đi giao hàng rất vất vả nên quán luôn mong muốn hỗ trợ, giúp đỡ các bạn ấy nhiều nhất có thể. Món ăn được giao nhanh chóng với thái độ vui vẻ chắc chắn sẽ khiến khách hài lòng hơn”.

Nhà khoa học Albert Einstein từng nói rằng cuộc sống giống như lái một chiếc xe đạp vậy, để giữ thăng bằng thì ta luôn phải tiến về phía trước. Hoạt động vận hành một quán ăn, nhà hàng trong thời đại công nghệ số cũng thế, luôn phải vận động sáng tạo, không ngừng nâng cấp và cải thiện chất lượng dịch vụ thì mới luôn chiếm được vị trí vững chắc trong lòng khách hàng.

Việc chú trọng phát triển dịch vụ dành riêng cho các cộng đồng tài xế chính là một phần thiết yếu nằm trong quá trình vận hành nói trên. Xây dựng thương hiệu cho nhà hàng không chỉ bằng chính chất lượng món ăn, mà đặc biệt cần cả thái độ ân cần, niềm nở dành cho mọi người. Tiêu chuẩn này đã và đang là xu hướng kinh doanh được nhiều nơi áp dụng. Với những hiệu quả đạt được nhờ cách làm thông minh và nhân văn này, chắc chắn đây sẽ là chiến lược kinh doanh được nhân rộng trong tương lai.

5 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan