Phụ nữ luôn tốn kém hơn đàn ông: Đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục

Sinh ra là phụ nữ đã thiệt thòi đủ chuyện, nhất là trong khoản tiền nong. Phụ nữ phải chi tiền nhiều hơn đàn ông, đó là chưa kể các “chiêu trò” marketing cũng đang hằng ngày “rút túi” chị em phụ nữ một khoản kha khá. Hãy điểm qua những lý do sau đây để biết tại sao làm phụ nữ luôn tốn kém hơn nhé!

1 – Mỹ phẩm

Nghe qua là đã thấy “đau ví” rồi. Thật công bằng khi sinh ra là con trai, kiểu gì thì không cần makeup nhìn cũng được mắt hơn là một cô nàng xinh xắn không dùng mỹ phẩm. Đánh vào yếu điểm này, các hãng mỹ phẩm cũng rất nhiệt tình chào bán tất tần tật các thể loại mỹ phẩm thượng vàng hạ cám cho phái nữ với những thông điệp về vẻ đẹp khiến bao cô nàng phải bao lần lao đao vì “quá tay”.

Phụ nữ luôn tốn kém hơn đàn ông: Đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục - Ảnh 1.

2 – Trang phục

Tại sao quần áo của nam chỉ quanh quẩn áo thun, sơ mi, vest, quần tây, quần jeans, nhưng phái nữ lại có hẳn 1001 thể loại khác nhau?!! Chỉ riêng váy thôi đã có váy ngắn, váy midi, váy dài, mỗi thể loại váy theo từng mùa lại có hẳn một phong cách khác nhau, mà chỉ mới là váy thôi nhé. Áo thì có đủ loại áo kiểu, hai dây, áo tay dài, tay ngắn, tay lở, ôi thôi đếm cả ngày cũng không hết.

Mà bạn biết đó, khoảng 50% chi tiêu của chị em thường là đổ vào hạng mục này, ngang ngửa với mỹ phẩm.

Phụ nữ luôn tốn kém hơn đàn ông: Đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục - Ảnh 2.

3 – Băng vệ sinh/Tampon

Bạn đã bao giờ các bạn nghĩ đến khoản tiền phải chi ra cho các chu kỳ đèn đỏ trong suốt cuộc đời của một người phụ nữ chưa? Nếu chưa thì đừng tính bởi nó sẽ khiến bạn cảm thấy tủi thân vì đáng lẽ mình đã tiết kiệm được một khoản kha khá nếu không phải là con gái.

4 – Chi phí chăm sóc sắc đẹp

Sinh ra là “phái đẹp” nên nhiệm vụ chăm sóc sắc đẹp là tiêu chí được đặt lên hàng đầu. Vì vậy mà chi phí đi spa chăm sóc da và cơ thể hay thậm chí là chi phí đi thẩm mỹ viện để tân trang nhan sắc chính là những khoản dễ gây “viêm màng túi” của các cô nàng nhất.

5 – Nghỉ thai sản

Do phải sinh con nên phụ nữ lại còn thiệt thòi hơn khi trong thời điểm này. Thông thường, phụ nữ vừa không kiếm được tiền mà lại còn phải chi rất nhiều thứ cho con. Và chi phí cho mỗi lần sinh con và nuôi nấng em bé thì lại còn không hề nhỏ, đặc biệt là đối với single mom, nên chỉ nói tới đây thôi là biết làm phụ nữ tốn kém biết chừng nào rồi.

Phụ nữ luôn tốn kém hơn đàn ông: Đây là 5 lý do vô cùng thuyết phục - Ảnh 3.

Còn hàng tỉ tỉ lý do khác khiến việc sinh ra là một người phụ nữ đồng nghĩa với việc họ sẽ phải chi tiêu nhiều hơn so với cánh mày râu.

Nhưng con gái ơi, bên cạnh những thiệt thòi đó, cũng phải công nhận là bạn sẽ nhận được những đặc ân tương đồng mà chỉ có thể nhận được khi bạn là phụ nữ. Đó là được yêu thương, được muôn vàn sự chọn lựa trong khi cánh đàn ông thì chỉ có vài thứ để mà chọn thôi.

Chăm sóc sắc đẹp không phải là “nghĩa vụ” mà chính là niềm vui. Và đặc biệt hơn, do là “phái yếu” nên bạn còn được phép yếu đuối trong nhiều trường hợp, được nhận sự hỗ trợ vô điều kiện từ phái mạnh và đặc biệt là luôn được yêu chiều như những nàng công chúa.

Vậy nên, hãy cân nhắc chi tiêu và rồi tận hưởng những đặc quyền dành riêng cho phụ nữ, các nàng nhé!

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan