Xúc động bức thư xin lỗi của người mẹ nghèo gửi cô giáo vì con trai nghỉ học 3 ngày không phép

Gia đình quá khó khăn, em học sinh lớp 7 phải nghỉ học vì không có gạo ăn. Để xin lỗi cô giáo mẹ em đã gửi một bức thư khiến cả cô giáo và ai nấy đều suy ngẫm.

Xúc động bức thư xin lỗi của người mẹ nghèo gửi cô giáo vì con trai nghỉ học 3 ngày không phép

Những ngày qua, một cô giáo ở Bungo bất ngờ gây sự chú ý trên facebook bởi những dòng tâm sự về bức thư xin lỗi của phụ huynh một em học sinh trong lớp.

Được biết, cô Dullent là một giáo viên trung học, vào đầu tháng 10 cô đã chia sẻ bức ảnh về lá thư kèm lời dẫn: “Khi tôi đọc thư xin nghỉ học của học sinh, tôi gần như điếng người vì sốc. Đó là lý do vì sao tôi lựa chọn làm giáo viên. Tôi muốn giúp những học sinh như Jerom và khiến các em nhận ra nghèo đói không phải bức tường để phá vỡ mà là cơ hội để trèo qua và khám phá thế giới”.

Jerom Felipe (14 tuổi, học sinh trường trung học quốc gia Bugo, thành phố Cagayan De Oro) đã nghỉ học ba ngày liên tiếp mà không có lí do. Cô giáo Dullent lo lắng, định đến nhà tìm hiểu vì không nhận được bất cứ thông báo nào từ gia đình em.

Xúc động bức thư xin lỗi của người mẹ nghèo gửi cô giáo vì con trai nghỉ học 3 ngày không phép - Ảnh 1.

Cô giáo Dullent

Vài ngày tiếp theo, cô nhận được một lá thư tay từ mẹ em Jerom, trong bức thư có viết: “Mong cô sẽ thứ lỗi cho con trai tôi vì đã nghỉ học suốt ba ngày liên tiếp. Lý do bởi cháu không có gạo để ăn, chiếc xe sikad (loại xe dùng để đưa đón hành khách hoặc vận chuyển hàng hóa tại Philippines) của cha cháu đã bị hỏng. Tôi xin chân thành cảm ơn cô giáo”.

Đọc xong lá thư, cô giáo đã sốc vì không nghĩ rằng học sinh lớp mình dạy lại có hoàn cảnh khó khăn như vậy. Cô Dullent chia sẻ thêm: “Thỉnh thoảng, trường tổ chức chương trình phát cơm miễn phí cho học sinh. Việc trẻ em bị đói là chuyện rất hiếm xảy ra tại thành phố.”

Khi tìm đến gia đình em Jerom cô giáo còn ngỡ ngàng hơn, cả gia đình 9 người chỉ có thể sống trong một căn nhà nhỏ, không có vật dụng gì đắt giá. Thậm chí ngay cả điện cũng không, việc học bài của các em mỗi tối đến lại nhờ vào ngọn đèn dầu le lói. Kinh tế gia đình lại phụ thuộc hoàn toàn vào người cha, tiền sinh hoạt, học phí của anh em Jerom đè nặng lên đồng lương 90 nghìn đồng một ngày của cha em.

Sau khi đăng tải lên mạng xã hội, bài viết của cô giáo nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng với hơn 10.000 lượt thích và 9.300 lượt chia sẻ. Các nhà hảo tâm cũng đã liên lạc với cô Dullent với hy vọng giúp đỡ gia đình Jerom. Nhiều người đã quyên góp tiền, thực phẩm, quần áo, đồ dùng học tập cho gia đình em.

Xúc động bức thư xin lỗi của người mẹ nghèo gửi cô giáo vì con trai nghỉ học 3 ngày không phép - Ảnh 2.

Jerom và em gái luôn kiên trì học hành

Cha mẹ Jerom chia sẻ vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của cô Dullent và mọi người. Họ hứa sẽ nỗ lực để chín anh chị em đều có thể tốt nghiệp đại học. Về phía Jerom, em hy vọng sẽ trở thành một người lính.

(Theo ABS-CBN News)

9 Responses

  1. Pingback: site
  2. Pingback: click over here
  3. Pingback: Dan Helmer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan