TP.HCM tính toán dỡ toàn bộ chốt kiểm soát tại các cửa ngõ

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cũng cho biết việc tháo dỡ chốt kiểm soát đang được cân nhắc trên tinh thần ‘kiểm soát được dịch nhưng không gây cản trở, khó khăn cho doanh nghiệp và người dân’.
Bên lề kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV vừa kết thúc trưa 20.10, tại điểm cầu TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Trưởng đoàn ĐBQH TP.HCM đã trao đổi với báo chí về việc các chốt kiểm soát khu vực cửa ngõ hiện vẫn yêu cầu người từ các tỉnh vào thành phố phải có giấy xét nghiệm âm tính.
Theo ông Mãi, trước hết phải thực hiện Nghị quyêt 128 của Chính phủ. Hôm qua (19.10), tại cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm, các ngành chức năng như y tế, giao thông, công an… đã trao đổi, phối hợp để thực hiện đúng Nghị quyết 128. Thành phố sẽ tính toán phương pháp, cách làm để vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.
Tap chi doanh nhan thoi dai 1
Chốt kiểm soát trên QL 13, đoạn gần cầu Vĩnh Bình (P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức) kiểm tra giấy tờ người dân từ TP.HCM qua Bình Dương

Theo Nghị quyết 128 của Chính phủ, đối với tất cả cấp độ dịch, chỉ yêu cầu xét nghiệm một trong 2 trường hợp: có nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn cấp độ 3; hoặc từ địa bàn cấp độ 4, vùng phong tỏa.
Riêng đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin và người khỏi bệnh thì chỉ xét nghiệm khi có yêu cầu điều tra dịch tễ; hoặc đến từ địa bàn cấp độ 4, vùng phong tỏa.
Tap chi doanh nhan thoi dai 2
Đoàn ĐBQH TP.HCM tham dự kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tại điểm cầu trụ sở UBND TP.HCM

Cũng tại cuộc họp chiều qua (19.10), Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình cho biết thành phố đang tính toán phương án để không còn chốt kiểm soát ở các địa bàn giáp ranh, tạo điều kiện thuận lợi cho lưu thông hàng hóa và cung ứng lao động.
Chủ tịch Phan Văn Mãi cũng cho biết việc này đang được cân nhắc trên tinh thần “kiểm soát được dịch nhưng không gây cản trở, khó khăn cho doanh nghiệp và người dân”.
Từ ngày 1.10, thực hiện theo Chỉ thị 18, TPHCM đã gỡ tất cả chốt kiểm soát trong nội thành nhưng vẫn duy trì 51 chốt kiểm soát, bao gồm 12 chốt chính và 39 chốt phụ ở các quận, huyện giáp ranh các tỉnh để kiểm soát người và phương tiện ra vào.

3 Responses

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan