Giá vàng khép lại một tuần biến động khác thường

Giá vàng đã vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 1.550USD/ounce khi nhà đầu tư lập tức phản ứng với thông tin số lượng việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ không đạt kỳ vọng của giới chuyên gia.

Giá vàng khép lại một tuần biến động khác thường

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn đóng cửa tăng. Giá vàng được hỗ trợ bởi thông tin việc làm Mỹ không mấy lạc quan. Giá vàng như vậy có 3 tuần tăng liên tiếp, giá vàng vẫn tăng nhẹ ngay cả khi căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt đã khiến cho vàng mất bớt đi sức hút với nhà đầu tư.

Tuy nhiên ông Han Tan cũng cho rằng vàng đang chật vật để có thể có được yếu tố đẩy giá  vàng lên lại mức 1.600USD/ounce sau khi dường như Mỹ và Iran đang né tránh cuộc xung đột toàn diện vào đầu tuần này.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 2/2020 tăng 5,80USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.560,10USD/ounce. Trong phiên đã có lúc giá vàng tăng lên mức 1.613,30USD/ounce – ngưỡng cao nhất tính từ năm 2013.

Tính cả tuần, giá vàng giao hợp đồng tăng khoảng 0,5% và như vậy có tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên đáng chú ý là so giữa mức thấp nhất và cao nhất trong tuần, giá vàng tăng gần 4,4%.

Việc giá vàng giảm và thị trường chứng khoán tăng điểm trong 5 phiên vừa qua diễn ra khi mà căng thẳng Trung Đông ngày một suy giảm, tâm lý chuộng tài sản rủi ro của nhà đầu tư lại tăng lên và tác động xấu đến giá vàng.

Trong ngày thứ Tư, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có bài phát biểu nhấn mạnh đến mục tiêu hướng đến hòa bình sau khi vào cuối ngày thứ Ba, Iran đã tiến hành không kích căn cứ không quân Mỹ tại Iraq trong hành động trả đũa lại tướng Iran, ông Qassem Soleimani.

Trong một động thái riêng rẽ, một đại diện của Trung Quốc dự kiến sẽ đến Washington từ ngày thứ Hai đến ngày thứ Tư để chốt được thỏa thuận thương mại giai đoạn một.

55 Responses

  1. Pingback: fortigate-40f

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan