EMS Việt Nam và Hiệp Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam ký bản ghi nhớ hợp tác

EMS Việt Nam và KORCHAM đã thống nhất ký Biên bản ghi nhớ nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Việc ký kết hợp tác có thể được xem là một điểm sáng quan trọng, một hướng đi mới trong quan hệ giữa hai nước về lĩnh vực bưu chính chuyển phát.
Việc ký kết hợp tác có thể được xem là một điểm sáng quan trọng, một hướng đi mới trong quan hệ giữa hai nước về lĩnh vực bưu chính chuyển phát.

Tổng công ty chuyển phát nhanh bưu điện – Công ty cổ phần (EMS Việt Nam) và Hiệp Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) đã thống nhất ký Biên bản ghi nhớ nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và cụ thể hóa những hoạt động hợp tác đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau.

Hôm nay (23/4), tại khách sạn Daewoo Hà Nội, đại diện EMS Việt Nam – bà Đặng Hải Ngọc, Phó Tổng giám đốc và đại diện KORCHAM – ông Kim Han Yong, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn quốc đã cùng ký Biên bản ghi nhớ nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và cụ thể hóa những hoạt động hợp tác đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau, đặc biệt trong lĩnh vực bưu chính chuyển phát, logistics và thương mại điện tử xuyên biên giới.

Lễ ký kết có sự chứng kiến của bà Hà Thị Hòa – Tổng giám đốc Tổng Công ty EMS và lãnh đạo cấp cao của gần 200 doanh nghiệp Hàn Quốc là thành viên của KORCHAM.

Năm 2020 đánh dấu 28 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc và 30 năm Hàn Quốc cung cấp hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) cho Việt Nam. Mặc dù 28 năm chưa phải là thời gian dài nhưng hai bên đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và hiện đang trong giai đoạn hết sức tốt đẹp.

Theo đó, ngày 25/4/1999 KORCHAM được thành lập với hội viên là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện nay đang đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, trong đó hơn 70% là vào lĩnh vực sản xuất. KORCHAM hiện thu hút hơn 5.500 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam tham gia.

“Chúng tôi tin tưởng rằng, là một đơn vị chuyển phát uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam, việc hợp hợp tác giữa EMS Việt Nam – KORCHAM thể hiện sự tin cậy và hiểu biết sâu sắc giữa hai bên nhằm phát huy và tận dụng thế mạnh của mỗi bên để cùng hợp tác và phát triển bền vững.

EMS Việt Nam vừa là đơn vị cung cấp dịch vụ vừa là đối tác hợp tác tiềm năng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc kinh doanh trong lĩnh vực chuyển phát, vận tải và logistics”, đại diện KORCHAM cho biết.

Về phía EMS Việt Nam, Bà Hà Thị Hòa – Tổng giám đốc EMS Việt Nam phát biểu: “KORCHAM với hơn 5.500 thành viên, là một đối tác lớn, uy tín và chuyên nghiệp, việc ký kết hợp tác với KORCHAM là một bước tiến mới trong cách thức tiếp cận của EMS Việt Nam đối với đối tác, khách hàng và thị trường Hàn Quốc.

Thông qua KORCHAM, việc kết nối với các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ mở ra rất nhiều tiềm năng để Tổng công ty EMS tiếp tục phát triển các dịch vụ đi và đến giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời cơ hội hợp tác với những đối tác chuyển phát, logistics, thương mại điện tử Hàn Quốc có kinh nghiệm, vốn và công nghệ cao cũng sẽ giúp EMS Việt Nam nâng tầm dịch vụ”.

Việc ký kết hợp tác có thể được xem là một điểm sáng quan trọng, một hướng đi mới trong quan hệ giữa hai nước về lĩnh vực bưu chính chuyển phát – một lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Hàn Quốc là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đứng thứ nhất về đầu tư, thứ hai về ODA (sau Nhật Bản) và thứ hai về thương mại (sau Trung Quốc).

Về đầu tư, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư lớn nhất tại Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp và tổng số vốn đầu tư tích lũy kể đến tháng 10 năm 2020 đạt gần 70,4 tỷ USD, chiếm 18,5% tổng vốn FDI đầu tư vào Việt Nam với 8.934 dự án.

EMS là thương hiệu dịch vụ chuyển phát nhanh chất lượng cao của Hiệp hội EMS quốc tế – do liên minh bưu chính thế giới UPU thành lập, nhằm kết nối và cung cấp dịch vụ chuyển phát chất lượng mang thương hiệu EMS giữa hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Sau Nhật Bản, Hàn Quốc là tuyến vận chuyển quốc tế chiếm tỷ trọng sản lượng, doanh thu cả chiều đi và chiều về lớn thứ 2 của EMS Việt Nam. Việt Nam – Hàn Quốc cũng là tuyến có tốc độ tăng trưởng mạnh trong các năm qua. Vì vậy, có thể nói Hàn Quốc là thị trường Châu Á trọng điểm và chiến lược đối với dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế của EMS Việt Nam trong những năm tới.

Nguồn: vneconomy.vn

874 Responses

 1. Wow, incredible blog format! How long have you been running a blog for?
  you make blogging glance easy. The total glance of your web site is wonderful, as smartly as the content
  material! You can see similar here najlepszy sklep

 2. Hello! Do you know if they make any plugins to help with SEO?
  I’m trying to get my website to rank for some targeted keywords but I’m not seeing very
  good gains. If you know of any please share. Thanks!
  I saw similar article here: Scrapebox AA List

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan