Điện máy Xanh tận dụng mặt bằng để bán xe đạp, thu thêm cả tỷ đồng/cửa hàng mỗi tháng

Được biết, đây là chiến lược mở rộng của MWG đã được tuyên bố từ năm 2019: Bán những gì chưa từng bán và tiếp cận nhóm khách hàng chưa từng tiếp cận. Khi lúc bấy giờ, MWG đang phải đối mặt với thách thức tăng trưởng trong bối cảnh ngành điện thoại, điện máy bão hoà.

Từng bán xoong nồi, mắt kính đến đồng hồ để hỗ trợ “kéo” tăng trưởng toàn Tập đoàn, năm 2021 Thế giới Di động (MWG) tiếp tục tận dụng mặt bằng sân trước để bán xe đạp. Kết quả tính đến hiện tại, mỗi cửa hàng Điện Máy Xanh dự kiến kiếm thêm 1 tỷ đồng doanh thu.

Được biết, đây là chiến lược mở rộng của MWG đã được tuyên bố từ năm 2019: Bán những gì chưa từng bán và tiếp cận nhóm khách hàng chưa từng tiếp cận. Khi lúc bấy giờ, MWG đang phải đối mặt với thách thức tăng trưởng trong bối cảnh ngành điện thoại, điện máy bão hoà. Với mục tiêu tăng trưởng mỗi ngành đều phải gấp 3-4 lần tăng trưởng chung của thị trường, MWG đã liên tiếp mở rộng ngành hàng trên những cơ sở hiện hữu, song song mở chuỗi điện thoại giá rẻ (tuy nhiên đã dừng triển khai do không hiệu quả).
Ghi nhận trong báo cáo tình hình kinh doanh mới đây, MWG đã triển khai 2 điểm bán thử nghiệm xe đạp, được khai trương vào dịp lễ 30/4/2021 tại Tp.HCM. 2 cửa hàng Điện Máy Xanh thử nghiệm nằm tại Tp.Thủ Đức, bán khoảng 100 mẫu xe đạp có giá 2-12 triệu đồng/chiếc, sau đó thử nghiệm được áp dụng tại các quận khác ở Tp.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu.
Tính đến cuối tháng 9/2021 TGDĐ đã mở rộng lên 43 cửa hàng Điện Máy Xanh kinh doanh xe đạp và dự kiến nâng lên 150 điểm bán trên toàn quốc vào cuối năm. Việc các cửa hàng Điện Máy Xanh tận dụng phần diện tích sân trước để kinh doanh xe đạp dự kiến giúp mỗi cửa hàng tăng thêm 800 triệu – 1 tỷ đồng doanh thu/tháng khi đi vào hoạt động ổn định mà không phát sinh thêm chi phí vận hành đáng kể.

Ông Đoàn Văn Hiểu Em cũng cho biết thêm thị trường xe đạp trong nước có thể tiêu thụ khoảng 2,4-2,5 triệu chiếc mỗi năm. Bình quân mỗi chiếc khoảng 3 triệu đồng thì quy mô thị trường dao động 6.000-7.000 tỷ đồng.Quy mô thị trường này ước tính khoảng 5.000 tỷ đồng mỗi năm và đang có xu hướng tăng lên khi nhu cầu vận động nâng cao sức khỏe của người dân ngày càng lớn sau đại dịch.
“Thử nghiệm bán xe đạo giúp chúng tôi tìm thêm đáp án cho bài toán tiếp tục tăng doanh số cho chuỗi điện thoại và điện máy, tương tự cách làm với ngành hàng đồng hồ trước đây”, ông Hiểu Em nói.
Trước đó, MWG từng tận dụng mặt bằng để bán xe máy điện tại Hà Nội, tuy nhiên đến nay thử nghiệm này không được mở rộng. Lý do, xe máy điện này của một hãng sản xuất điện thoại đưa vào kinh doanh thử.

8 Responses

  1. Pingback: เกม 3D

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan