Bị đá khỏi công ty, người sáng lập WeWork bán tháo bất động sản

Từng chi hàng chục triệu USD mua bất động sản khắp nước Mỹ, người sáng lập WeWork Adam Neumann đang rao bán hàng loạt căn nhà.

nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 1
Theo Bloomberg, vài tháng gần dây, Adam Neumann, người đồng sáng lập startup chia sẻ văn phòng WeWork, rao bán hàng loạt bất động sản tại Mỹ. Trước đó, Neumann bị buộc từ chức tại công ty do mình sáng lập sau khi kế hoạch phát hành cổ phiếu của startup này đổ bể, giá trị vốn hóa bay bơi hàng chục tỷ USD, nhà đầu tư lớn nhất SoftBank cũng “tháo chạy” khỏi thỏa thuận giải cứu. Neumann và vợ hiện đã tạm thời chuyển đến Israel để tránh sự chú ý của truyền thông. Ảnh: Getty Images.
nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 2
Người đồng sáng lập WeWork đã không còn là tỷ phú từ tháng 4/2020 sau khi SoftBank quyết định rút khỏi thỏa thuận giải cứu. WeWork từng là một trong những startup giá trị nhất thế giới với định giá tới 47 tỷ USD. Nhờ đó, Neumann từng sở hữu tài sản lên tới 14 tỷ USD. Tuy nhiên, theo thống kê của Bloomberg, hiện tài sản của Neumann chỉ còn khoảng 450 triệu USD. Còn theo Forbes, con số này là 750 triệu USD. Ảnh: Getty Images.
nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 3
Nhiều năm qua, Neumann đã chi hàng trăm triệu USD để mua bất động sản và đầu tư vào các startup. Kể từ khi thành lập WeWork, Neumann và vợ đã chi hơn 80 triệu USD để mua ít nhất 5 căn nhà, bao gồm một số căn tại thành phố New York và San Francisco Bay Area. Trong ảnh là căn nhà tại Hamptons, New York được vợ chồng Neumann mua với giá 1,7 triệu USD vào năm 2012. Tháng 2/2020, Neumann rao bán căn nhà với giá 1,25 triệu USD – thấp hơn giá mua vào. Ảnh: Google Maps.
nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 4
Năm 2016, Neumann mua một trang trại rộng hơn 24 hecta tại Westchester, New York, nơi có chuồng ngựa, sân tennis và bể bơi. Căn nhà tại đây có diện tích rộng gần 1.300 m2 với 8 phòng ngủ. Hiện tại, căn nhà được rao bán với giá 22 triệu USD. Ảnh: Getty Images.
nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 5
Tại New York, Neumann còn sở hữu một nhà phố tại Greenwich Village, được mua với giá 10,5 triệu USD vào năm 2014. Căn nhà 6 phòng ngủ này được xây vào năm 1857 với một khu vườn riêng ở sân sau. Ảnh: Google Maps.
nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 6
Cựu CEO WeWork cũng sở hữu 4 căn nhà tại khu vực giàu có Gramercy Park của Manhattan, được mua với giá 34,7 triệu USD vào năm 2017. Hồi tháng 2, Neumann cũng rao bán 2 căn trong số này với tổng giá 37,5 triệu USD. Ảnh: Zxvisual.
nguoi sang lap WeWork ban thao bat dong san anh 7
Neumann cũng đang rao bán căn nhà rộng 1.200 m2 tại San Francisco Bay Area với giá 27,5 triệu USD, theo Bloomberg. Căn nhà này được Neumann mua năm 2018 với giá 21,4 triệu USD, nằm trên khu đất rộng gần 4,5 hecta ở Corte Madera (California), có 7 phòng ngủ, một bể bơi có đường trượt nước, spa, rạp chiếu phim trong nhà, vườn cây hữu cơ… Căn nhà này còn có một phòng được xây theo hình cây đàn guitar, vì thế được gọi là “Guitar House”. Ảnh: Google Maps.

6 Responses

  1. Wow, incredible blog layout! How lengthy have
    you been blogging for? you make blogging look easy. The overall look
    of your website is great, let alone the content material!
    You can see similar here najlepszy sklep

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Bài Viết Liên Quan